Tất tần tật về IOE: Đối tượng, cách đăng ký, các vòng thi và thể lệ dự

Ioe là gì

Được khởi xướng từ năm 2010, IOE – cuộc thi tiếng Anh online dành cho học sinh ở cả 3 cấp là tiểu học (từ lớp 3), THCS và THPT đã dần trở thành 1 môi trường học tập tiếng Anh hiệu quả được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

Sau hơn 12 năm triển khai, quy mô của kỳ thi đã phát triển ngày càng lớn và phổ biến trên khắp cả nước. Theo số liệu do trang chủ IOE cung cấp, hiện tại đã có trên 35.000 trường học và hơn 6.3 triệu học sinh trên cả nước tham gia từ năm học 2019-2018 đến nay.

Tuy nhiên, không phải học sinh hay phụ huynh nào cũng đã nắm rõ IOE là gì, cách đăng ký tham dự IOE cũng như các vòng thi và các ôn luyện hiệu quả. Nắm được cách thức vận hành của cuộc thi này sẽ trở thành lợi thế cực lớn dành cho học sinh khi tham dự.

Cùng tìm hiểu tất tần tật về IOE trong bài tổng hợp dưới đây của BingGo để hiểu rõ về kỳ thi này và rèn luyện để đạt kết quả cao nhé!

IOE là gì?

IOE, viết đầy đủ là Internet Olympiads of English, có nghĩa là cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến (online), được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ủy quyền cho sở GĐ&ĐT triển khai ở từng địa phương.

Đối tượng tham dự IOE là học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Nội dung luyện tập và dự thi trong IOE được thiết kế dựa trên kiến thức của từng khối lớp và cấp học theo chương trình chuẩn của Bộ.

Không chỉ cung cấp các bài tự luyện hàng tuần bám sát theo chương trình học của học sinh, IOE còn cung cấp các vòng thi theo cấp, do sở GĐ&ĐT tổ chức. Kết quả được công nhận là thành tích tương đương với các kỳ thi HSG trên giấy ở các môn văn hóa khác.

IOE sở hữu những lợi thế đặc biệt để trở thành môi trường học tập và luyện thi tiếng Anh hiệu quả. Có thể điểm qua một số điểm nổi bật như:

 • Diễn ra online, thuận tiện cho học sinh ở bất kì đâu tham dự
 • Nội dung bám sát chương trình học, đổi mới và cập nhật hàng tuần
 • Luyện thi thường xuyên giúp học sinh phát triển toàn diện Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • Hình thức thi đa dạng, thiết kế chương trình đẹp mắt, không nhàm chán
 • Kết quả thể hiện bằng điểm số cụ thể, giúp học sinh và phụ huynh tự đánh giá không cần đến giáo viên
 • Các vòng thi theo cấp được công nhận kết quả tương đương thi HSG trên giấy

Lịch thi IOE sẽ được chia cụ thể theo lịch học cũng như sắp xếp của bộ Giáo Dục trong năm học đó. Về cơ bản thì chỉ thay đổi ở các vòng thi theo cấp còn vòng thi hàng tuần sẽ bắt đầu cùng với năm học mới.

Cách đăng kí tài khoản dự thi IOE

Để đăng kí tài khoản dự thi, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn của BTC. Cách thức đăng kí tương đối đơn giản nhưng bạn sẽ cần chú ý đến việc điền thông tin chính xác để thi đúng cấp, kết quả và thành được cập nhật đúng học sinh.

Lưu ý: Một học sinh có thể lập nhiều tài khoản tự luyện thi thử và học thử nhưng ở vòng thi theo cấp chỉ được dùng 1 tài khoản được xác minh đúng thông tin.

Bước 1: Truy cập trang chủ IOE tại https://ioe.vn/. Click vào nút Đăng ký ở góc trên cùng bên phải để thực hiện đăng ký tài khoản.

Bước 2: Điền thông tin TÀI KHOẢN dùng để đăng nhập bao gồm tên và mật khẩu trong giao diện đăng kí.

Bước 3: Cập nhật các thông tin của người dự thi trong giao diện dưới đây.

