Cách lấy lại mật khẩu email của tôi là gì, tìm email tài khoản của bạn

Cách lấy lại mật khẩu email của tôi là gì, tìm email tài khoản của bạn

Mật khẩu của tôi la gì

Video Mật khẩu của tôi la gì

Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn bỗng quên mất mật khẩu đăng nhập Gmail và không biết làm thế nào để xem lại mật khẩu của mình? Để giải quyết vấn đề này, FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các cách khác nhau để xem mật khẩu Gmail.

Bạn đang xem: Mật khẩu email của tôi là gì

Có rất nhiều cách xem mật khẩu Gmail kể cả trên điện thoại và máy tính có thể bạn chưa biết. Xem mật khẩu Gmail không được tích hợp trong cài đặt của ứng dụng Gmail, do đó bạn có thể thực hiện thông qua trình duyệt web.

Cách xem mật khẩu Gmail trên điện thoại Android

Để xem mật khẩu Gmail đã lưu trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng hai trình duyệt web phổ biến nhất là Cốc Cốc và Chrome. Chi tiết cách thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1:Truy cập vào trình duyệt yêu thích của bạn.

Đối với Chrome: Truy cập vàotrình duyệt Google Chrome trên điện thoại Android, sau đó bấm vào biểu tượng ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn Cài đặt trong menu xổ xuống.

Đối với Cốc Cốc: Mở trình duyệt này trên điện thoại Android, sau đó bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình. Trong bảng các tùy chọn hiển thị, chọn tùy chọn Cài đặt ở góc bên trái.

Bước 2: Trong trang Cài đặt của cả trình duyệt Chrome và Cốc Cốc, bạn bấm tùy chọn Mật khẩu.

Bước 3: Dưới mục Mật khẩu của trang Mật khẩu hiển thị sẽ là các thông tin địa chỉ các trang web (ở phía trên) và tài khoản đăng nhập chi tiết (ở phía dưới). Từ đây các tùy chọn còn lại là giống hệt giữa hai trình duyệt Chrome và Cốc Cốc.

Để xem mật khẩu Gmail đã lưu trên điện thoại, bạn bấm chọn tên tài khoản tương ứng trong danh sách.

Bước 4: Sang trang Mật khẩu đã lưu sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ hơn cho tài khoản Gmail cần xem. Bạn sẽ thấy thông tin trang web, tên người dùng đăng nhập trang web và mật khẩu (chỉ thể hiện bằng các dấu chấm) đăng nhập tương ứng.

Để xem mật khẩu Gmail chi tiết, bạn bấm vào biểu tượng con mắt ở bên phải mục Mật khẩu. Hộp thoại xác nhận mật khẩu sẽ hiển thị, nhiệm vụ của bạn là nhập mật khẩu mở khóa điện thoại vào ô trống tương ứng hoặc sử dụng nhận dạng vân tay, khuôn mặt tùy vào giải pháp mà bạn đang sử dụng. Ngay sau khi nhập mật khẩu mở khóa, mục Mật khẩu sẽ hiển thị chi tiết mật khẩu đăng nhập.

Cách xem mật khẩu Gmail trên điện thoại iPhone

Không giống như trên điện thoại Android, người dùng điện thoại iPhone có hai cách khác nhau để xem mật khẩu Gmail trên điện thoại. Một là xem mật khẩu Gmail trực tiếp từ ứng dụng Settings trên iPhone hoặc xem qua trình duyệt Google Chrome giống như cách thực hiện trên điện thoại Android ở trên. Dưới đây là chi tiết các bước để thực hiện.

Cách xem mật khẩu Gmail trên iPhone bằng ứng dụng Cài đặt

Để xem mật khẩu Gmail đã được lưu trên trên điện thoại iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, trong màn hình ứng dụng Cài đặt hiển thị, di chuyển xuống phía dưới và bấm chọn mục Mật khẩu.

Bước 2: Tiếp theo iPhone sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mở khóa màn hình hoặc dùng tính năng Touch ID nếu sử dụng iPhone có cảm biến vân tay, hoặc Face ID nếu iPhone hỗ trợ chức năng nhận diện khuôn mặt.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các ứng dụng đã được iPhone lưu lại thông tin đăng nhập, bao gồm tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Để xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone, bạn bấm chọn tài khoản Gmail cần xem trong danh sách.

Bước 4: Sang màn hình tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết Tên người dùngMật khẩu đăng nhập tương ứng của tài khoản đó, giống như hình ở trên. Tại màn hình này người dùng còn có thể xóa mật khẩu, thay đổi mật khẩu hoặc thiết lập mã xác minh… tùy theo nhu cầu.

Cách xem mật khẩu Gmail trên iPhone bằng Google Chrome

Ngoài cách xem mật khẩu Gmail trên điện thoại iPhone ở trên thông qua ứng dụng Cài đặt, người dùng điện thoại có thể sử dụng chính trình duyệt web của Google để xem mật khẩu Gmail đã lưu.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Google Chrome trên điện thoại iPhone, sau đó bấm vào biểu tượng ba chấm ngang của thanh công cụ phía dưới cùng bên phải màn hình và chọn tùy chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong trang Cài đặt hiển thị, bạn di chuyển xuống phía dưới và bấm tùy chọn Mật khẩu.

Bước 3: Dưới mục Mật khẩu đã lưu sẽ là danh sách tất cả các các trang web mà bạn đã đăng nhập tài khoản, bao gồm cả tài khoản Gmail đã được trình duyệt Chrome lưu lại trên iPhone.

Xem thêm: Cách boot usb win 8, cài windows 8 bằng usb từ a tới z cực kỳ đơn giản

Bước 4: Để xem mật khẩu Gmail, chỉ cần bấm chọn tài khoản Gmail tương ứng trong danh sách. Sang trang tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng hình con mắt ở bên phải mục Mật khẩu.

