Tác dụng của cây hương thảo đối với sức khỏe • Hello Bacsi

Tác dụng của cây hương thảo đối với sức khỏe • Hello Bacsi

Tác dụng của cây hương thảo

Công dụng cây hương thảo – Điều trị và phòng ngừa chứng Alzheimer

Các nhà khoa học cho biết chiết xuất lá hương thảo có tác dụng trong điều trị và phòng ngừa bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer). Ngoài ra, cây hương thảo có thể cải thiện chức năng nhận thức ở người cao tuổi.

Phòng ngừa ung thư

công dụng của cây hương thảo

Ngoài các lợi ích của hương thảo trong việc giảm căng thẳng và chữa bệnh Alzheimer, loại thảo mộc này cũng có thể chống lại các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Một nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của cây hương thảo trong việc điều trị ung thư da, giúp giảm sự lan truyền của tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy việc áp dụng chiết xuất từ ​​hương thảo đã giúp ngăn chặn các tế bào khối u da.

Chiết xuất từ ​​hương thảo cũng có khả năng ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư, chẳng hạn như các tế bào ung thư phổi. Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Biofactors cho thấy cây hương thảo hoạt động như một chất chống oxy hóa bằng cách bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.

Ngăn ngừa rụng tóc

Tình trạng rụng tóc có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Rất may là một trong những công dụng của cây hương thảo là điều trị rụng tóc. Trong số 43 người bị rụng tóc đã xoa bóp da đầu bằng dầu hương thảo, cỏ xạ hương, hoa oải hương và cây tuyết tùng trong 7 tháng thì gần một nửa đã có tiến triển tốt và tóc mọc trở lại. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những loại tinh dầu này điều trị hiệu quả và an toàn cho chứng rụng tóc.

Tác dụng phụ

Tác hại của cây hương thảo là gì?

Hương thảo thường an toàn khi dùng với liều lượng thấp. Tuy nhiên, liều lượng cực lớn có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, mặc dù trường hợp này hiếm.

Các tác dụng phụ khi sử dụng cây hương thảo bao gồm:

  • Nôn mửa
  • Co thắt
  • Hôn mê
  • Phù phổi (chất lỏng trong phổi).

Liều cao của hương thảo có thể gây sẩy thai, do đó phụ nữ mang thai không nên dùng bất kỳ thực phẩm chức năng có chứa thành phần từ cây hương thảo.

Tương tác thuốc

Cây hương thảo có thể tương tác với những thuốc nào?

cây hương thảo

Cây hương thảo trong một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe có thể ảnh hưởng đến hoạt động của một số loại thuốc, bao gồm:

  • Thuốc chống đông máu, bao gồm thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như warfarin, aspirin và clopidogrel.
  • Thuốc ức chế men chuyển: Được sử dụng để điều trị huyết áp cao, bao gồm lisinopril , fosinopril, captopril và enalapril.
  • Thuốc lợi tiểu: bao gồm hydrocholorothiazide và furosemide (Lasix).
  • Lithi: Được sử dụng để điều trị các giai đoạn hưng cảm của chứng trầm cảm. Hương thảo có thể hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu và khiến lithium đạt đến mức độc hại trong cơ thể.