Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện 2022

Học truyền thông đa phương tiện ở đâu

Ngành truyền thông đa phương tiện được xem là ngành học được nhiều bạn học sinh lựa chọn vì khi ra trường có thể làm việc ở những lĩnh vực từ truyền thông đến kinh doanh. Trong bài viết này, mời bạn cùng top10truonghoc.com khám phá top 10 trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện uy tín nhất hiện nay.

1. Ngành truyền thông đa phương tiện là học những gì?

Khi theo học ngành này, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng về công nghệ; Theo đó là được học về những kỹ năng chuyên môn: viết báo, sản xuất và phát hành báo chí; Tổ chức các hoạt động sự kiện, viết kịch bản; Thiết kế website, phát thanh viên và biên tập viên, PR,…

2. Học ngành truyền thông đa phương tiện sau khi ra trường có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực đa dạng trong các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực truyền thông, giáo dục, giải trí, quảng cáo, kinh doanh khác nhau.

Học ngành truyền thông đa phương tiện sau khi ra trường có thể làm gì?

Tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể đạt được vị trí làm việc ở rất nhiều các cơ quan, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí,…quảng cáo, giáo dục, với các công việc như:

  • Biên tập, quản lý nội dung, xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm, sách,…
  • Xây dựng được các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, trước khi phát sóng
  • Thiết kế nội dung truyền hình, làm việc tại các hãng sản xuất phim
  • Tư vấn quảng cáo, thiết kế nhãn hiệu, thiết kế logo, làm nhận diện thương hiệu.
  • Xây dựng web và thiết kế dao diện
  • Thiết kế đồ họa
  • Học cao có thể giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học,..

3. Top 10 trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất

Ngành truyền thông đa phương tiện rất phù hợp cho các bạn năng động, sáng tạo và có tư duy thẩm mỹ tốt. Hàng năm, số lượng học sinh sinh viên theo ngành lên đến 6000 người. Dù vậy hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nguồn nhân lực truyền thông của thị trường.

Sau đây là 10 trường đào tạo ngành truyền thông rất đáng để bạn cân nhắc:

3.1 Trường Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT TP.HCM là một trong các trường bậc ĐH đứng top đầu trong danh sách những trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam. Sinh viên sẽ được học cách ứng dụng và kết hợp thành thạo các phương tiện truyền thông; sự sáng tạo trong những sản phẩm truyền thông để tạo ấn tượng mạnh và hướng đến đúng đối tượng mục tiêu và đúng thời điểm.

Trường Đại học FPT

Đại học FPT nổi tiếng là có môi trường học tập hiện đại, theo sát thực tế doanh nghiệp. Sinh viên khi học tại đây sẽ được học các kiến thức liên quan đến lĩnh vực truyền thông, áp dụng công nghệ thông tin vào làm việc thực tiễn.

Sinh viên khi theo học tại trường ĐH FPT có cơ hội trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm như: ấn phẩm truyền thông, dùng các công cụ social media và thực chiến tại các sự kiện lớn được tổ chức.

Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện khả năng tư duy, các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, và nâng cao trình độ ngoại ngữ nhất là tiếng Anh.

3.2 Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập hơn 20 năm nhưng đã có tới 30 ngành đào tạo khắp các lĩnh vực: Y tế, Kinh tế, Văn hóa cho đến Marketing, Truyền thông… Sự xuất hiện của ngành Truyền thông Đa phương tiện của trường cũng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân sự chất lượng cao. Sinh viên khi tốt nghiệp có được những kỹ năng làm nghề: tư duy độc lập, năng lực sáng tạo, và không ngừng cập nhật đổi mới để góp phần tạo ra các sản phẩm truyền thông chất lượng tốt nhất.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nhờ có liên kết rộng và lâu dài, uy tín với các doanh nghiệp. Sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây có nhiều cơ hội trải nghiệm, làm việc thực tế trong các công ty lớn tại Việt Nam.

3.3 Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học. Định hướng đào tạo chú trong nâng cao tính thực tiễn, trong đó, ngành truyền thông đa phương tiện được xem là một trong những ngành “mũi nhọn” với cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

3.4 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đây là cơ sở giáo dục tiên phong trên cả nước, là đơn vị đã đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào bậc Đại học. Trường đã sở hữu chương trình đào tạo hấp dẫn, được đánh giá là luôn nắm bắt xu hướng của toàn cầu; những môn học đều mang tính thực hành cao như quay phim, nhiếp ảnh, thiết kế, quảng cáo và báo chí,…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

3.5 Đại học RMIT

Chương trình đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện của Đại học RMIT được biết là đào tạo tập trung và quảng cáo và quan hệ công chúng hơn; Tính chất và phương pháp dạy rất giàu tính thực tiễn giúp sinh viên phát huy được năng lực sáng tạo; Nâng cao những kỹ năng để trở thành chuyên viên truyền thông giỏi.

Trường Đại học RMIT

3.6 Đại học Nguyễn Tất Thành

Năm 2019, trường Đại học Nguyễn Tất Thành quyết định và nắm bắt xu hướng nên đã đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào giảng dạy. Mặc dù cơ sở giáo dục còn khá mới nhưng được sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều chuyên môn, tận tâm nên đây cũng là trường sáng giá để bạn cân nhắc.

Đại học Nguyễn Tất Thành

3.7 Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM

Mặc dù cũng là một chuyên ngành mới của trường, nhưng đây là trường đại học lâu năm đã có uy tín về chất lượng đào tốt. Vì vậy, không thể phủ nhận trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nói chung đã có chương trình và phương pháp giảng dạy rất tốt.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – TPHCM

Riêng khoa Báo chí và Truyền thông nói riêng, ngành truyền thông đa phương tiện,…ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên và các Doanh nghiệp cần tuyển dụng nhân sự.

3.8 Đại học Văn Lang

Là đơn vị đi đầu, đơn vị tiên phong đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quan hệ công chúng từ năm 2007. Tới nay, ngành truyền thông được xem là một thương hiệu nổi tiếng của trường; Giúp đào tạo nhiều nhà báo tên tuổi cũng như người làm công tác PR uy tín và có độ chuyên nghiệp cao.

Đại học Văn Lang

3.9 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đúng như tên gọi, đây là Học viện Báo chí và Tuyên truyền được sinh viên, các chuyên gia đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất tại khu vực miền Bắc. Khi theo học tại đây, các sinh viên sẽ được phát huy hết khả năng sáng tạo, tổ chức sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

3.10 Đại học Swinburne

Là trường Đại học nổi tiếng là có lịch sử trên 100 năm tại Úc. Trường chỉ mới triển khai đào tạo ngành tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm qua; Dựa theo bảng xếp hạng QS Rankings 2021 thì Ngành truyền thông đa phương tiện của Swinburne thuộc top 151 thế giới.

Đại học Swinburne

Trên đây là Top 10 Trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện 2022 uy tín nhất hiện nay. Rất hy vọng các bạn có thể dựa vào đó để cân nhắc và chọn cho mình môi trường phù hợp để theo học và thành công!

››Tìm hiểu thêm: Top 10 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng 2022