Cách tìm khóa bảo mật mạng dành cho Windows và Mac đơn giản

Khóa bảo mật mạng là gì

An ninh đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi người những ngày này. Điều này là do các vấn đề bảo mật và vấn đề hack đang nổi lên nhanh chóng. Đồng thời, khóa bảo mật mạng là một phần quan trọng khác của truy cập an toàn. Về cơ bản, nó là một tên khác của mật khẩu Wi-Fi.

Khóa bảo mật mạng là gì?

Vì vậy, khóa bảo mật mạng là một loại mật khẩu mạng được yêu cầu khi bất kỳ người nào muốn nhập để ủy quyền mạng không dây. Nó cũng cho phép một mạng an toàn giữa mạng không dây và người dùng. Điều này bảo vệ mạng và các thiết bị liên quan khỏi bất kỳ truy cập không mong muốn nào được sử dụng.

Xem thêm: Khóa bảo mật mạng là gì

Các loại khóa bảo mật

Wired Equivalent Privacy (WEP)

Đây là mật khẩu bảo mật được sử dụng cho các thiết bị hỗ trợ wi-fi. Nó giúp cho phép các thiết bị trên mạng trao đổi tin nhắn được mã hóa được chia sẻ với nhau trong khi chặn những tin nhắn có thể dễ dàng được giải mã và đọc bởi bất kỳ ai.

Về cơ bản, nó bao gồm các ký tự từ 0 đến 9 và các chữ cái từ A đến F. Ví dụ, một WEP có thể là G54IH99RE4. Khóa WEP phải dài 10, 26 hoặc 58 ký tự nhưng nó phụ thuộc vào phiên bản WEP đang chạy. Nó cũng có thể được tạo tự động theo nhu cầu. Nếu không phải như vậy, thì bạn có thể tìm đến các trang web tạo mật khẩu ngẫu nhiên khó đoán. Nhưng những thứ này hiện không còn được sử dụng nhiều vì chúng rất dễ bị bẻ khóa và do đó thiết bị có thể bị hack một cách dễ dàng.

Wi-Fi Protected Access (WPA / WPA 2)

Đang hot: Điểm Danh Các Loại Ghế Ngồi Làm Việc Phổ Biến Hiện Nay

WPAWPA 2 được bảo mật tốt hơn nhiều so với WEP. WPA đi kèm với một mật khẩu có thể được lấy từ chủ sở hữu của mạng. Khi nói đến bộ định tuyến, bạn có thể tìm thấy WPA ở bên cạnh bộ định tuyến. Sau đó, chủ sở hữu có thể đặt lại mật khẩu thành bất cứ thứ gì mình muốn.

WPA 2 thậm chí còn được bảo mật hơn WEPWPA. Điều này là do sự tham gia của thuật toán ASES, một trong những thuật toán nhanh nhất, mới nhất và tiên tiến nhất. Những doanh nghiệp có xu hướng sử dụng mạng bảo mật có thể sử dụng WPA 2 mà không cần phải suy nghĩ kỹ.

Cách tìm khóa bảo mật trên Windows

Cá nhân có Windows 10 trong PC của họ, có thể thực hiện các bước sau.

 1. Tìm mục Start Menu.
 2. Sau đó, nhấp vào ‘network connections’.
 3. Sau đó bấm vào ‘network and sharing center’.
 4. Chọn tên mạng Wi-Fi.
 5. Bạn sẽ tìm thấy và hãy bấm vào ‘wireless properties’.
 6. Đảm bảo nhấp vào ‘show characters’ hộp kiểm. Nó sẽ giúp bạn xem khóa bảo mật mạng.

Cách tìm khóa bảo mật trên máy Mac

Đối với người dùng Mac, các bước đưa ra dưới đây sẽ giúp tìm khóa bảo mật mạng.

 1. Ở phía bên phải của màn hình PC, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng tìm kiếm.
 2. Đi tìm kiếm cụm từ Keychain Access.
 3. Sau khi tìm thấy cụm từ, hãy nhấp đúp vào tên mạng Wi-Fi trên màn hình truy cập chuỗi khóa.
 4. Đừng quên chọn ‘show password’ hộp kiểm.
 5. Nhập mật khẩu máy Mac. Nó sẽ giúp bạn lấy khóa bảo mật mạng.

Kết luận

Khi tạo mật khẩu bảo mật mạng, hãy cố gắng giữ cho mật khẩu đó dài và phức tạp. Để làm cho nó phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng cụm mật khẩu thay vì bất kỳ từ nào. Về cơ bản, nó bao gồm một cụm từ có thể được nhắc nhở một cách dễ dàng. Mỗi từ của cụm từ có ý nghĩa riêng và bạn có thể tìm mật khẩu bằng cách lấy bảng chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

Tham khảo: Cách làm món lạc rang muối giòn tan béo ngậy

Trên đây là bài viết về Cách tìm khóa bảo mật mạng dành cho Windows và Mac đơn giản 2022. Bạn đã chọn được cho mình phương pháp ưng ý chưa? Mong rằng những thông tin mà signalfix.net cung cấp đã cung cấp giải pháp và đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên Like & Share bài viết đến bạn bè của bạn để cùng nhau trải nghiệm những thông tin tuyệt vời nhé! 😉

Dưới đây là các bài viết bạn có thể quan tâm:

Cách đặt lại mật khẩu Amazon trên thiết bị di động và máy tính để bàn?

Cách thay đổi mật khẩu Messenger đơn giản nhất 2022

Cách thay đổi mật khẩu Netflix trên web và hệ điều hành Android

Tham khảo: Thư Tín Thương Mại Là Gì? Các Loại Thư Tín Thương Mại