Hạt Filox là gì? Bất ngờ với tính năng lọc nước từ hạt Filox

Filox là gì

Hạt Filox là gì? Đây là một vật liệu có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực lọc nước. Hạt Filox có thể loại bỏ các ion kim loại nặng hiệu quả như chì, nhôm, mangan, crom,… trong nguồn nước bị nhiễm bẩn. Sử dụng hạt Filox để lọc nước sẽ giúp nguồn nước trong sạch, an toàn với sức khỏe của người dùng.

Bạn có biết hạt Filox là gì?

Hạt Filox là một vật liệu lọc nước hiệu quả

Nếu vừa tìm hiểu về lĩnh vực lọc nước, bạn có thể sẽ rất tò mò hạt Filox là gì? Đây là một loại vật liệu chuyên dụng được sử dụng trong lĩnh vực xử lý nguồn nước giếng khơi, giếng khoan nhiễm bẩn, chứa nhiều tạp chất có hại. Hạt Filox giữ vai trò là cầu nối để loại bỏ các kim loại nặng đang tồn tại trong nước như mangan, sắt, chì, nhôm…

Chúng hoạt động như một chất oxy hóa bề mặt trong quá trình lọc nước, tạo ra phản ứng kết tủa sắt, mangan, asen. Các kim loại nặng này bị oxy hóa và tạo thành chất kết tủa, bám trên bề mặt các hạt Filox và được đào thải ra ngoại bằng thông qua cơ chế rửa ngược.

Hạt Filox có đặc trưng gì?

Đặc trưng của hạt Filox là gì?

  • Loại hạt này có màu nâu đen, các hạt khô và không kết dính lại với nhau.
  • Hạt Filox tương đối đồng đều về kích thước các hạt, khoảng 0.1 – 0.2 Marketing
  • Filox tồn tại ở trạng thái rắn, chắc, so với hạt birm, hạt Filox nặng hơn. Do đó, cần rửa ngược thường xuyên với tốc độ dòng rửa cao.
  • Hạt Filox có tỷ trọng trung bình khoảng 1500mg/m3.
  • Hạt Filox hoạt động trong môi trường ở nhiệt độ trung bình 10 – 70 độ C, độ pH từ 2 – 11.

Tại sao hạt Filox được ứng dụng trong lĩnh vực lọc nước?

Tại sao hạt Filox được ứng dụng trong lĩnh vực lọc nước?

Filox là một vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực lọc nước, vậy ưu điểm của hạt Filox là gì?

  • Hạt Filox có thể xử lý kim loại nặng hiệu quả hơn so với các vật liệu cùng chức năng khác.
  • Không bị hòa tan, không bị bào mòn trong nước. Do đó, thời gian sử dụng hạt Filox lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Bên cạnh đó, hạt Filox còn có thể được sử dụng lại bằng cách làm sạch rất đơn giản với nước.
  • Hạt Filox không chịu tác động bởi những tác nhân bên ngoài môi trường, hơn nữa chúng còn có thể xử lý kim loại rất tốt ở nhiệt độ từ 10 – 70 độ C.

Công dụng của hạt Filox trong quá trình xử lý kim loại nặng

Khi tìm hiểu hạt Filox là gì, bạn sẽ thấy trong loại hạt này chứa một lượng rất lớn chất hóa học mangan dioxt. Do vậy, khi gặp những kim loại nặng sẽ xảy ra phản ứng khử, lúc này hàm lượng của mangan dioxt cao tương đương 100%.

Công dụng của hạt Filox trong quá trình xử lý kim loại nặng

Hạt Filox còn được bao phủ một lớp chứa hàm lượng 50% mangan. Chính bởi vậy, chúng có thể loại bỏ kim loại nặng hoàn toàn.

Mặt khác, loại hạt này còn có khả năng xử lý những cặn bẩn, tạp chất tồn tại trong nước, khử mùi hôi tanh của nước một cách hiệu quả.

Hạt Filox có thể ứng dụng thích hợp nhất cho việc lọc nước có độ pH thấp, nhằm đạt được độ pH tiêu chuẩn.

Trên đây là những thông tin giải đáp hạt Filox là gì? Quý độc giả có nhu cầu có thể liên hệ Aqualife để được tư vấn về vật liệu lọc nước giá rẻ nhé. Các bạn muốn đặt hàng liên hệ Hotline: 0987.313.246 hoặc các bạn có thể đặt online bằng cách click vào link Hạt lọc Filox để mua hàng nha.