This afternoon là thì gì? Cách nhận biết các thì đơn giản

In the afternoon là thì gì

This afternoon là thì gì? Every afternoon là thì gì? In the afternoon và Yesterday afternoon là thì gì? Theo dõi bài viết để được giải đáp thắc mắc này bạn nhé!

Cách nhận biết các thì trong tiếng Anh

Trước khi đi vào tìm hiểu những thông tin giải đáp cho câu hỏi “This afternoon là thì gì?” thì ở nội dung này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những cách để nhận biết các thì trong tiếng Anh. Để có thể biết được những cách đó thì xin mời bạn hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Thì hiện tại đơn

Trong tiếng Anh thì hiện tại đơn được dùng để diễn tả những hành động lặp đi lặp lại hoặc 1 thói quen nào đó và thường đi theo những trạng từ chỉ tần suất như sau:

 • always, usually, often, sometime, selldom, rarely, never.
 • every morning, every day, every month/year…
 • once/ twice/three times, a/per day, a week…

Không chỉ vậy thì hiện tại đơn còn được sử dụng để nói về tương lai (khi nói tới 1 chương trình ấn định hoặc thời gian biểu). Với cách dùng này chúng ta sử dụng trạng từ chỉ thời gian ở tương lai.

Thì hiện tại tiếp diễn

Thì hiện tại tiếp diễn trong tiếng Anh được dùng với mục đình diễn tả 1 sự việc xảy ra ngay khi nói ra hoặc xung quanh thời điểm nói và hành động đó chưa kết thúc vẫn còn tiếp tục.

Dấu hiệu nhận biết đối với thì hiện tại tiếp diễn chính là thường sử dụng những từ như sau: Right Now, Now, At, At the moment, Listen, At present,…

Thì hiện tại hoàn thành

Trong tất cả các thì ở trong tiếng Anh, thì hiện tại hoàn thành được sử dụng để diễn tả hành động đã được hoàn thành cho tới hiện tại mà không bàn về thời gian diễn ra hành động đó.

Cách nhận biết thì hiện tại hoàn thành như sau, trong thì hiện tại hoàn thành thường xuất hiện những từ như là “not…yet, recently, never, just, since, ever, for, before, already,…”

Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Mục đích sử dụng thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn chính là để chỉ một sự việc đã xảy ra trong quá khứ nhưng sự việc đó vẫn tiếp diễn ở hiện tại và có thể sẽ tiếp tục trong tương lai. Ngoài ra mục đích dùng thì này để nói tới sự việc nào đó đã kết thúc nhưng vẫn còn ảnh hưởng ở trong tương lai.

Để nhận biết được thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn chúng ta có thể dựa theo những dấu hiệu như là trong câu thường có những từ như sau: All day, all week, since, for, in the past week, for a long time, recently, lately, and so far, up until now, almost every day this week, in recent years.

Thì quá khứ đơn

Thì quá khứ đơn được sử dụng để diễn tả một hành động, sự vật và sự việc đã xảy ra ở trong quá khứ hoặc vừa mới xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết của thì quá khứ đơn sẽ như sau:

 • yesterday, last (week, year, month), ago, in the past, the day before, với những khoảng thời gian đã qua trong ngày (today, this afternoon, this evening).
 • Sau as if, as though (như thể là), if only, wish (ước gì), it’s time (đã đến lúc), would sooner/rather (thích hơn)

This afternoon là thì gì?

Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi “This afternoon là thì gì?” câu hỏi này chính là một trong những thắc mắc được nhiều người tìm kiếm. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi ấy. Cùng tham khảo ngay nhé!

Vậy trong tiếng Anh “This afternoon là thì gì?” Dựa theo những kiến thức tiếng Anh mà chúng tôi có được thì chúng ta có thể đưa ra câu trả lời rằng, trong tiếng Anh This afternoon là thì quá khứ đơn.

Every afternoon là thì gì?

Tiếp theo trong bài viết giải đáp cho câu hỏi “This afternoon là thì gì?” thì ở nội dung sau đây chúng tôi sẽ gửi tới cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Every afternoon là thì gì?”. Và để có thể giải đáp được cho câu hỏi này thì sau đây xin mời bạn hãy tham khảo những nội dung được chia sẻ dưới đây.

Dựa theo những cách nhận biết các thì trong tiếng Anh được chúng tôi chia sẻ ở bên trên, thì chúng ta có thể đưa ra kết luận cho câu hỏi này chính là Every afternoon được xác định là thì quá khứ đơn.

In the afternoon là thì gì?

Tiếp nối bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin giải đáp cho câu hỏi “In the afternoon là thì gì?”. Với những nội dung được chia sẻ dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn dễ dàng biết được thì của cụm từ “In the afternoon” là gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Nếu như câu trả lời “This afternoon là thì gì?” là thì quá khứ đơn thì câu trả lời của câu hỏi “In the afternoon là thì gì?” lại khác và câu trả lời chính xác của câu hỏi này chính là thì hiện tại đơn.

Yesterday afternoon là thì gì?

Ngoài những câu hỏi như là “This afternoon là thì gì và Every afternoon và In the afternoon là thì gì?” ra thì còn có câu hỏi “Yesterday afternoon là thì gì?” cũng đang được khá nhiều người tìm kiếm. Và để nhận được câu trả lời chính xác dành cho câu hỏi này thì hãy theo dõi những nội dung dưới đây.

Nếu như bạn chưa biết “Yesterday afternoon là thì gì?” thì đừng lo, vì sau đây sẽ là thông tin giải đáp giúp bạn. Theo như chúng tôi được biết thì cụm từ “Yesterday afternoon” được xác định là thì quá khứ đơn. Vì trong câu có xuất hiện thì “Afternoon”.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới bạn để giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “This afternoon là thì gì? Cách nhận biết các thì trong tiếng Anh”. Mong rằng những nội dung được chia sẻ trong bài viết này sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

Xem thêm: Màu tím tiếng Anh đọc là gì? Màu tím nhạt tiếng Anh là gì?

Hỏi Đáp –

 • Màu tím tiếng Anh đọc là gì? Màu tím nhạt tiếng Anh là gì?

 • Exciting nghĩa là gì? Tìm hiểu Exciting là từ loại gì?

 • Brocon là gì? Tìm hiểu ý nghĩa Siscon là gì?

 • Basketball nghĩa là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ Basketball

 • Đường tiếng Anh là gì? Các từ vựng tiếng Anh về đường phố

 • Gangbang là gì? Những điều bạn cần biết về gangbang

 • As much as nghĩa là gì? Cách sử dụng cấu trúc As much as