Kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì, tốt hay xấu, đánh con gì?

Kiến cánh bay vào nhà là điềm gì

Kiến cánh là loại côn trùng biết bay bạn dễ dàng thấy chúng khi bay vào nhà hoặc những nơi như vườn tược, bụi cây, ruộng lúa… Tuy nhiên kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì bạn đã biết chưa? Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây, quantumcare.vn sẽ cung cấp thông tin để bạn tham khảo nhé.

Đôi nét về loài kiến cánh

Kiến cánh còn được gọi với tên khác là alates – tên các nhà côn trùng học đặt cho chúng. Đây là những con kiến trưởng thành về mặc giới tính, chúng là kiến sinh sản trong tổ kiến được kiến chúa sinh ra và được nuôi dưỡng bởi kiến thợ. Kiến cánh khi chưa trưởng thành thì chúng chỉ sống trong tổ, nhưng khi tổ kiến đã sẵn sàng mở rộng phạm vi thì chúng sẽ tham gia quá trình tiếp theo.

Tức kiến đực và kiến cái trưởng thành sẽ bay ra khỏi tổ để giao phối và thường được gọi là chuyến bay hôn nhân. Kiến cánh thường có khuynh hướng tụ tập thành một đàn lớn trong cuộc di cư khổng lồ, việ phân đàn số lượng lớn như vậy giúp chúng tránh được kẻ thù. Khi giao phối sau khoảng một thời gian kiến đực sẽ chết, còn kiến cái đã được thụ tinh sẽ bay vòng quanh tìm kiếm nơi phù hợp để làm tổ và sinh sản.

Kiến cánh làm tổ nhiều nơi, một số chọn gỗ đang phân hủy, số khác trú ngụ trong các vết nứt trong vách tường. Khi kiến cái đã chọn ra nơi làm tổ của mình, cánh sẽ bị rụng và không bao giờ bay nữa. Chúng bắt đầu đào tổ và trở thành kiến chúa trong tổ. Và chúng sẽ sử dụng cặp cánh bị bỏ đi để làm nguồn dinh dưỡng các ấu trùng nở ra từ trứng.

Kiến cánh bay vào nhà là điềm báo gì?

Nếu kiến cánh bay vào nhà đấy có thể là dấu hiệu chúng đã làm tổ bên trong nhà, cũng có thể là chúng xâm nhập vào nhà thông qua các lỗ hổng như cửa sổ hở. Mặt khác việc kiến cánh bay vào nhà cũng mang điềm báo gì đó liên quan đến chủ nhân hoặc các thành viên trong ngôi nhà bạn nên tìm hiểu.

Theo quan niệm tâm linh, kiến cánh bay vào nhà mang điềm báo là sắp tới sẽ có một vị khách quý sẽ đến thăm bạn mang đến những điều tốt đẹp đến với gia đình bạn. Hoặc đây cũng là điềm báo cho thấy bạn sắp nhận được niềm vui hay một niềm vinh hạnh rất lớn trong thời gian sắp đến.

Nhưng đấy cũng là những điềm báo theo quan niệm tâm linh chứ chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này là hoàn toàn chính xác. Vả lại loài kiến cánh này thường sống theo bầy đàn và làm tổ ở những nơi nào chúng cảm thấy phù hợp nên bạn cũng không nên quá tin tưởng vào những quan niệm trên để rồi cảm thấy thất vọng khi sự việc không diễn ra như ý muốn.

Xem thêm: Ong bay vào nhà báo điềm gì

Kiến cánh bay vào nhà đánh con gì?

Kiến cánh bay vào nhà ngoài những điềm báo liên quan đến chủ nhân thì nó còn gợi lên những con số dùng để đánh đề mà những người đam mê lô đề rất quan tâm. Họ cho rằng việc kiến cánh bay vào nhà ẩn chứa bên trong là con số tài lộc mà người cõi trên đang âm thầm nhắc nhở họ để tìm vận may.

Tuy nhiên hiện tượng kiến cánh bay vào nhà gắn liền với con số đánh đề nào thì vẫn chưa có nhà tâm linh nào lý giải ra được. Và những chuyên gia trong lĩnh vực này khuyên rằng nếu bạn thấy kiến cánh thì cũng thuộc dòng dõi họ kiến nên có thể áp dụng con số dành cho kiến để đánh đề. Bạn có thể đánh con số 29 để thử vận may của mình nhưng cũng đừng đánh quá nhiều tiền tránh trường hợp thua lỗ nặng nề bạn nhé.

Ngoài ra thấy kiến bạn cũng có thể tham khảo một số con số sau đây:

 • Thấy 2 con kiến nên đánh đề số 36, 71.
 • Thấy đàn kiến đánh con 30, 73.
 • Thấy kiến cắn ai đó nên đánh 12, 65.
 • Thấy kiến trắng nên đánh số 24, 63.
 • Thấy kiến đen thì chọn con số 05, 30.
 • Thấy kiến đỏ thì đánh đề số 16, 29.
 • Thấy kiến lôi vào hang thì chọn con 11, 37.

Biện pháp để đuổi kiến cánh ra khỏi nhà

-Mặc dù kiến cánh không gây hại gì đến con người nhưng khi bay vào nhà cũng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và có thể gây bẩn nhà. Bởi vậy khi thấy kiến cánh bay vào nhà bạn nên áp dụng một số biện pháp sau đây để đuổi chúng đi:

-Trước hết hãy giữ gìn vệ sinh ngôi nhà mình được sạch sẽ, dọn dẹp những miếng thức ăn thừa tránh làm mồi nhử thu hút kiến bay vào nhà. Cần bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh.

-Nếu phát hiện trong nhà có khe nứt thì hãy lấp chúng lại, đừng để lâu ngày khiến vết nứt to hơn thu hút kiến cánh đến làm tổ mà vừa ảnh hưởng đến nhà của bạn.

-Có thể sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến hoặc dùng baking soda để nhử kiến, khi kiến ăn baking soda vào sẽ khiến bụng của chúng bị căng phình lên và chết.

-Có thể dùng bẫy để bẫy kiến nhưng không nên dùng những loại hóa chất độc hại vì như vậy sẽ gây hại đến sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình.

-Nên đổ rác thường xuyên, hạn chế để nhà ở bị ẩm mốc để phòng chống kiến bay vào làm tổ. Đặc biệt thức ăn thừa bỏ đi thì cần gói ghém cẩn thận rồi đi đổ vào bãi rác đi nhé.

Vậy bạn đã biết được kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì cũng như cập nhật được nhiều thông tin sau khi theo dõi bài viết này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của quantumcare.vn và nếu muốn biết thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích hơn nữa thì đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên bạn nhé.

Xem thêm:

 • Thuỷ đậu có mọc trong miệng, trên đầu không
 • Bị thủy đậu có tắm xà phòng được không
 • Vết thương hở có uống nước cam được không
 • Bao lâu thay băng vết thương một lần
 • Bị kiến ba khoang đốt có được tắm không