Bước 4: Đăng kí thành công. Bạn có thể về Trang chủ để tham gia các trường trình của IOE.

Lưu ý: Khi tham gia tự luyện IOE, mỗi tài khoản cần cung cấp thêm các thông tin khác như hình dưới dây. Lưu ý nhập đúng thông tin được yêu cầu để xác minh đúng học sinh và cập nhật kết quả.

Các hình thức thi trong IOE

Hiện tại kỳ thi IOE bao gồm 2 hình thức thi chính là vòng tự luyện và vòng thi theo cấp. Vòng tự luyện sẽ diễn ra hàng tuần, trong khi đó thì vòng thi theo cấp sẽ theo lịch của sở GD&ĐT địa phương.

Ngoài ra, IOE còn cung cấp bài thi trải nghiệm với format tương tự vòng thi theo cấp để thí sinh có thể làm quen. Tuy nhiên bài thi này có giới hạn số lần và nội dung nên chỉ dừng ở mức làm quen chứ chưa phải luyện tập.

Cụ thể về từng vòng thi như sau:

 1. Vòng tự luyện

Mỗi kỳ thi IOE sẽ kéo dài tương đương với 1 năm học. Ví dụ kì thi đầu tiên bắt đầu từ năm 2010 sẽ diễn ra song song với năm học 2010 – 2011. Vòng tự luyện dành sẽ bao gồm 35 vòng thi tương ứng với thời lượng 35 tuần trong năm học.

Các vòng thi tuần sẽ được mở vào sáng thứ 2 mỗi tuần, bắt đầu vào tháng 8 của năm học mới và kết thúc vào giữa thàng 5 – thời điểm kết thúc năm học. Điểm số và kết quả luyện thi tuần sẽ là điều kiện để học sinh có thể tham dự vòng thi theo cấp.

 1. Vòng thi chính thức theo cấp

Vòng thi theo cấp được công nhận kết quả tương đương với kỳ thi HSG trên giấy. Mỗi thí sinh chỉ được làm bài thi 1 lần tại thời điểm sở GD&ĐT tổ chức nên tầm quan trọng khác hẳn so với các vòng tự luyện.

Đối tượng tham dự thi IOE trải dài trên cả 3 cấp học. Do đó để phù hợp với từng khối lớp, số lượng vòng thi theo cấp cũng có sự khác biệt dựa trên bậc học. Cụ thể:

 • Cấp tiểu học (Lớp 3, lớp 4 và lớp 5): 4 vòng
 • Cấp THCS: 4 vòng
 • Cấp THPT: 3 vòng

Thông thường để tham dự vòng thi cấp tại các trường sẽ không yêu cầu về điểm số của vòng tự luyện, thí sinh chỉ cần hoàn thành đủ số vòng tính đến thời điểm diễn ra kỳ thi theo cấp và được giáo viên nhà trường đăng ký danh sách dự thi với BTC.

Các quy định cụ thể sẽ được BTC vòng thi theo cấp thông báo đến thí sinh trước khi vòng thi diễn ra, bao gồm ngày giờ cụ thể, cung cấp thông tin đăng ký cũng như dụng cụ dự thi.

Kết quả thi chính thức theo cấp của học sinh sẽ được BTC IOE cập nhật lên trang chủ qua từng năm để học sinh và phụ huynh có thể tra cứu bất kì lúc nào. Có tên trong hạng mục vinh danh chắc chắn sẽ là niềm tự hào không hề nhỏ dành cho các bạn nhỏ có thành tích.

 1. Bài thi trải nghiệm

Cấu trúc bài thi chính thức theo cấp tại các vòng Trường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP và Quốc Gia sẽ khác hẳn với các bài thi tự luyện nên các thí sinh chắc chắn sẽ không tránh khỏi bất ngờ khi dự thi.

Nếu như các vòng tự luyện sẽ bao gồm 4 bài với các câu hỏi cùng cấu trúc thì bài thi chính thức sẽ gồm 1 loạt câu hỏi với các dạng đảo lộn nhau. Mỗi lần bấm câu tiếp theo sẽ là 1 dạng bài khác nhau.

