Darling nghĩa là gì và cách gọi người yêu tan … – GhienCongNghe

Darling nghĩa là gì và cách gọi người yêu tan … – GhienCongNghe

Darling là gì

Nếu bạn xem nhiều phim Âu Mỹ thì chắc chắn đã từng gặp từ darling trong lời thoại. Thậm chí, từ darling cũng được sử dụng trong lời bài hát và nhiều hình thức nội dung khác nhau. Vậy darling nghĩa là gì? Dùng darling trong giao tiếp như thế nào? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Darling nghĩa là gì?

Để biết darling nghĩa là gì, bạn hãy xem định nghĩa ở một số từ điển uy tín nhé.

Advertisement

  • Theo từ điển Cambridge: Darling là danh từ, chỉ một người được yêu thương hoặc yêu thích rất nhiều.
  • Theo từ điển Oxford: Darling là danh từ, nghĩa thứ nhất là một cách để gọi ai đó mà bạn yêu thương, nghĩa thứ hai là một người rất thân thiện và tốt bụng.

Như vậy, bạn đã có đáp án cho câu hỏi darling nghĩa là gì. Nhìn chung, trong hầu hết trường hợp giao tiếp, darling là từ bạn có thể dùng để gọi một người bạn yêu thương, có mối quan hệ gần gũi như người yêu, vợ chồng (“anh yêu”, “em yêu”).

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ bắt gặp người lớn tuổi sử dụng từ darling với một người nhỏ hơn khi họ cảm thấy có thiện cảm, thân thiện.

Advertisement

darling nghĩa là gì

Từ tiếng Anh có thể thay cho Darling

Bây giờ, bạn đã hiểu darling nghĩa là gì, chúng ta cùng xem trong tiếng Anh có những từ nào đồng nghĩa để gọi những người thân yêu nhé.

Advertisement

My sweetie

Sweetie là một từ cũng dùng với người bạn yêu thương, gần gũi hoặc một người tốt bụng, thân thiện với bạn. Sweetie còn có thể được dùng khi bố mẹ gọi con cái.

Honey

Ngoài nghĩa đen là mật ong, honey còn là cách gọi thân thương của các cặp đôi với nhau. Cả hai người trong một mối quan hệ lãng mạn đều có thể gọi đối phương là honey.

Sweetheart

Trong tiếng Anh, sweetheart chỉ được dùng trong mối quan hệ yêu đương và cũng có nghĩa là “anh yêu” hoặc “em yêu”.

Baby

Baby có thể được sử dụng bởi nữ giới hoặc nam giới để gọi người yêu, bạn đời của mình. Thông thường, từ này áp dụng cho người trẻ tuổi.

darling nghĩa là gì

Darling dùng cho nam hay nữ

Ngoài việc hiểu darling nghĩa là gì, bạn cũng cần biết cách sử dụng phù hợp. Đối với mối quan hệ tình cảm, darling có thể được dùng cho cả nam và nữ. Nhưng trong cuộc trò chuyện mang tính thân thiện thì darling không được dùng giữa nam giới với nhau.

Trend TikTok Darling Ohayo

Fan anime hẳn đã biết đến Darling In The Frankxx (2018) với bối cảnh trái đất ở tương lai đã bị hủy diệt và loài người sống ở những thành phố do robot chiến đấu Frankxx bảo vệ.

Một cảnh trong bộ phim này giữa cặp đôi Zero Two và Hiro đã trở nên viral và tạo thành trend TikTok với câu “Darling Ohayo”. Trong cảnh này, khi thấy Hiro, Zero Two chạy tới rất hào hứng và nói câu trên (tạm dịch: chào buổi sáng anh yêu) cùng chất giọng rất dễ thương.

Trong trend Darling Ohayo trên TikTok, các TikToker mô phỏng lại cảnh phim này, bao gồm cả biểu cảm ngại ngùng của hai nhân vật khi chào và đút kẹo ăn. Trend này đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội và đặc biệt là cộng đồng fan anime.

Sự tranh cãi chủ yếu xuất phát từ việc Ohayo trong tiếng Nhật được dùng để chào buổi sáng nhưng các clip TikTok lại được quay vào buổi tối, hoặc bối cảnh tối, khá là mâu thuẫn.

Việc này tạo cảm giác các TikToker chỉ cover lại cảnh này để “ăn sái” sự đáng yêu và câu chào dễ thương của nhân vật mà không thực sự hiểu bản chất hay hiểu bộ phim. Chưa hết, có fan anime bày tỏ họ không thích việc TikToker diện đồ, trang điểm đậm làm sai lệch sắc thái của bối cảnh và câu nói Darling Ohayo.

Tranh cãi xung quanh trend Darling Ohayo đã khiến nhiều người phải suy nghĩ về việc cover bất kỳ nội dung nào và đưa lên mạng. Dù đu trend cũng cần giữ lại được đúng bản chất nội dung gốc và biết giới hạn.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu darling nghĩa là gì cũng như cách sử dụng từ này đúng cách, đúng hoàn cảnh. Nếu bạn có người yêu là muốn có thêm cách gọi thân thương cho họ thì hãy dùng ngay từ này nhé.

Xem thêm:

  • Squid Game là gì mà dân tình rủ nhau bày trò cùng chơi theo
  • Lucid Dream là gì? Bạn đã bao giờ mơ thấy khi ngủ chưa?
  • No Nut November là gì mà lại khiến khiến đàn ông chay tịnh

Hãy Like và Share bài viết về chủ đề darling nghĩa là gì để cùng GhienCongNghe lan tỏa nhiều thông tin, kiến thức hữu ích đến cộng đồng nữa nhé.