Quận Nam Từ Liêm ở đâu? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Quận nam từ liêm ở đâu

Là một trong số các quận nằm ở hướng tây của thủ đô Hà Nội, và hiện đang có nhiều quy hoạch đang được tiến hành để biến thành khu đô thị cốt lõi và trở thành một trung tâm lớn của thủ đô. Cùng với đó là nhiều công trình được xây dựng theo hướng hiện đại để biến quận Nam Từ Liêm có được nhiều trung tâm lớn, và hiện tại thì có sân vận động quốc gia Mỹ Đình, trung tâm hội nghị quốc gia, tòa nhà có độ cao nhất trên cả nước là Keangnam, bảo tàng Hà Nội, đại lộ Thăng Long và nhiều trung tâm khác nữa.

Sự phân chia theo địa giới là hướng bắc tiếp giáp với quận Bắc Từ Liêm, hướng đông tiếp giáp với quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân, hướng tây tiếp giáp với huyện Hoài Đức, hướng nam tiếp giáp với quận Hà Đông. Và cùng với những quy hoạch về mặt hành chính thì được chia thành mười phường: phường Xuân Phương 1 – Xuân Phương 2 – Trung Văn – Đại Mỗ – Cầu Diễm – Mỹ Đình 1 – Mỹ Đình 2 – Phú Đô – Mễ Trì – Tây Mỗ.

Quận Nam Từ Liêm đang được nằm trong quy hoạch để trở thành đô thị hoàn toàn mới, và được biến thành một khu vực trung tâm về nhiều mặt như kinh tế, chính trị, thương mại, dịch vụ, được xây dựng thêm các dự án mang tính chất hiện đại theo xu thế hiện nay, với mục đích đẩy nhanh hơn nữa việc đô thị hóa. Nhờ vào sự quan tâm rất nhiều mà trong khoảng thời gian ngắn đã có rất nhiều sự thay đổi nhìn từ bên ngoài.

Được hình thành từ rất sớm nên về mặt văn hóa là cả một nền tảng cho sự độc đáo về nét văn hóa lịch sử, và có mối liên quan mật thiết với vùng đồng bằng sông hồng, nằm phía sâu dưới lòng đất là một lớp trầm tích đi theo bề dày của lịch sử.

Do được hình thành lâu, nên người dân ở nơi đây đã từ lâu có tinh thần cao, đặc trưng của người dân quận Nam Từ Liêm là chăm chỉ, tư duy sáng tạo, trong cả quá trình đấu tranh thì tinh thần yêu nước luôn được dâng cao, cố gắng bảo vệ quận nói riêng và cả thủ đô đất là nói chung. Hiện nay tinh thần này vẫn được người dân phát huy tinh thần trong việc phát triển nền kinh tế. Nhờ vào sự đoàn kết này mà quận ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Ngoài quá trình phát triển đặc biệt mà khi bạn đặt chân tới quận Nam Từ Liêm còn được tham quan một vài địa dang có tiếng như là bảo tàng Hà Nội, trung tâm hội nghị quốc gia Việt Nam, sân vận động Mỹ Đình, trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, đại lộ Thăng Long, công viên Phùng Khoang, công viên Mễ Trì. Ngoài ra còn có các khu đô thị quan trọng như khu đô thị Đại Mỗ, Mỹ Đình 1 và 2, Cầu Diễm, Trung Văn.

Trong quá trình đô thị hóa thì các tuyến đường cũng được cải thiện nhất là tuyến đường sắt cần được làm mới để có thể đẩy nhanh tiến độ và sang năm có thể đưa vào sử dụng tuyến số 2A đường sắt.

Bình luận

comments