Điều này nhằm kiểm tra khả năng phản xạ với các đề bài khác nhau và tăng độ khó để phân loại học sinh tốt hơn. Để học sinh không quá bất ngờ thì BTC sẽ cung cấp bài thi trải nghiệm mô phỏng vòng thi theo cấp để thi sinh làm quen.

Các bài thi trải nghiệm sẽ được cung cấp gần sát ngày diễn ra vòng thi theo cấp, hoàn toàn miễn phí nhưng giới hạn số lượng lần thi.

Gói thi thử – Học cùng IOE

Sau nhiều năm triển khai trên khắp cả nước, IOE hiện tại phát triển thêm 2 chương trình/gói dịch vụ là Gói Thi Thử Học Cùng IOE cho các tài khoản đã đăng ký trên trang chủ nhằm mục đích tạo môi trường học tập tiếng Anh toàn diện và chuyên sâu.

Về Gói thi thử của IOE

Có thể nói rằng Gói Thi Thử do IOE cung cấp là 1 thư viện đề thi bao gồm hơn 300.000 bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức Tiếng Anh của tất cả các khối lớp. Kho câu hỏi này sẽ liên tục được bổ sung nội dung bởi đội ngũ của IOE hằng năm.

Các câu hỏi trong Gói Thi Thử được sắp xếp theo từng bài tương đương với các Vòng thi chính thức thep cấp. Những câu hỏi được bốc ngẫu nhiên trong thư viện để thành đề thi thử cho các em học sinh luyện tập thêm kiến thức, cũng như làm quen với cách thức thi chính thức.

Ngoài các nội dung thi thử sẵn có, toàn bộ các đề thi chính thức của các năm học trước sẽ nằm trong kho dữ liệu đề thi thử của hệ thống.

Điều kiện để sử dụng Gói Thi Thử của IOE:

 • Có đăng kí tài khoản trên IOE
 • Tài hoản IOE có đủ GO để mua dịch vụ Thi Thử

Về Gói Học cùng IOE

Ngoài việc cung cấp môi trường luyện tập và cạnh tranh, IOE còn có thể đóng vai trò là gia sư trực tuyến cho học sinh.

Với chương trình Học thử hệ thống hóa toàn bộ kiến thức cơ bản các khối lớp 3-12 bám sát chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT, các bài học trong gói Học cùng IOE sẽ giúp học sinh nắm chắc các kiến thức cơ bản.

Các bài học trong IOE được thiết kế thông minh và khoa học, nhắm đáp ứng nhu cầu học tập và cải thiện năng lực sử dụng Tiếng Anh của học sinh từ lớp 3 đến lớp 12.

Bên cạnh các bài giảng lý thuyết, IOE còn cung cấp kho bài luyện tập từ cơ bản đến nâng cao, bài kiểm tra đa dạng để giúp học sinh kết hợp học đi đôi vớ hành, củng cố kiến thức ngay sau mỗi bài học.

Một điểm khác được người dùng yêu thích chính là hệ thống báo cáo kết quả học trực quan, chi tiết theo từng kỹ năng giúp các học sinh và phụ huynh tự đánh giá được kết quả quá trình học tập và mức độ tiến bộ của bản thân để xây dựng hoặc thay đổi lộ trình học tập phù hợp hơn.

Điều kiện để sử dụng Gói Học cùng IOE:

 • Có đăng kí tài khoản trên IOE
 • Tài hoản IOE có đủ GO để mua dịch vụ Thi Thử

Với hệ thống các chương trình học và thi phong phú, IOE thật sự đã tạo nên môi trường học tập Tiếng Anh trực tuyến hiệu quả, hỗ trợ được tối đa việc tự học cho học sinh Việt Nam một cách thuận tiện nhất.

Hy vọng các thông tin trong bài đã giúp quý phụ huynh và học sinh hiểu phần rõ hơn về IOE – cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến. Chúc các em học sinh sẽ lựa chọn được chương trình học phù hợp với nhu cầu của mình và đạt được những kết quả tốt trong quá trình học và rèn luyện Tiếng Anh.