Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí hiện tại của tôi siêu nhanh 2023

Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí hiện tại của tôi siêu nhanh 2023

Giờ tôi đang ở đâu

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, việc tìm kiếm đường đi hoặc địa chỉ của các địa điểm đã trở nên dễ dàng. Bất cứ nơi nào bạn muốn đến hoặc xác định vị trí hiện tại của mình đều có thể được hướng dẫn trên Google Map.

Sau đây, đội ngũ INVERT hướng dẫn cách xác định vị trí hiện tại của tôi trên Google Map 2023 đơn giản, giúp bạn dễ dàng tìm được “vị trí tôi đang ở đâu”, “chỉ đường cho tôi” hay “định vị vị trí của tôi”, tìm được quảng đường ngắn nhất, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Google Map là gì?

Google maps là một ứng dụng bản đồ chỉ đường phổ biến trên smartphone, được phát triển bởi Google nhằm mục đích thay thế bản đồ giấy truyền thống. Giờ đây, chỉ với một chiếc smartphone bạn có thể đến bất kì đâu mà không còn sợ bị lạc đường.

Bên cạnh đó, để sử dụng Google Maps một cách chính xác nhất, bạn cần cài đặt GPS – Hệ thống định vị toàn cầu trong máy giúp bạn biết được vị trí hiện tại của mình để xác định phương hướng chính xác nhất.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Google Maps

1. Hướng dẫn nhanh

Cách làm: Mở Cài đặt -> Nhấn cho phép truy cập Luôn luôn với Google Maps -> Ấn vào tài khoản -> Bấm Chia sẻ vị trí -> Chọn Thiết lập thời gian chia sẻ -> Click chọn Thêm người -> Bấm chọn phương tiện chia sẻ (qua tài khoản Google hoặc qua ứng dụng khác) > Cuối cùng Chia sẻ vị trí là xong

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên, bạn mở Cài đặt trong điện thoại -> Nhấn chọn ứng dụng Google Maps -> Click vào Vị trí -> Bấm Luôn luôn

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng Google Maps -> Tiến hành đăng nhập -> Bấm vào Avatar tài khoản

Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn Chia sẻ vị trí

Bước 4: Bấm Bắt đầu

Bước 5: Bạn chọn khoảng thời gian chia sẻ -> Rồi tăng giảm thời gian ở 2 biểu tượng dấu cộng/trừ hoặc chọn cho tới khi bạn tắt tính năng này

Bước 6: Cuối cùng nhấn chọn người nhận

Trường hợp 1: Nếu người nhận có tài khoản Google.

Bạn bấm Chọn người -> Click vào người muốn chia sẻ vị trí -> Rồi chọn nút Chia sẻ phía trên cùng bên phải

Kết quả:

Trường hợp 2: Nếu người nhận không có tài khoản Google.

Bạn nhấn vào Khác -> Bấm chọn ứng dụng bạn muốn gửi vị trí -> Chọn người nhận -> Bấm Gửi là xong.

Kết quả thành công như dưới:

Cách để Xác định vị trí hiện tại trên Google Maps

1. Trên các thiết bị di động

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Biểu tượng của ứng dụng là hình bản đồ có chữ “G” ở phía trên góc trái. Google Maps thường hiển thị trên 1 trong các màn hình chính (iPhone/iPad) hoặc trong ngăn ứng dụng (Android).

  • Bạn bậtLocation Services (Dịch vụ định vị) theo hướng dẫn trên màn hình
  • Bản đồ mặc định sẽ hiển thị tên đường trên bản vẽ bản đồ. Nếu muốn chuyển sang bản đồ vệ tinh hoặc địa hình, bạn chạm vào biểu tượng hình thoi xếp chồng lên nhau ở góc phải trên cùng, rồi chọn Satellite (Vệ tinh) hoặc Terrain (Địa hình) là được.

Bước 2: Sau đó, tìm dấu chấm màu xanh dương trên bản đồ.

