Hướng dẫn đăng ký chạy Grab năm 2023 nhanh nhất chỉ trong 6 bước sau

Hướng dẫn đăng ký chạy Grab năm 2023 nhanh nhất chỉ trong 6 bước sau

đăng ký chạy grab ở đâu

Đăng ký chạy Grab được nhiều người quan tâm bởi công việc này mang đến một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài. Bạn đã biết cách đăng ký để trở thành tài xế của Grab hay chưa? Muaban.net xin giới thiệu tới bạn cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất chỉ trong 6 bước như sau!

I. Tìm hiểu về Grab – Grab là gì?

Trước khi đăng ký chạy Grab, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về Grab và công việc tài xế Grab thực chất là gì nhé! Trên thực tế, không phải ai cũng biết rõ công việc này là gì cũng như những lợi ích mà Grab mang lại, đặc biệt là về khía cạnh thu nhập.

dang-ky-chay-grab-1
Grab – siêu ứng dụng đa dịch vụ cho một cuộc sống tiện lợi

1. Grab là gì?

Grab (trước đây thường được gọi là GrabTaxi) là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe hơi tại Singapore. Công ty nhanh chóng lan rộng tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Khi du nhập vào Việt Nam, để phù hợp với thực tế tình trạng giao thông của đất nước, Grab bắt đầu mở thêm dịch vụ Grab Bike. GrabTaxi cũng vì thế được gọi tắt là Grab. Grab dần dần đi vào đời sống của người dân với màu xanh lá cây nổi bật, còn được gọi thân thiện là xe ôm thời công nghệ hay các bác tài công nghệ.

xe-om-thoi-cong-nghe-dang-ky-chay-grab
Các bác tài thời công nghệ

Trái với hình thức xe ôm truyền thống, Grab sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh để đặt tài xế. Mọi thông tin về tài xế, khách hàng, giá tiền đều được công khai rõ ràng trên ứng dụng, giúp bảo vệ quyền lợi của cả khách hàng lẫn tài xế.

>> Xem thêm: Nên chạy Grab hay Gojek trong năm 2022? Lựa chọn nào tốt nhất?

2. Các dịch vụ Grab cung cấp

Grab được mệnh danh là siêu ứng dụng bởi hệ thống các dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống hằng ngày của con người. Cụ thể như sau:

 • Grab Bike: là dịch vụ cho phép khách hàng kết nối với tài xế, từ đó di chuyển bằng xe máy.
 • Grab Car: tương tự như Grab Bike, nhưng Grab Car là dịch vụ di chuyển bằng ô tô.
 • Grab Express: dịch vụ giao hàng trong khu vực nội thành. Grab Express đáp ứng được việc giao hàng trong ngày, phù hợp với yêu cầu giao nhanh, giao gấp.
 • Grab Food: Grab mang cả căn bếp tới bữa trưa của bạn nhờ dịch vụ Grab Food với hàng trăm gian hàng, quán ăn trên ứng dụng.
 • Grab Mart: Chỉ cần đặt là có, Grab Mart giúp bạn đi chợ online mà không phải bước chân tới siêu thị.
cac-dich-vu-grab-cung-cap
Grab cung cấp đa dịch vụ phục vụ nhu cầu đời sống

Ngoài ra, Grab còn cung cấp nhiều tiện ích khác như nộp hóa đơn online, thanh toán hóa đơn, đặt phòng khách sạn, nạp tiền điện thoại. Như vậy, Grab mang tới một hệ sinh thái dịch vụ nhằm giúp người dùng có được cuộc sống tiện ích.

>>> Xem thêm: Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì? Cách sử dụng như thế nào?

II. Yêu cầu bắt buộc và hồ sơ đăng ký chạy Grab cần những gì?

Chắc hẳn đăng ký chạy Grab cần những gì là câu hỏi của rất nhiều người, bên dưới là yêu cầu về hồ sơ và cách đăng ký mà bạn nên biết.

1. Yêu cầu hồ sơ và đăng ký chạy Grab Bike

 • Một bản gốc hồ sơ lý lịch được pháp luật công nhận.
 • Thông tin về tài khoản ngân hàng – đây sẽ là nơi để Grab tự động gửi tiền lương cho bạn.
 • Chứng minh nhân dân. Bạn có thể sử dụng Căn cước công dân hoặc hộ chiếu miễn sao các giấy tờ còn thời hạn sử dụng. Với chứng minh nhân dân, thời hạn được cho phép sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.
 • Đã lái xe thì nhất định bạn phải nộp kèm bằng lái xe (hạng A1 hoặc hạng A2).
 • Giấy tờ xe đăng ký chiếc xe kèm bảo hiểm xe.
giay-to-dang-ki-chay-grab
Yêu cầu bắt buộc và hồ sơ đăng ký chạy Grab

Với các giấy tờ không yêu cầu bản gốc, bạn không nên nộp bản gốc mà chỉ nên gửi bản photo có công chứng, trong đó, hiệu lực công chứng là 6 tháng.

2. Yêu cầu hồ sơ và đăng ký chạy Grab Car

Với Grab Car, vì tính chất xe khác nên Grab Car cũng yêu cầu một số giấy tờ đặc thù cũng như những điều kiện tham gia. Cụ thể như sau:

 • Tài xế đăng ký phải là công dân Việt Nam đạt từ 18 tuổi trở lên, đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Người tham gia đăng ký phải âm tính với Heroin, nhằm đảm bảo sự an toàn của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ của Grab.
 • Bằng lái xe hạng B2, đảm bảo tài xế biết lái xe ô tô và hiểu rõ luật tham gia giao thông.

