LOL là gì? Là viết tắt của từ nào và có mang ý nghĩa bậy không?

Lol là gì

LOL là gì? Là viết tắt của từ nào và có mang ý nghĩa bậy bạ không? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhiều người dùng mạng xã hội thắc mắc với những comment có từ LOL và không hiểu chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy để Bách hóa XANH giải đáp thắc mắc đó cho bạn ngay nhé.

1LOL nghĩa là gì?

Laugh Out Loud hay Lots Of Laughs: Cười ngã nghiêng

LOL - “Cười lăn cười bò”LOL – “Cười lăn cười bò”

LOL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Laughing Out Loud” hay “Lots Of Laughs” có nghĩa là “cười lăn cười bò”, cười lớn, cười một cách sảng khoái và không thể ngừng lại được. Từ này được dùng rất phổ biến trên Internet, đặc biệt là thông qua các cuộc trò chuyện trong tin nhắn.

Cư dân mạng thường dùng từ này để diễn đạt cảm xúc của mình đối với những sự vật, hiện tượng khiến họ cảm thấy hài hước mà không thể nhịn cười.

“Laughing Out Loud” hay “Lots Of Laughs” là một cụm từ tiếng Anh rất thú vị, vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để giao tiếp với bạn bè nước ngoài và trong nước đều được.

LOL (League of Legends): Tên một tựa game MOBA

LOL – Tên một tựa game MOBA nổi tiếng

Một nghĩa khác của từ LOL là để chỉ một tựa game MOBA có tên là “League of Legends” tạm dịch là Liên Minh Huyền Thoại. Đây là tựa game chiến thuật nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trên thế giới phát hành năm 2009.

Nội dung chính của trò chơi này là người chơi ở 2 đội khác nhau sẽ sử dụng sự khéo léo, phối hợp ăn ý và các chiến thuật độc đáo để đánh bại đội đối thủ và giành chiến thắng.

Do tựa game khá dài nên thông thường các game thủ thường sử dụng từ viết tắt LOL để nói chuyện với nhau và dần trở nên phổ biến. Để rủ nhau chơi một trận Liên Minh Huyền Thoại các game thủ thường rủ nhau rằng “Ê, LOL không”, “Tối làm vài ván LOL không bruh?”.

2Nguồn gốc của từ LOL

Nguồn gốc của từ LOL

Các ghi chép đầu tiên về từ “LOL” có nghĩa là cười thành tiếng nằm ở kho lưu trữ của Usenet – Một diễn đàn thảo luận trên internet. Từ này ban đầu được gõ bởi Wayne Pearson, ở Calgary, người nói rằng anh ấy đã viết LOL đầu tiên để trả lời cho một trò đùa của một người có tên “Sprout”.

Đến khoảng năm 2000 từ này xuất hiện và trở nên nổi tiếng ở cộng đồng mạng 9GAG – Một website giải trí chia sẻ những hình ảnh, video hài hước do chính người dùng cung cấp.

3Cụm từ LOL trở nên phổ biến khi nào?

Cụm từ LOL phổ biến khi nào?

Từ khi xuất hiện trên website 9GAG, cụm từ này dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, trang website Haivl đã tiếp cận và đưa cụm từ LOL đến gần hơn với cộng đồng mạng qua những bức ảnh chế của mình.

4Cách sử dụng từ LOL

Cách sử dụng từ LOL

Như đã phân tích ở trên thì LOL được hiểu và sử dụng theo 2 cách khác nhau:

Có thể thấy từ LOL là một từ viết tắt vô cùng trong sáng và bình thường. Chúng hoàn toàn không mang hàm ý bậy bạ như một số người thường hay nghĩ. Nếu ai đó hiểu nhầm ý nghĩa của từ này thì hãy giải thích bằng cách gửi bài viết này cho họ xem nhé!

Vừa rồi là tất cả những thông tin mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn xung quanh từ LOL. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thật bổ ích và biết cách sử dụng từ LOL hợp lý.

Chọn mua bánh snack bán tại Bách hóa XANH:

>> Top 20+ câu Hot Trend phổ biến nhất 2021

>> NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào?

>> Mlem mlem là gì mà giới trẻ nào cũng biết và hay sử dụng trên Facebook

Bách hóa XANH