Thuốc Gefitinib Tablets 250mg Geftinat giá bao nhiêu mua ở đâu?

Thuốc geftinat 250 mua ở đâu

Thuốc Gefitinib Tablets IP 150mg với tên biệt dược là thuốc Geftinat. Thuốc có công dụng như thế nào, liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? hãy cùng tham khảo bài viết.

Thuốc Gefitinib 250 là thuốc gì?

Thuốc Gefitinib Tablets là thuốc kê đơn điều trị ung thư phổi, được sản xuất bởi hãng dược phẩm Natco Ấn Độ. Thuốc Gefitinib Tablets là thuốc Generic của thuốc Iressa.

Thành phần của thuốc:

Hoạt chất: Gefitinib 250mg.

Đóng gói: hộp 30 viên.

Xuất xứ: Natco Ấn Độ.

Gefitinib là một loại thuốc điều trị ung thư can thiệp vào sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Gefitinib được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

Gefitinib đôi khi được sử dụng để điều trị ung thư đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Thuốc Geftinat – Gefitinib tablets

Tham khảo một số thuốc tương tự:

Thuốc Geftib 250 điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu mua ở đâu?

Thuốc Geftinat 250 mg Gefitinib điều trị đích ung thư phổi giá bao nhiêu?

Thuốc Gefitinib Tablets có công dụng gì?

Thuốc Gefitinib Tablets điều trị ung thư phổi như thế nào?

Gefitinib là chất ức chế thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) tyrosine kinase liên kết với vị trí liên kết adenosine triphosphate (ATP) của enzyme.

EGFR thường được biểu hiện quá mức trong một số tế bào ung thư biểu mô ở người, chẳng hạn như tế bào ung thư phổi và ung thư vú. Sự biểu hiện quá mức dẫn đến tăng cường kích hoạt các tầng dẫn truyền tín hiệu Ras chống apoptotic, sau đó dẫn đến tăng khả năng sống sót của các tế bào ung thư và tăng sinh tế bào không kiểm soát được.

Gefitinib là chất ức chế chọn lọc đầu tiên của EGFR tyrosine kinase, còn được gọi là Her1 hoặc ErbB-1. Bằng cách ức chế EGFR tyrosine kinase, các dòng tín hiệu xuôi dòng cũng bị ức chế, dẫn đến sự tăng sinh tế bào ác tính bị ức chế.

Điều kiện nào để sử dụng thuốc Gefitinib?

Epidermal Growth Factor ( EGFR) là một yếu tố tăng trưởng tế bào được tìm thấy trong nhiều mô bình thường và kiểm soát sự phát triển của tế bào.

Tuy nhiên, trong một số loại ung thư bao gồm NSLC( ung thư phổi không tế bào nhỏ), sự phát triển của EGF không kiểm soát, cho phép các tế bào tiếp tục phát triển và lây lan.

Đối với thuốc Gefitinib Tablets 250mg là một phương thức điều trị hiệu quả cho NSCLC, nhắm trúng đích gen đột biến EGFR trong tế bào khối u.

Điều trị NSCLC với Gefitinib 250mg có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa sự tiến triển của bệnh.

Liều dùng, cách dùng thuốc

Liều người lớn thông thường cho bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ:

250 mg uống một lần một ngày.

Thời gian điều trị: Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được.

Nếu bạn bị quên liều, dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã quên nếu liều tiếp theo của bạn cách đó ít hơn 12 giờ. Không dùng thêm thuốc để tạo nên liều đã quên.

Thận trọng khi sử dụng Gefitinib?

Khi sử dụng thuốc Gefitinib, bạn cần thận trọng các vấn đề sau:

Bệnh phổi kẽ (ILD): Ngừng Gefitinib và nhanh chóng điều tra ILD ở bất kỳ bệnh nhân nào có các triệu chứng hô hấp ngày càng trầm trọng hơn như khó thở, ho và sốt.

Nhiễm độc gan: Kiểm tra chức năng gan định kỳ. Ngừng dùng Gefitinib ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan và ngưng dùng ở bệnh nhân suy gan nặng.

Chảy máu đường tiêu hóa: Có thể xảy ra thủng đường tiêu hóa. Ngừng dùng thuốc nếu bạn nôn ra máu, đau bụng dữ dội, đi ngoài ra máu hoặc ra phân đen.

Có thể tiêu chảy nặng hoặc dai dẳng, ngừng dùng thuốc đến khi hết cơn tiêu chảy.

Độc tính với thai: Nên kiểm tra việc mang thai trước khi sử dụng thuốc Gefitinib. Dùng các biện pháp tránh thai an toàn trong thời gian sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Gefitinib Tablets

Một số tác dụng phụ nghiêm trọng: Xem phần thận trọng thuốc.

Một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Gefitinib bao gồm:

  • bệnh tiêu chảy
  • mụn
  • tăng men gan
  • khó ngủ, mệt mỏi, suy nhược
  • khô da, khô miệng; hoặc là
  • ngứa hoặc phát ban da.

Tương tác thuốc

Thuốc cảm ứng mạnh CYP3A4 làm tăng chuyển hóa của gefitinib và giảm nồng độ gefitinib trong huyết tương. Tăng Gefitinib lên 500 mg mỗi ngày ở những bệnh nhân dùng chất cảm ứng CYP3A4 mạnh (ví dụ, rifampicin, phenytoin, hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng) và tiếp tục Gefitinib ở mức 250 mg 7 ngày sau khi ngừng sử dụng chất cảm ứng mạnh.

Thuốc ức chế mạnh CYP3A4 (ví dụ, ketoconazole và itraconazole) làm giảm chuyển hóa gefitinib và tăng nồng độ gefitinib trong huyết tương. Theo dõi các phản ứng có hại khi dùng các chất ức chế CYP3A4 mạnh với Gefitinib.

Thuốc làm tăng pH dạ dày (ví dụ, thuốc ức chế bơm proton, thuốc đối kháng thụ thể histamine H2 và thuốc kháng axit) có thể làm giảm nồng độ gefitinib trong huyết tương. Tránh sử dụng đồng thời Gefitinib với thuốc ức chế bơm proton, nếu có thể.

Xuất huyết ở bệnh nhân dùng Warfarin. Bệnh nhân dùng warfarin nên được theo dõi thường xuyên về những thay đổi về thời gian prothrombin hoặc INR.

Thuốc Gefitinib Tablets giá bao nhiêu?

Giá thuốc Gefitinib Tablets: Liên hệ: 0969870429 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hoạt chất Gefitinib có các tên biệt dược khác nhau, giá tham khảo của một số loại:

Thuốc Geftinat: 2000000đ/ hộp.

Thuốc Iressa: 5500000đ/ hộp.

Thuốc Geftib: 2000000đ/ hộp.

Thuốc Gefitinib Tablets mua ở đâu?

Thuốc Gefitinib Tablets 250mg mua ở đâu chính hãng? Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua số điện thoại: 0969870429 để mua thuốc chính hãng với giá tốt nhất. Nhathuocphucminh phân phối Gefitinib tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hà Nội: 15 ngõ 150 Kim Hoa, Đống Đa.

HCM: 184 Lê Đại Hành, quận 11.

Tài liệu tham khảo:

https://www.rxlist.com/iressa-drug.htm