Horseradish không phải là củ cải chút nào, nhưng nó cay nóng khi tươi. Horseradish là một loại rau có nguồn gốc từ Nga hoặc Hungary. Nó là một thành viên của gia đình mù tạt bao gồm cải xoăn, súp lơ và cải Brussel.
Horseradish được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị, cả chính nó và là một thành phần trong nước sốt và nước xốt. Nếu bạn thích sự hăng hái của cải ngựa chuẩn bị đóng chai, bạn chỉ cần thử nó tươi để trải nghiệm những trải nghiệm hương vị đầy hơi thở.
The Horseradish Taste Test
Đây là loại dầu mù tạt dễ bay hơi ở vùng lưng ngựa, mang nước mắt đến mắt và làm nóng lưỡi. Isothiocyanate là hợp chất tạo ra nhiệt khi tiếp xúc bằng cách ăn hoặc nghiền cải ngựa.
Giấm trung hòa phản ứng và ổn định hương vị và nên được thêm ngay lập tức để tạo ra một hương vị nhẹ hơn. Giống như mù tạc , nhiệt và khói bắt đầu giảm nhanh chóng một khi cá ngựa được cắt hoặc bào và tiếp xúc với không khí. Nhiệt cũng loại bỏ cả hương thơm của rễ và zing, đó là lý do tại sao những người yêu thích cải ngựa thực sự thích horseradish thô và tươi grated.
Chọn Horseradish tốt nhất
Horseradish có sẵn quanh năm ở hầu hết các nơi ở Hoa Kỳ, nhưng mùa thu hoạch là vào mùa xuân. Rễ tươi thường được bán trong các phần dài hai inch.
Khi mua rễ cây cải ngựa, hãy chọn những thứ chắc chắn, không mềm. Rễ không nên có dấu hiệu mốc hoặc có đốm xanh.
Rễ xuất hiện khô hoặc nhăn nheo cũng không lý tưởng.
Mẹo nấu ăn Horseradish
Horseradish là tốt nhất và hương vị nhất của nó khi tươi nạo. Có một số loại đóng chai, nhưng tự nó sẽ làm tốt hơn cho khẩu vị của bạn. Horseradish có thể được bào chế bằng tay, nhưng nó dễ dàng nhất với một bộ xử lý thực phẩm.
Để chuẩn bị các cải ngựa, bắt đầu bằng cách lột da ra khỏi gốc. Sau đó cắt thành khối và thêm nó vào máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm. Pulse đến sự nhất quán mong muốn của bạn. Sự thống nhất tốt hơn, horseradish càng hăng hái hơn.
Ngoài ra, hãy cẩn thận của khói! Họ thực sự có thể đốt cháy mũi và mắt của bạn. Để tránh điều đó, hãy mở cửa sổ khi bạn tháo nắp và giữ hỗn hợp ở độ dài cánh tay khi bạn quay đi. Một số người thậm chí còn chọn để xử lý cải ngựa trong nhà để xe hoặc một vị trí khác cho phép luồng không khí nhiều hơn nhà bếp.
Một công thức cơ bản cho món khai vị horseradish tự chế biến chỉ yêu cầu giấm trắng và muối trộn với khẩu vị. Thêm chúng trong khi xử lý gốc. Hỗn hợp sẽ giữ trong một container kín, tốt nhất là thủy tinh, lên đến 6 tuần trong tủ lạnh.
Công thức nấu ăn Horseradish
Horseradish rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho các món thịt và rau. Làm tốt nhất trong số này bằng cách khám phá công thức nấu ăn cải ngựa .
Nó chắc chắn là một thành phần thú vị để chơi với. Bạn sẽ thấy rằng nó làm cho trứng deviled tuyệt vời , một số khoai tây cay , và nó thậm chí có thể được sử dụng cho một mayonnaise tự chế có một cú đá tuyệt vời. Tất nhiên, có rất nhiều điều để nói về một phần của cải ngựa tươi được phục vụ với món bít-tết yêu thích của bạn.