Lúc này trình duyệt Chrome sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập thiết bị hoặc sử dụng cảm biến dấu vân tay hay nhận diện khuôn mặt tùy vào chế độ bảo mật mà bạn đang sử dụng trên điện thoại. Ngay sau khi đăng nhập, Chrome sẽ hiển thị chi tiết mật khẩu đăng nhập Gmail dưới dạng văn bản đã lưu trên điện thoại.

Cách xem mật khẩu Gmail trên máy tính

Trong trường hợp bạn sử dụng máy tính và muốn xem mật khẩu Gmail thì có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc để kiểm tra khi cần. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web Google Chrome (hoặc trình duyệt Cốc Cốc) trên máy tính.

Bước 2: Chọn tùy chọn Cài đặt.

Chrome: Kích vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn Cài đặt trong menu xổ xuống.

Với trình duyệt Cốc Cốc: Kích vào nút Cốc Cốc ở góc trên cùng bên trái và chọn tùy chọn Cài đặt trong menu xổ xuống.

Bước 3:Trong trangCài đặtcủa trình duyệt hiển thị, bạn kích tùy chọnTự động điềnở khung bên trái cho cả hai trình duyệt Chrome và Cốc Cốc.

Bước 4: Tiếp theo chọn tùy chọn Mật khẩu ở khung bên phải. Tùy chọn này cũng tương đồng giữa hai trình duyệt Chrome và Cốc Cốc.

Bước 5: Ngay lập tức bạn sẽ được truy cập vào danh sách mật khẩu đã lưu với ba thông tin chính gồm cột Trang web, cột tên người dùng và cột mật khẩu. Để kiểm tra và xem mật khẩu Gmail, bạn chỉ cần kích vào biểu tượng con mắt ở ngoài cùng bên phải tương ứng với tên tài khoản Gmail của cột Trang web.

Hộp thoại bảo mật Windows Security hiển thị, yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản máy tính hiện tại đang sử dụng.

Nhập mật khẩu đăng nhập vào khung trống tương ứng rồi bấm nút OK. Ngay lập tức mật khẩu đăng nhập tài khoản Gmail tương ứng sẽ hiển thị chi tiết.

Bây giờ để xem tiếp mật khẩu đăng nhập của bất kỳ trang web hoặc địa chỉ email nào chỉ cần kích vào biểu tượng con mắt tương ứng để xem ngay mà không cần nhập mật khẩu đăng nhập nữa.

Lưu ý: Mỗi khi bạn đăng nhập vào bất kỳ trang web nào, Google Chrome mặc định sẽ hiển thị hộp thoại thông báo lưu thông tin mật khẩu đăng nhập. Bạn phải đồng ý với yêu cầu này thì Chrome mới có thể lưu lại tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản của bạn,

Trên đây, FPT Shop vừa hướng dẫn các bạn chi tiết các bước để xem mật khẩu Gmail trên điện thoại và máy tính. Sử dụng một trong các cách trên có thể giúp bạn tìm lại mật khẩu đăng nhập không chỉ của Gmail mà còn cả nhiều trang web khác khi cần thiết.

Chắc hẳn nhiều người còn đang thắc mắc không biết mật khẩu email của mình là gì và nếu lỡ không may mà bị quên mật khẩu email mà chưa biết cách lấy lại mật khẩu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mật khẩu email công ty hoặc email cá nhận khi không may bị quên trên Máy tính và điện thoại Iphone, Samsung, Oppo.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các tạo cho mình một cái Email ảo như Email 10p tại đây

Cách lấy lại mật khẩu Email của google là Gmail Khi quên

Lấy lại email khi đã quên bằng số điện thoại

Sau khi chuyển giang trang tiếp thiêu thì các bạn nhấp vào mụcForgot password? như hình dướiBạn sẽđược yêu cầu nhập vào mật khẩu gần nhất mà bạn có thểnhớ, nếu nhớ thì bạn hãynhập luôn. Còn nếukhông thì chọn Try another way.Bạn cứ chọn rồi sẽ được chuyển đến giao diện như hình sau để có thể xác minh lấy lại mật khẩu email đã quênSẽ có 2 cách để bạn lấy lại mật khẩu email đó là bằng số điện thoại qua tin nhắn hoặc cuộc gọi để nhận mã xác minh email. Bạn chỉ việc nhập mã xác minh mà Google gửi về thôi.Sau khi đã nhập mã xác nhận là xong bạn hãy đặt lại mật khẩu email mới

Vậy là thành công rồi đó, Bạn đã biết được mật khẩu email của tôi là gì mà thay đổi được mật khẩu email bằng số điện thoại.

Lấy lại mật khẩu Email khi quên bằng địa chỉ Email

Trong trường hợp bạn không mang điện thoại bên mình thì cũng hoàn toàn có thể xác nhận qua một email khác. Quay lại bước chọn hình thức gửi mã xác minh mà mình đã nối ở trên đểấn vào tôi không có điện thoại ( I don’t have my phone ) , ngay lập tức email sẽ chuyển đến cho bạn một trang khác xác nhận qua email.

Nếu không thể đặt lại mật khẩu email khi quên bạn cũng có thể tham khảoHướng dẫn tạo tài khoản gmail miễn phí trên điện thoại và máy tínhvà nếu không phải là Email của công ty thì có thể dùng hệ thống tạoEmail ảo miễn phí tốt nhất hiện tạicủa kynanggame.edu.vn.

Từ khóa:

Tin khác:

– Email 10p là gì? Cách tạo và dùng Email 10p

– Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng email và số điện thoại không cần email