Xe Gthl Là Gì – Cẩm Nang Pkl Cho Người Mới – Mister-map.com

Xe Gthl Là Gì – Cẩm Nang Pkl Cho Người Mới – Mister-map.com

Gthl là gì

Video Gthl là gì
*

Các câu hỏi về Giấy tờ xe moto pkl, Tại Việt Nam để sở hữu những chiếc moto phân khối lớn, người chơi xe phải bỏ ra số tiền khá lớn,tuy nhiên có một vấn đề thường được quan tâm là , cùng một mẫu xe “tương đương” nhau lại có giá đắt, giá rẻ , tại sao lại như vậy ? Câu trả lời sẽ nằm ở chỗ GIẤY TỜ XE: GTHL – HQCN – Mẹ bồng con MBC – Thanh lý xịn – Thanh lý 1 chỗ – Nopp là gì? v.v…

GIẤY TỜ XE: GTHL – HQCN – Mẹ bồng con MBC – Thanh lý xịn – Thanh lý 1 chỗ – Nopp là gì? v.v…

Xe mẹ bồng con, xe cà vẹt xịn, xe có giấy đi đường vân vân, là những loại giấy tờ anh em cần tránh xa khi mua xe nếu không muốn bị tịch thu xe.

Đang xem: Xe gthl là gì

Hiện tại xe được rao bán trên mạng rất nhiều và trong số đó có những chiếc xe PKL hay những chiếc xe đặc biệt có giá trị cao được bán dưới tên gọi xe giấy tờ hợp lệ (gthl).

Giấy tờ xe moto pkl tại Việt Nam gồm các loại như sau:

Giấy Hải Quan Chính Ngạch (HQCN)Giấy Thanh Lý XịnGiấy Mẹ Bồng Con (MBC)Giấy Sàn – Giấy ThápGiấy Tờ Hợp Lệ (GTHL)Giấy Thanh Lý Một Chổ Có GốcXe biển NNNopp (No Paper) – Giấy Tào Lao và Giấy khác

*

Để anh em có thể nhận biết và tránh xa thì mình sẽ giải thích rõ dưới đây xe giấy tờ hợp lệ là thế nào.

Điểm chung của tất cả xe giấy tờ hợp lệ là đều không thể sang tên, ủy quyền và đương nhiên là không hợp pháp.

Xe hải quan chính ngạch (HQCN)

Xe moto HQCN

GIẤY HQCN Đây là loại giấy xịn và có giá bán cao nhất,… loại này thường là dành cho những chú PKL (Phân Khối Lớn) là nhiều. Không có vấn đề gì phải lo khi sở hữu những em HQCN này, rút gốc sang tên thoải mái, sở dĩ xe hải quan có giá cao như vậy vì nó bị đội lên đầu nhiều thứ thuế, tổng các thứ thuế lại thì giá trị của chiếc xe tăng lên khoảng hơn 2,05 lần.

Giấy tờ mẹ bồng con (MBC)

Anh em có thể hiểu đơn giản là một bộ giấy tờ có thể đứng tên ít nhất cho 2 chiếc xe khác nhau.

*

VD: Chiếc xe A có đầy đủ giấy tờ hợp pháp bao gồm cả hồ sơ gốc, sau đó báo mất giấy tờ và hư biển số để Công An làm lại cho một bộ cà vẹt và biển số mới.

Từ cà vẹt và biển số đó họ sẽ bùa lên một chiếc xe B (xe tương tự xe A nhưng không có giấy tờ) bằng cách đục lại số khung số máy giống như trên giấy tờ và lắp biển số lên để chạy. Thì chiếc xe B gọi là xe mẹ bồng con.

Từ đó sẽ có 2 chiếc xe giống y nhau về cả dòng xe và giấy tờ, đương nhiên chỉ có một chiếc là có giấy tờ thật còn chiếc còn lại thì mang giấy tờ giả.

Hình ảnh minh họa.

Xem thêm: Review Phim Alpha: Người Thủ Lĩnh, Review Phim Alpha : Người Thủ Lĩnh

Còn một loại mẹ bồng con dỏm nữa là làm giả luôn cả cà vẹt xe và biển số, thông tin giống y của một chiếc xe có giấy tờ thật nào đó.

Cà vẹt xịn

Nói đến những chiếc xe có cà vẹt thật và số khung số máy đều đúng với giấy tờ nhưng lại không có hồ sơ gốc.

Một trường hợp nữa là xe mẹ bồng con nhưng chiếc xe mẹ (tức xe có đủ giấy tờ hợp pháp) đã được sang tên qua người khác.

Với những chiếc xe này nếu bị CSGT bắt giữ thì sẽ bị phát hiện ngay và bị tịch thu xe.

Xe giấy đi đường

Muốn nhắc đến những chiếc xe được làm cà vẹt và biển số giả, do được làm rất kỹ nên CSGT cũng khó lòng nhận biết được khi dừng xe lại kiểm tra trên đường.

Xe không giấy

Là những chiếc xe chẳng có giấy tờ gì, nếu mua thì anh em chỉ có chiếc xe, nếu bị chặn lại thì xác định là xe sẽ bị tịch thu.

Xe giấy sàn, Nopp ,tháp máy giấy tờ chính chủ của xe tháp

Đây là loại xe không hề có giấy đăng kí xe (No PP). Giấy tờ xe thường sử dụng từ các loại xe khác để thay thế qua. Người ta sẽ mua một chiếc xe cũ không giấy tờ, giá bằng 1/3 giá xe chính chủ và mua thêm 4 món là: lốc máy (bên có số máy), số khung , biển số, cà vẹt xe (giấy đăng ký xe) của một chiếc xe khác cùng loại để ráp qua xe của họ và sử dụng. Khi gắn qua thì xe không chính chủ đã trở thành chính chủ rồi nhé. Trò này thường được các dân chơi Suzuki Xipo và Exciter sử dụng.

Loại này thường bị làm khó khi vi phạm giao thông và khi gặp CSGT, khi thợ làm ẩu và bị CSGT phát hiện là coi như xong và loại xe này thường không thể sang tên được. (Nó có phải xe chính chủ đâu mà sang tên)

Xe thanh lý phế liệu

Là những chiếc xe được Công An thanh lý ra nhưng không đủ điều kiện để được cấp phép chạy, chỉ được phép mua về để tháo phụ tùng ra bán.

Tuy nhiên nhiều người đã mang đi sửa lại rồi chạy, nên chiếc xe chỉ có giấy mua bán thanh lý xe chứ không hề có cà vẹt.

Xem thêm: 201 Hình Ảnh Cho Bé Tập Tô Màu Con Vật Dễ Thương Cho Bé Phát Triển Tư Duy

Những chiếc xe mang loại giấy tờ trên đều có giá bán rất rẻ nhưng anh em không nên mua vì nếu bị bắt hoặc truy gốc xe, tin chắc rằng chiếc xe sẽ bị tịch thu ngay.