Ngoài ra, các giấy tờ bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Bản lý lịch tư pháp.
 • Giấy khám sức khỏe của tài xế, đảm bảo tài xế đủ điều kiện sức khỏe tham gia.
 • Giấy tờ của xe ô tô bạn đăng ký.
 • Bảo hiểm bắt buộc.
 • Hợp đồng thuê xe hoặc ủy quyền (nếu có).

III. Hướng dẫn đăng ký chạy Grab

Là một sản phẩm của công nghệ nhưng đăng ký chạy Grab lại không hề khó như bạn tưởng. Cùng tìm hiểu chi tiết cách đăng ký chạy Grab Bike cũng như Grab Car nhé!

Bước 1: Chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ

Đây là bước cung cấp các thông tin cần thiết để Grab có cơ sở xét duyệt bạn vào đội ngũ tài xế. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn những hồ sơ với các thông tin cần thiết.

Bước 2: Đăng ký tại Trang chủ Grab.com hoặc truy cập vào link: https://www.grab.com/vn/driver/transport/bike/

Đây sẽ là trang để bạn điền các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, xác nhận đồng ý các điều khoản của Grab.

thong-tin-dang-ky-chay-grab
Cung cấp các thông tin cần thiết để đăng ký chạy Grab

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn chỉ việc chờ tin nhắn xếp lịch nộp hồ sơ tại trụ sở của Grab. Tin nhắn này sẽ thông báo đầy đủ và rõ ràng các thông tin về thời gian, địa điểm nộp hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ.

Các thủ tục đăng ký sẽ được hoàn tất tại trụ sở chính của Grab ở Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 • Địa chỉ khu vực TP.Hồ Chí Minh: Tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ khu vực Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Kim Ánh ngõ 78 phố Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
thoi-gian-dang-ky-chay-grab
Địa chỉ trụ sở của Grab tại Hà Nội

Bước 5: Đào tạo.

Bất kỳ ai khi muốn trở thành tài xế của Grab đều sẽ phải tham gia đào tạo trực tuyến. Việc này giúp đảm bảo các tài xế có thể vận hành một trơn tru hệ thống ứng dụng của Grab. Đồng thời, đây cũng là thời gian để các tài xế làm quen với môi trường cũng như văn hóa ứng xử của công ty, giúp bảo vệ hình ảnh của thương hiệu trong quá trình làm việc.

Bước 6: Mua đồng phục và kích hoạt tài khoản.

mau-xanh-grab
Màu xanh quen thuộc của Grab

Sau khi hoàn tất hồ sơ và quá trình đào tạo, bạn sẽ được kích hoạt tài khoản và chính thức gia nhập đội ngũ tài xế của Grab. Đồng phục là trang phục bắt buộc thể hiện gam màu nổi bật của thương hiệu.

>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm tài xế lái xe B2 lương cao đang được tuyển dụng rất nhiều tại Muaban.net

IV. Một vài lưu ý khi đăng ký chạy Grab

 • Xe không chính chủ có chạy được Grab không?

Xe không chính chủ là nỗi lo lắng của nhiều người khi đăng ký tham gia đội ngũ tài xế của Grab. Tuy nhiên, xe không chính chủ vẫn có thể tham gia đăng ký chạy Grab. Tuy nhiên, bạn phải đạt yêu cầu xe niên hạn không quá 8 năm, có hợp đồng mua bán xe, hoặc hợp đồng ủy quyền xe.

 • Đăng ký chạy Grab tốn bao nhiêu tiền?
tai-xe-grab
Hình ảnh tích cực của những xế Grab thân thiện

Đăng ký chạy Grab từ kích hoạt tài khoản, học, kiểm tra… đều không hề mất phí. Tuy nhiên, bạn phải đóng tiền để mua đồng phục tài xế. Giá của đồng phục sẽ dao động từ 250.000 VND đến 400.000 VND tùy vào loại đồng phục bạn đặt mua. Để tham gia đăng ký chạy Grab, bạn bắt buộc phải mặc đồng phục, do đó, đây là khoản phí bắt buộc.

 • Đăng ký Grab có lâu không?

Quá trình đăng ký Grab khá nhanh, thường được hoàn tất trong ngày, thậm chí chỉ 1 buổi nếu ít người và bạn có thể bắt đầu chạy Grab ngay sau 12h trưa ngày hôm sau.

Có thể đăng ký chạy Grab toàn thời gian hoặc bán thời gian theo nhu cầu và thỏa thuận của 2 bên. Đảm bảo có sức khỏe tốt để chạy liên tục dưới nhiều điều kiện thời tiết và nhiều giờ liền, hay phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

 • Địa chỉ đăng ký chạy Grab ở đâu?

Grab là công ty nước ngoài, song đã có trụ sở tại Việt Nam với nhân viên và giấy tờ hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Do đó, bạn có thể dễ dàng trao đổi trong quá trình đăng ký chạy Grab. Hiện tại, công ty có hai trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 • Trụ sở đăng ký Grab tại Tp.HCM ở tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10 (cùng với Big C miền đông ở tầng 1) – ĐT: 090 2343 183 – 090 234 7882
 • Trụ sở đăng ký Grab tại Hà Nội ở tầng 1, tòa nhà Kim Ánh, ngõ 78, Phố Duy Tân, Q. Cầu Giấy – ĐT: 090 2344 815 – 090 234 2725

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký chạy Grab. Chạy Grab là công việc mang đến một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài, đồng thời phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ của người tài xế. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nguồn thu nhập. Hãy theo dõi Muaban.net thường xuyên để cập nhật thêm các công việc mới nhất nhé!

>>> Xem thêm:

 • Tất tần tật cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm
 • Những lưu ý quan trọng khi đăng ký giao hàng Ahamove bạn nên biết
 • Làm sao để đăng ký giao hàng Lazada đúng cách trong 1 nốt nhạc?

Việt Đông.