Rất Hay: Cổng D-Sub Là Gì – ▷ Sự Khác Biệt Giữa Cáp Dsub Và

D sub là gì

Lối sống Bạn đã hiểu rõ về các cổng kết nối trên màn hình?

By Philips Monitors,18 Jan 2018.

Cổng DisplayPort DVI HDMI Kết nối Philips Monitor VGA

Share this…

Bạn đang xem: Cổng d-sub là gì

HDMI, DP, DVI và VGA, bạn chắc hẳn đã nghe những từ viết tắt này trước đây, nhưng bạn có thực sự biết những cổng kết nối này là gì chăng? Đôi khi bạn phải tốn kha khá chi phí để biết sự khác nhau giữa chúng và điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết lập máy tính của bạn đấy.

Có rất nhiều cổng kết nối khác nhau có thể kết nối máy tính của bạn với màn hình của bạn, nhưng chọn đúng cổng là điều rất cần thiết để có được hình ảnh hiển thị kết quả tốt nhất.

Khi mọi người mua cho một màn hình mới, họ tìm kiếm phong cách và hình ảnh rõ nét, đó là một cách thông minh. Tuy nhiên, có một tính năng quan trọng, nhưng thường bị bỏ qua – chính là các cổng kết nối. Đi kèm với các chữ viết tắt quen thuộc như HDMI, DP, DVI và VGA, các cổng kết nối này là những gì kết nối máy tính của bạn với màn hình qua cáp.

Hầu hết các máy tính cá nhân và màn hình ngày nay đều có một loạt các cổng kết nối khác nhau, và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng bất kỳ cáp nào bạn có trong tay. Nếu máy tính và màn hình có đầu vào và đầu ra khác nhau, hoặc nếu bạn có nhu cầu cụ thể như âm thanh, độ phân giải cao hơn và tỷ lệ làm mới cao hơn, bạn sẽ cần phải chọn cổng kết nối của bạn một cách chính xác. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ phác thảo các loại cổng kết nối hiện có trên thị trường hiện nay và cách sử dụng của chúng, để giúp bạn quyết định những gì sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Cổng VGA

Là chữ viết tắt của Video Graphics Array, còn được gọi là D-sub được thiết kế để đạt được phổ cập và tính tương thích. Phù hợp với màn hình vuông thường thấy trước đây, nó có độ phân giải tối đa 2048 x 1536 pixel ở 85Hz. Ngày nay, nó thường được tìm thấy trong các máy tính cá nhân, màn hình và máy chiếu hiệu năng thấp. Hiện tại đầu nối này được xem như kết nối video khá “cũ”, nó không còn được sử dụng phổ biến. Mặc dù nó có khả năng có độ phân giải và tỷ lệ khung hình khá cao, nhưng sử dụng các tín hiệu analog, vì vậy nó sẽ không cung cấp cho bạn hình ảnh hoàn hảo với các màn hình LCD ngày nay.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Về Đồ Trang Sức Tiếng Anh Là Gì, Phụ Kiện Trang Sức Tiếng Anh Là Gì

Cổng DVI

VGA đã bị vượt quá bởi Digital Video Interface hay được viết tắt là DVI, thường hiển thị các video không nén. Nó có ba chế độ khác nhau – DVI-I (tín hiệu analog và tín hiệu số tích hợp), DVI-D (tín hiệu số) và DVI-A (tín hiệu analog) với các liên kết đơn và các biến thể liên kết kép. Liên kết đơn hỗ trợ 1920 x 1200 pixel với tốc độ làm mới 60 Hz, trong khi liên kết kép hỗ trợ 2560 x 1600 ở 60Hz. Bạn có thể đạt được 4 K với liên kết kép, nhưng tỷ lệ làm mới giảm một nửa ở mức chỉ 33Hz. Nói chung, DVI-I được coi là cổng phù hợp nhất và khá linh hoạt, vì nó hoạt động với cả tín hiệu số và analog. đi kèm trong cả hai liên kết đơn và đôi và hỗ trợ độ phân giải cao hơn.

Cổng HDMI

DVI hoàn toàn bị vượt mặt bởi High-Definition Multimedia Interface , hay viết tắt là HDMI, hiện nay là cổng phổ biến nhất và nổi tiếng của tất cả các kết nối cho tivi và màn hình PC. Nó cung cấp màu sắc tốt hơn so với các phiên bản trước, mang cả tín hiệu âm thanh và video cũng như hỗ trợ công nghệ 3D và Sync, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong giải trí gia đình. HDMI có ba biến thể. HDMI 1.4 hỗ trợ 4K ở 30Hz, nhưng không hỗ trợ tỷ lệ co 21: 9; HDMI 2.0 hỗ trợ 4K ở 60Hz và có thể hỗ trợ tỷ lệ khung hình 21: 9, nhưng không phải là HDR. Cuối cùng. HDMI 2.1 hỗ trợ độ phân giải 4K, 5K, 8K và 10K ở tần số 120Hz, cũng như tỷ lệ khung hình 21:09 và HDR.

Cổng DisplayPort

Đối thủ của HDMI là DisplayPort hay gọi là DP, hỗ trợ tất cả các cổng trước thông qua bộ điều hợp.

Giống như HDMI, nó có màu sắc tốt hơn DVI và VGA, và mang cả tín hiệu âm thanh và video. DP cũng hỗ trợ độ phân giải 21: 9, công nghệ 3D và đồng bộ hóa. Được thiết kế với kết nối card đồ họa / màn hình trực tiếp, nó truyền độ phân giải 4K ở tần số quét 144Hz, lựa chọn lý tưởng cho chơi game và giải trí.

Nếu bạn là người đam mê game, bạn sẽ cần một cổng kết nối có thể mang lại độ phân giải và tỷ lệ làm mới cao hơn

Cổng kết nối nào phù hợp với bạn?

Đối với giải trí gia đình nói chung, HDMI là một lựa chọn tốt, vì nó hỗ trợ dễ dàng độ phân giải cao và tốc độ làm mới. Tuy nhiên, nếu bạn là một gamer hăng hái đang sử dụng một màn hình có độ phân giải cao, bạn sẽ tốt hơn với DP. Điều này có thể tạo sự khác biệt thực sự trong kinh nghiệm của bạn. Và nếu bạn làm việc chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa, tạo nội dung, nhiếp ảnh, chỉnh sửa video và vân vân, bạn sẽ cần một cổng hỗ trợ độ phân giải 4K và số lượng pixel trên mỗi inch cao để bạn có thể xem được tất cả các chi tiết. Mặc dù hiện nay có các kết nối không dây, các cổng truyền thống và cáp vẫn là một giải pháp đáng tin cậy, đơn giản và rẻ tiền vẫn phổ biến.