Guest House là gì? Có gì khác biệt với hotel và homestay?

Guest House là gì? Có gì khác biệt với hotel và homestay?

Guest house là gì

Tìm hiểu Guest House là gì có thể trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho những chuyến du lịch trải nghiệm của bạn. Kenhhomestay.com sẽ giúp bạn có đươc những thông tin cần thiết về dịch vụ Guest House cũng như tìm hiểu những điểm tương đồng giữa Guest House với các loại hình như homestay hay hotel.

Guest House là gì?

Guest House là gì? Có gì khác biệt với hotel và homestay?Hình thức lưu trú Guest House ngày càng phổ biến tại các điểm du lịch

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, Guest House là một hình thức nhà nghỉ, các điểm dừng chân cho du khách qua đường với mức giá rẻ, quy mô nhỏ và có các dịch vụ tiện nghi thấp hơn loại hình hotel hay homestay.

Thông thường những du khách sử dụng loại hình Guest House thường là các nhóm trẻ du lịch bụi, các du khách muốn nghỉ ngơi qua đường trong thời gian nhất định. Hình thức thủ tục thuê phòng nghỉ hết sức đơn giản, các du khách hầu hết chỉ nghỉ dưỡng một đêm và rời khỏi ngay sáng hôm sau.

Guest House có điểm gì tương đồng và khác biệt so với Hotel và Homestay?

Guest House là gì? Có gì khác biệt với hotel và homestay?Các phòng nghỉ tại Guest House đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách

Rất nhiều hành khách khi du lịch bụi gặp rất nhiều những loại hình cư trú khác nhau, tuy nhiên họ lại không phân biệt được Guest House là gì cũng như sự khác biệt giữa các loại hình lưu trú.

Guest House có một số đặc điểm như:

  • Guest House và Homestay đều là những hình thức lưu trú nhỉ, có mức giá rẻ, bình dân, phù hợp với những du khách du lịch nụi yêu thích trải nghiệm và khám phá.
  • Guest House khác biệt với Hotel từ giá cả cho đến hình thức. Mức giá của Guest House rẻ hơn rất nhiều so với Hotel, những dịch vụ cũng ít hơn và thường có mặt tại các địa điểm nông thông, vùng xạ lộ.
  • Kinh doanh loại hình Guest House bỏ ra ít chi phí đầu tư hơn các loại dịch vụ nhu Hotel hay Homestay. Nhân viên phục vụ hầu hết là người dân bản địa, họ có thể cùng sinh sống, ăn uống và làm việc với du khách. Họ không phải là những nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo kỹ năng lễ tân, dọn phòng,… như tại các khách sạn.
  • Các dịch vụ tại các phòng nghỉ cũng ít hơn nhiều so với hotel, hầu hết các dịch vụ ăn uống, vệ sinh đều sử dụng phòng chung. Các phòng chứa một số lượng người tối thiểu, ít hơn nhiều so với khách sạn.

Guest House là gì? Có gì khác biệt với hotel và homestay? Guest House ngày càng phát triển và trở nên phổ biến tại nhiều nơi

Hiện nay dịch vụ Guest House đang ngày càng phát triển và đây cũng được xem như là một hình thức du lịch nổi bật tại Việt Nam, giúp cho du khách có thể trải nghiệm và khám phá nhiều hơn. Hình thức lưu trú Guest House được cải thiện về chất lương phòng, sự sáng tạo độc đáo trong các dịch vụ vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng cũng giữ được những đặc điểm riêng của Guest House.

Với những thông tin trên chắc hẳn Guest House là gì sẽ không còn là sự thắc mắc của bạn, hãy lựa chọn loại hình lưu trú này để có được những chuyến đi thêm phần thú vị, tiết kiệm nhiều chi phí.