Nên đi khám bệnh Alzheimer ở đâu? | TCI Hospital

Khám bệnh alzheimer ở đâu

Bệnh Alzheimer là căn bệnh phổ biến, chiếm khoảng 55% số bệnh nhân sa sút trí tuệ. Mặc dù hiện nay chưa có phương pháp điều trị khỏi bệnh Alzheimer nhưng điều trị là điều cần thiết để giúp người bệnh vượt qua các triệu chứng của bệnh Alzheimer một cách nhẹ nhàng hơn. Vậy bạn nên đi khám bệnh Alzheimer ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ bật mí giúp bạn một địa chỉ chuyên khoa được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Vì sao bệnh Alzheimer khó chữa?

Cho đến hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh Alzheimer là gì. Sự phức tạp của não bộ và cơ chế hoạt động của chúng là một trong những điều khiến các nhà khoa học mới chỉ đưa ra được nhận định về các tác nhân (yếu tố nguy cơ) gây bệnh Alzheimer.

Một trong những nhận định đó là các mảng vón và đám rối (sợi tau) xuất hiện trong não người được phát hiện qua khám nghiệm sau khi họ qua đời. Ngoài ra, các yếu tố có nguy cơ gây bệnh Alzheimer được đề cập đến gồm yếu tố di truyền (gene di truyền), một số bệnh lý nền và tác nhân môi trường.

Vì chưa thể tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh Alzheimer là gì nên các biện pháp điều trị bệnh hiện nay không nhằm mục đích khỏi bệnh mà chỉ làm giảm bớt triệu chứng và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Từ đó, giúp người bệnh vượt qua căn bệnh này một cách nhẹ nhàng hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

2. Nên đi khám bệnh Alzheimer ở đâu?

2.1 Địa chỉ khám bệnh bệnh Alzheimer uy tín

Nếu có người quen mắc bệnh Alzheimer, đang tìm địa chỉ khám bệnh Alzheimer ở đâu thì bạn đừng bỏ qua chuyên khoa Nội thần kinh của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Đây là cơ sở quy tụ đội ngũ gồm các Tiến sĩ, Bác sĩ CKII, Bác sĩ CKI và nhiều bác sĩ giỏi hàng đầu trong lĩnh vực thần kinh trực tiếp thăm khám. Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại chuyên khoa thần kinh thuộc nhiều bệnh viện lớn.

Tại Thu Cúc TCI, hệ thống máy móc trang thiết bị y tế được trang bị đồng bộ, gồm nhiều máy móc hiện đại phục vụ quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý hệ thần kinh như: điện não đồ, đo lưu huyết não, chụp cắt lớp vi tính MSCT 64-128 dãy, chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla,….

Ngoài ra, Thu cúc TCI còn áp dụng phương pháp hội chẩn đa khoa giữa chuyên khoa thần kinh và nhiều chuyên khoa khác để kịp thời phát hiện, điều trị và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

2.2 Đăng ký khám như thế nào?

Nếu đang ở Hà Nội, bạn có thể đến trực tiếp một trong các cơ sở của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, để thăm khám trực tiếp với các chuyên gia thuộc chuyên khoa Nội thần kinh của Thu Cúc TCI. Tất cả các cơ sở của Thu Cúc TCI đều trang bị các máy móc hiện đại và có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thần kinh trực tiếp thăm khám, hội chẩn đa khoa không bỏ lọt bệnh.

Nếu bạn ở xa phân vân không biết nên đi khám bệnh Alzheimer ở địa chỉ nào, hãy liên hệ tới tổng đài của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được tư vấn, hướng dẫn và đặt lịch khám với bác sĩ.

Thu Cúc TCI áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh, hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho người dân thông qua các chương trình khuyến mại hàng tháng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

3. Điều trị bệnh Alzheimer bằng cách nào?

3.1 Sử dụng thuốc

Các loại thuốc hỗ trợ sẽ làm chậm tiến trình phát triển của bệnh, chẳng hạn như cholinesterase, memantine,… Các thuốc điều trị triệu chứng mất ngủ, chống rối loạn tâm thần, chống rối loạn hành vi tuy nhiên cần được bác sĩ kê theo đơn. Người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ liệu trình điều trị; không tự ý tăng liều, giảm liều, thay đổi đơn thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

3.2 Chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh Alzheimer cần kết hợp với việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tăng cường tập luyện thể dục thể thao nhất là các bài tập luyện về trí não như: chơi cờ, các trò chơi về trí tuệ, đọc sách, … Người bệnh Alzheimer nên tăng cường tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể để giao tiếp với người khác, cải thiện chức năng ngôn ngữ, nhận thức.

Bệnh Alzheimer ở giai đoạn nặng sẽ rất cần đến sự chăm sóc của người thân. Người bệnh cần có thái độ lạc quan, tích cực chiến đấu với bệnh tật. Việc lo lắng, buồn bã kéo dài chỉ làm cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hi vọng với những kiến thức chia sẻ nên khám bệnh Alzheimer ở đâu, đã giúp bạn biết thêm một địa chỉ y tế uy tín điều trị các bệnh lý thần kinh nói chung trong đó có bệnh alzheimer. Để tìm hiểu chi tiết xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi.