Check Là Gì? Ý Nghĩa Của Nó Trong Từng Hoàn Cảnh

Check Là Gì? Ý Nghĩa Của Nó Trong Từng Hoàn Cảnh

Check là gì

Chúng ta thường hay bắt gặp cụm từ check trên nhiều trang mạng xã hội hay trong cuộc sống hằng ngày. Vậy bạn có biết ý nghĩa của cụm từ Check là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá về các cụm từ Check qua bài viết dưới đây nhé!

Check là gì?

Trong tiếng anh Check có nghĩa là kiểm tra, rà soát những thông tin hay thông báo một thứ gì đó. Nó có thể là một văn bản hay một ký kết có chứa một lệnh vô điều kiện từ các bên (cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp) đưa ra.

Check không đi rời rạc mà nó thường đi cùng với một cụm từ hoặc một đối tượng nào đó. Ví dụ như check mail, check inbox, check list hay check in facebook,…Ứng với mỗi trường hợp, hoàn cảnh riêng thì Check lại mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa của nó như thế nào hãy cùng chúng tôi đi tiếp phần nội dung bên dưới nhé!

Ý nghĩa của các cụm từ Check trong một số trường hợp

Check In là gì?

check là gì

Check in là một thuật ngữ tiếng Anh. Với ý nghĩa là kiểm tra, đánh dấu hay ghi danh tại một vị trí nào đó. Nó được dùng chủ yếu trong những trường hợp khi người dùng muốn diễn tả về một sự vật, một hiện tượng tại một vị trí xác định nào đó.

Thuật ngữ này đang được sử dụng nhiều nhất tại khu vực sân bay, nhà ga. Bởi trước khi lên máy bay để di chuyển thì các cảng hàng không đều yêu cầu tất cả các hành khách phải check in, làm thủ tục giấy tờ trước khi lên máy bay. Đây là yêu cầu bắt buộc và nếu bạn đã từng di chuyển bằng phương tiện máy bay chắc chắn bạn cũng đã từng check in tại sân bay.

Check mail

Trong cuộc sống này mỗi ngày trôi qua là một ngày thật ý nghĩa đối với mỗi người. Có rất nhiều những lá thư được gửi đến bạn với đầy đủ những thông điệp khác nhau, nó có thể là một lời chúc ngọt ngào của bạn bè, hay một tài liệu hoặc một bức thư bí ẩn nào đó. Khi đi làm hay đi học về, bạn hay mở mail để xem trong hộp thư đến có gì và nội dung nó như thế nào. Như vậy trong trường hợp này được gọi là check mail đó.

Check inbox là gì?

check in

Đây là thuật ngữ khi bạn gửi tin nhắn đến bạn bè mà chưa được hồi âm. Lúc này bạn yêu cầu người kia kiểm tra và hồi âm lại cho bạn. Như vậy được gọi là check inbox, hay kiểm tra lại hộp thư tin nhắn đến của bạn.

Ngoài inbox ra, còn có một khái niệm khác là pm (personal message)… được hiểu là tin nhắn riêng tư. Đây là thuật ngữ với mục đích yêu cầu người nhận được tin nhắn đáp trả lại người gửi tin nhắn

Check in Facebook

check la gì

Check in facebook là một hành động nhằm xác nhận vị trí họ đang ở đâu thông qua sử dụng chức năng định vị toàn cầu GPS. Thông thường những người dùng Facebook thực hiện việc check in gắn liền với việc mô tả họ đang làm gì, cảm thấy như thế nào, hoặc gắn địa điểm cho một bức ảnh, video.

Ngoài ra Check-in Facebook không giới hạn ở việc sử dụng GPS mà có thể mang “tính xã hội” hơn thông qua việc người dùng facebook có thể check-in tại một sự kiện hoặc thậm chí đặt tên cho địa điểm theo cách riêng của mình (ví dụ: Đang ở đám cưới lãng mạn…) tức là đã thay thế một địa chỉ thương hiệu, cảm xúc để thay thế cho một địa chỉ có tính vật lý.

Check in hiện nay đang là một xu hướng trên facebook, vì ngoài việc thể hiện bạn đang làm gì, thì nó còn như thể một sự xác nhận là bạn đã và đang ở đó, hành động ở đó là có thật. Check in cũng giúp bạn và những bạn bè khác của bạn dễ dàng xác định vị trí và tìm thấy nhau hơn.

Check list

check nghĩa là gì

Checklist là danh sách các công việc cụ thể cần thực hiện hướng đến một mục tiêu đã được đưa ra, nhằm đảm bảo công việc không bị thiếu sót bất ở cứ phần nào từ bé đến lớn.

Ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực như hiện nay thì việc checklist được sử dụng phổ biến. Các doanh nghiệp đều cho rằng việc sử dụng checklist là một công việc cần thiết, nên sử dụng hằng ngày để theo dõi các bộ phận và nhân viên để đảm bảo mọi công việc được hoàn thành tốt, và quản lý công việc khoa học chuyên nghiệp hơn. Như vậy là bạn đã nắm được Checklist là gì rồi chứ?

Vậy là bạn đã biết Check là gì rồi nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về từ check. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!

——

Một số từ khóa liên quan:

  • Check là gì
  • check nghĩa là gì
  • check la gi