Trên bản đồ, hình tròn nhỏ màu xanh dương là hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Biểu tượng hình nón màu xanh nhạt hiển thị xung quanh dấu chấm cho biết vị trí mà bạn đang hướng đến.

  • Hãy chạm vào biểu tượng la bàn màu xanh dương và trắng ở bên phải bản đồ nếu hiển thị dấu chấm màu xanh dương. Đối với iPhone/iPad là biểu tượng hình tam giác hướng lên trên hay là biểu tượng tiêu điểm tròn với bốn đường nhô lên trên Android.
  • Phóng to, thu nhỏ màn hình bằng cách chạm 2 lần vào chấm tròn hoặc thu nhỏ bằng cách khép 2 ngón tay lại
  • Nếu muốn thay đổi vị trí bạn chỉ cần rê ngón tay trên bản đồ hoặc bạn có thể chạm vào la bàn ở bên dưới góc phải để trở về vị trí hiện tại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chạm và giữ dấu chấm tròn để thả ghim.

Tới đây, bạn bỏ ngón tay ra khi thấy biểu tượng ghim đỏ hiển thị trên dấu chấm tròn. Khi đó, khung thông tin của vị trí hiện tại sẽ hiển thị.

Bước 4: Cuối cùng, thực hiện thao tác vuốt lên trên khung Dropped pin (Đã ghim)

Tuỳ thuộc vào kích thước của màn hình mà phần này được hiển thị ở bên dưới hoặc một bên bản đồ. Màn hình sẽ được phóng to để hiển thị thông tin vị trí bao gồm tên đường (ở phía trên), cùng vĩ độ và kinh độ (ở gần bên dưới).

2. Trên máy tính

Bước 1. Trước tiên, bạn truy cập vào Google Maps trên trình duyệt web.

Để tìm vị trí hiện tại trên Google Maps bạn có thể ùng trình duyệt web bất kỳ (Safari, Chrome, Edge,…)

Bước 2: Sau đó, nhấp vào biểu tượng tiêu điểm màu xanh dương và trắng trên màn hình

Đây là thao tác thay đổi góc nhìn bản đồ giúp bạn thấy vị trí hiện tại, được đánh dấu bằng dấu chấm màu xanh dương. Nó được nằm ở dưới góc phải bản đồ.

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi nếu chưa bật Location Services (Dịch vụ định vị). Để mở, bạn làm như sau:

  • Windows: Bạn mở Start -> Chọn Settings (Cài đặt) – Vào Privacy (Riêng tư) -> Chọn Location (Vị trí) -> Đẩy 2 nút trượt đầu tiên trong khung bên phải sang vị trí On (Bật).
  • macOS: Bạn mở Apple menu (Trình đơn Apple) -> Nhấn chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống) -> Vào Security & Privacy (Bảo mật & Riêng tư) -> Click chọn Privacy (Riêng tư) -> Ấn Location Services (Dịch vụ định vị) -> Đánh dấu vào ô bên cạnh “Enable Location Services” (Bật dịch vụ định vị) và “Safari.”

Bước 3: Nhấp phải vào dấu chấm vị trí màu xanh dương trên bản đồ để mở rộng trình đơn.

Bước 4: Nhấp vào What’s here? (Có gì ở đây?)

Trên trình đơn, bạn bấm vào dòng chữ What’s here? -> địa chỉ của vị trí hiện tại và vĩ độ/kinh độ sẽ xuất hiện trong ô bên dưới bản đồ.

Bước 5: Nhấp vào địa chỉ để xem thêm thông tin.

Phần địa chỉ được nằm ở bên dưới bản đồ. Khi bạn nhấp vào khung thông tin bên trái liền mở rộng để bạn thấy những thông tin khác, gồm có lựa chọn chia sẻ và lưu.

Trên đây là những cách xác định vị trí hiện tại của tôi trên Google Map đơn giản, nhanh chóng mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể giải thích được cho câu hỏi Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí hiện tại của tôi một cách dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.