Tường vi huyết long hoa trắng – Công ty cây xanh Việt Nam

Tường vi huyết long hoa trắng – Công ty cây xanh Việt Nam

Hoa tường vi trắng

Video Hoa tường vi trắng

1. Nguồn gốc xuất xứ của cây tường vi hoa trắng

Tường vi hoa trắng còn có các tên gọi khác như tử vi hoa trắng, bằng lăng xẻ hoa trắng, bá tử kinh. Cây thuộc họ bằng lăng, có tên khoa học là Lagerstroemia Indicia.

Tường vi trắng đặc biệt phổ biến ở các nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản. Cây cũng khá phổ biến ở châu Âu bởi vẻ đẹp rực rỡ của nó.

2. Phân loại tường vi trắng

Tường vi hoa trắng được phân thành 2 loại. Một là tường vi hoa trắng lá đỏ, hay còn được gọi là tường vi hoa trắng lá tím, tường vi huyết long hoa trắng. Loại thứ 2 là tường vi hoa trắng lá xanh.

Tường vi hoa trắng lá xanh.

Tường vi hoa trắng lá đỏ và lá xanh đều có độ sai hoa, tốc độ sinh trưởng và điều kiện phát triển như nhau. Tuy nhiên tường vi hoa trắng lá đỏ thường được ưa chuộng hơn vì màu lá đặc biệt của nó. Mọi người thường ví hoa tường vi trắng giống như những viên kim cương tinh khiết, nổi bật trên nền lá đỏ tía. Mặt khác, vào mùa không hoa, tường vi trắng lá đỏ vẫn có thể tạo vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn nhờ màu lá tím đỏ.

Tường vi hoa trắng lá đỏ.

3. Đặc điểm cây hoa tường vi huyết long hoa trắng

– Tường vi hoa trắng lá đỏ là cây thân gỗ nhỏ. Các chồi và nhánh thường mọc từ gốc và thân tạo thành bụi. Thân cây có màu nâu đậm, trơn nhẵn, khẳng khiu, thường cao 1 – 2m. Nếu trồng ngoài đất, cây có thể cao trên 3m. Các nhánh cây cũng có màu nâu, nhỏ, khẳng khiu. Cây phân tán nhiều.

– Điểm nổi bật của tường vi hoa trắng lá tím là lá có màu đỏ thẫm. Đó chính là lý do nó có tên huyết long. Lá sẫm màu khiến cho các bông hoa trắng tinh khiết càng thêm nổi bật. Mỗi lá tường vi bao gồm 5 – 7 lá chét nhỏ hình bầu dục. Các lá chét này dài khoảng 2 – 3cm, rộng từ 1 – 2cm. Mép lá có răng cưa mềm.

Tường vi huyết long hoa trắng không chỉ chơi hoa, mà còn có thể chơi lá!

– Đúng như tên gọi, tường vi trắng sẽ cho hoa màu trắng tinh khôi. Hoa nở thành các chùm to trên các đầu cành của cây. Mỗi chùm bao gồm vô số hoa nhỏ. Mỗi bông hoa có 6 cánh xoăn mỏng nở xòe rất đẹp. Hoa lưỡng tính, cụm hoa hình chùy ở đầu cuống, nhiều nhị. Tường vi hoa trắng thường cho hoa vào tháng 4 đến tháng 6. Càng nhiều nắng thì cây càng sai hoa. Hoa nở to, bền và rất sai.

– Tường vi trắng huyết long thường cho quả vào tháng 9 – tháng 12. Quả hình cầu nhỏ, có màu đỏ thẫm. Khi quả già sẽ chuyển sang màu nâu hoặc đen. Nếu lá tường vi hoa trắng lá xanh thì sẽ cho quả màu xanh. Trong quả có nhiều hạt nhỏ có cánh.

4. Ý nghĩa và công dụng của cây tường vi hoa trắng

Tường vi biểu trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, giản dị và mộc mạc. Màu trắng tinh khôi đại diện cho sự thuần khiết của một cô gái. Tặng tường vi trắng cho một cô gái là cách thầm ngưỡng mộ vẻ đẹp dịu dàng và thuần khiết của cô. Tặng tường vi hoa trắng cho đối phương sẽ thể hiện mong muốn có một tình yêu trong trắng, yên bình, không gian dối.

Tường vi hoa trắng lá đỏ là cây ngoại thất vô cùng ấn tượng.

Tường vi trắng thích hợp trồng làm cây trang trí sân vườn, ban công, khuôn viên và trồng là cây cảnh quan công trình. Nó cũng có thể được trồng làm hàng rào vì là cây bán bụi lâu năm, rất chắc chắn và thẩm mỹ.

5. Cách trồng và chăm sóc tường vi hoa trắng lá tím

– Cây có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Phương pháp phổ biến nhất chính là giâm cành vì cho tỉ lệ thành công cao, thời gian nhân giống được rút ngắn.

– Tường vi hoa trắng lá tím không kén đất, có thể chịu được đất cằn cỗi, bạc màu. Do đó, cây có thể trồng trong chậu hay bồn hoa nhỏ. Để cây phát triển tốt nhất thì nên cải tạo đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng bằng cách bón phân hữu cơ, phân ủ hoai mục. Mỗi tháng có thể bón phân NPK 1 lần để cung cấp đủ chất cho cây.

Tường vi trắng lá xanh đại thụ.

– Giữ ẩm đất, tưới nước hàng ngày sẽ giúp cây phát triển nhanh, lá bóng đẹp hơn, dù tường vi hoa đỏ có khả năng chịu hạn trong thời gian dài.

– Cây cần nhiều ánh sáng, không thích hợp trong môi trường bóng râm ít ánh sáng. Không nên trồng cây trong nhà.

– Tường vi trắng là cây có tốc độ phát triển nhanh, sức sống mãnh liệt, dễ trồng và chăm sóc. Do đó, để cây tăng phát triển tán, hãm chiều cao thì nên cắt ngọn. Tốt nhất là cắt ngọn vào đầu xuân, khi thời tiết mát mẻ, độ ẩm cao, giúp kích thích phát triển nhánh phụ. Càng nhiều nhánh thì hoa càng sum suê hơn.

– Tường vi huyết long hoa trắng hiếm khi bị sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chú ý sâu ăn lá và rệp sáp. Khi phát hiện sâu rệp thì cần phun thuốc tiêu diệt sớm, tránh để lan ra toàn cây.

6. Hình ảnh cây thực tế tại vườn chúng tôi

Tường vi giống huyết long hoa trắng cao tầm 1m – 1,2m.
Tường vi trắng đang sẵn hoa và nụ.
Tường vi hoa trắng lá xanh cũng đang sẵn hoa và nụ.

Sản phẩm tương tự:

Cây tường vi hoa đỏ huyết long