Fap là gì? Sự thật về NoFap có đáng để theo đuổi? – Hello Bacsi

Fap là gì? Sự thật về NoFap có đáng để theo đuổi? – Hello Bacsi

Fap là gì

Một số người khác tham gia phong trào cai thủ dâm vì lý do tôn giáo, đạo đức; hoặc vì họ lo lắng về ảnh hưởng tiêu cực của thủ dâm đối với cuộc sống và sức khỏe.

Quan điểm và lợi ích của No Fap là gì?

Hầu hết các lợi ích của việc NoFap được đưa ra là về sự gia tăng mức hormone sinh dục nam testosterone. Quan điểm này đến từ một nghiên cứu nhỏ năm 2003 trên 28 người đàn ông không xuất tinh trong 7 ngày. Kết quả vào ngày kiêng thứ 7, nồng độ testosterone trong huyết thanh đạt đỉnh rõ ràng, đạt 145,7% so với mức ban đầu. Hiện tại nghiên cứu này đã bị rút khỏi Thư viện Y khoa Quốc gia (NIH).

Một số quan điểm NoFap cho rằng việc này giúp cải thiện khả năng sinh sản và chất lượng tinh trùng. Điều này là nhờ vào việc lưu trữ tinh trùng khi cai nghiện thủ dâm. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy việc giữ lại tinh dịch mang lại bất kỳ lợi ích y tế nào.

Ngoài ra, những tổ chức về NoFap cho rằng việc cai thủ dâm có thể giúp người tham gia:

 • Tập trung nghiêm túc vào mối quan hệ
 • Phù hợp với giá trị tôn giáo, đạo đức
 • Giúp cai nghiện các nội dung khiêu dâm
 • Cải thiện sự tập trung
 • Tăng cường sức khỏe tổng thể
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, gia tăng căng thẳng và cảm giác tội lỗi.

3. Nghiện Fap có sao không?

quay tay là gì

Tác hại của nghiện Fap là gì? Theo Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, nghiện thủ dâm không phải là tình trạng sức khỏe tâm thần có thể chẩn đoán được. Thế nhưng, nghiện fap (hay nghiện thủ dâm) có thể tác động đáng kể đến hoạt động hàng ngày ở người không thể kiểm soát được các hành vi tình dục của chính mình.

Một người thủ dâm quá thường xuyên, hoặc nghiện fap có thể:

 • Giảm thỏa mãn tình dục
 • Giảm lòng tự trọng
 • Ảnh hưởng tiêu cực đối với các mối quan hệ cá nhân hoặc công việc do thói quen thủ dâm mãn tính.

>> Đọc thêm: 7 cách cai thủ dâm nghiện fap là gì? Bí quyết cho người bị nghiện thủ dâm

4. Bí quyết thủ dâm thỏa mãn mà an toàn

fap nghĩa là gì

Nhiều nam giới chọn fap như một cách giải tỏa tâm lý khi chưa tìm được đối tác phù hợp, hoặc khi không ở gần người yêu/ vợ trong thời gian dài. Vậy điều bạn cần biết để fap an toàn và lành mạnh là gì? Dưới đây là một số mẹo cần bạn nên cân nhắc để đảm bảo an toàn:

 • Rửa tay trước và sau khi thủ dâm. Điều này ngăn chặn các mầm bệnh lây truyền sang bộ phận sinh dục.
 • Dùng chất bôi trơn để hạn chế ma sát. Tốt nhất bạn nên dùng chất bôi trơn gốc nước.
 • Vệ sinh sạch sẽ và dùng bao cao su cho đồ chơi tình dục, đặc biệt là nếu bạn sử dụng chung đồ chơi tình dục với người khác.

Làm sao để thủ dâm đạt cực khoái?

Bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau để kích thích và đạt cực khoái khi thủ dâm:

Thử nghiệm với tay không thuận của bạn. Kích thích bản thân từ một góc độ khác sẽ đánh thức cảm giác mới trong bạn

Khám phá các điểm nhạy cảm khác nhau trên cơ thể. Tăng khoái cảm tình dục khi Fap bằng cách dùng tay còn lại vuốt ve và xoa bóp các bộ phận nhạy cảm. Các bộ phận bao gồm: tinh hoàn và đáy chậu (khoảng trống giữa hậu môn và bìu), núm vú, đùi, môi và cổ.

Kích thích và xoa bóp tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt nằm ngay bên trong hậu môn, được biết đến như “điểm G của nam giới “. Kích thích vào điểm này có thể làm tăng khoái cảm khi thủ dâm.

Thử những kỹ thuật fap khác nhau. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn thủ dâm đúng cách cho nam: 13 cách để đạt khoái cảm