QUY TRÌNH HỎA TÁNG TẠI ĐÀI HÓA THÂN HOÀN VŨ

QUY TRÌNH HỎA TÁNG TẠI ĐÀI HÓA THÂN HOÀN VŨ

Hóa thân hoàn vũ là gì

Có thể thấy trong những năm gần đây hỏa táng đã trở thành thành xu thế được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người lo sợ về vấn đề này. Hỏa táng là dịch vụ văn minh và bảo vệ môi trường hiện nay mà bạn nên biết.

Để có thể biết thêm các thông tin chi tiết, bài viết sau sẽ bật mí cho bạn những thông tin cần thiết nhất về dịch vụ tang lễ và đài hóa thân hoàn vũ bạn nhé!

ĐÀI HÓA THÂN HÒA VŨ LÀ GÌ?

Đài hóa thân hoàn vũ

Đài hóa thân hoàn vũ

Đài hóa thân hoàn vũ” là cụm từ còn xa lạ đối với rất nhiều người. Thực chất, đây chỉ là một tên gọi khác của nhà hỏa táng hỏa táng thi hài. Hầu như hiện nay, mỗi địa phương đều đã xây dựng được nhà hỏa táng vì thế mà người ta thường gọi tên này để thay thế việc gọi kèm tên địa phương. Trên cả nước tính đến thời điểm hiện nay có khá nhiều “đài hóa thân hoàn vũ”.

TẠI SAO NÊN HỎA TÁNG THI HÀI NGƯỜI ĐÃ KHUẤT?

Có rất nhiều băn khoăn không biết nên an táng người quá cố bằng hình thức địa táng hay hỏa táng. Hỏa táng là dịch vụ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Việc hỏa táng thi hài người đã khuất là dịch vụ văn minh và đem đến nhiều ý nghĩa. Thi hài người mất khi được hỏa táng sẽ chỉ còn lại là tro cốt nên việc chăm sóc và bảo vệ cũng được tốt hơn.

Đồng thời, đối với những gia đình có điều kiện kinh tế còn eo hẹp thì việc hỏa táng thật sự rất thích hợp. Gia đình không phải lo lắng về việc mua đất nghĩa trang hay cải táng sau này. Bên cạnh đó, việc hỏa thiêu thi hài người đã khuất còn có thể tiêu diệt được hết vi khuẩn lây nhiễm dưới nhiệt độ cao và không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, sau khi thi hài đã được hỏa táng, gia chủ có thể đưa tro cốt lên chùa để linh hồn người quá cố được ra đi thanh thản hơn.

Quy trình hỏa táng thi hài người đã khuất

Quy trình hỏa táng thi hài người đã khuất

Quy trình hỏa táng thi hài người đã khuất

Quy trình hỏa táng thi hài người đã khuất thường được diễn ra trong khoảng thời gian từ 1 cho đến 3 giờ việt độ bên trong lên đến 760℃ – 1000℃.

Sau khi thi hài người đã mất được hỏa táng sẽ đi đến quá trình sàng lọc lại và cuối cùng sẽ cho ra tro cốt có màu trắng nhạt.

Một điều mà ít ai biết đó là thi thể người đã mất đều sẽ được đặt trong một loại quan tài riêng chuyên sử dụng để hỏa thiêu. Loại quan tài này sẽ có đặc điểm như là dễ bắt lửa, dễ cháy. Tất nhiên, trong quan tài sẽ không có kim loại để giúp quá trình hỏa thiêu nhanh chóng và thuận lợi hơn.

NÊN ĐỂ TRO CỐT NGƯỜI ĐÃ KHUẤT Ở ĐÂU?

Nên để tro cốt người đã khuất ở đâu là tốt nhất?

Nên để tro cốt người đã khuất ở đâu là tốt nhất?

Nên để tro cốt người đã khuất ở đâu là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Có một số nơi đã cho rằng tro cốt sau khi hỏa táng cũng có thể được dùng như các loại phân bón. Gia chủ có thể rải vào những cây cối thân thuộc trong vườn của nhà mình. Điều này đã cho mọi người cảm giác linh hồn của người thân vẫn luôn ở bên cạnh gia đình. Tuy nhiên, hành động này nếu xét về mặt bản chất thì khi con người mất đi cũng đều trở thành cát bụi.

Ngoài ra, cũng có một số người lại cho rằng khi thi hài đã được hỏa táng thì tro cốt nên rải xuống sông với hy vọng người đã mất có thể sớm siêu thoát. Đồng thời cũng cho rằng điều này sẽ giảm bớt tình trạng bị ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí. Tro cốt sau khi hỏa táng có thể nên được đem lên chùa như một cách để cầu siêu và hy vọng linh hồn người đã khuất ra đi thanh thản.

ĐƠN VỊ CÓ ĐÀI HÓA THÂN HOÀN VŨ CHẤT LƯỢNG

Việc lựa chọn một đơn vị có đài hóa thân hoàn vũ uy tín là rất cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo đến chất lượng của tro cốt cũng như đảm bảo được yếu tố tâm linh sâu sắc. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỏa táng ra đời. Chính vì thế mà việc lựa chọn một đơn vị chất lượng cũng khó khăn hơn. Nhằm giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị đáng tin cậy và có được dịch vụ tốt nhất, sau đây là một số lưu ý mà bạn không nên bỏ qua:

  • Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm

  • Lựa chọn những địa chỉ nhận được đánh giá cao của khách hàng

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất

  • Có quy mô lớn và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

  • Có các dịch vụ chăm sóc hài cốt, tro cốt trọn gói, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng

Hỏa táng thi hài là một trong những dịch vụ nhân văn và bảo vệ môi trường rất tối. Hy vọng, với các thông tin trên đã giúp các bạn có thêm cho mình những thông tin về đài hóa thân hoàn vũ. Đồng thời, có cho mình kinh nghiệm lựa chọn một đơn vị chất lượng và đáng tin cậy cho dịch vụ hỏa táng.