Khám phá mẹ Nam Hải Bạc Liêu – Điểm du lịch tâm linh thu hút

Khám phá mẹ Nam Hải Bạc Liêu – Điểm du lịch tâm linh thu hút

Mẹ nam hải ở đâu

Video Mẹ nam hải ở đâu

Phật đài Quan Âm mẹ Nam Hải là một trong những điểm du lịch thu hút tại Bạc Liêu. Nơi đây cũng gắn liền với nhiều sự tích bí ẩn chưa được giải đáp.

Phật đài mẹ Nam Hải Bạc Liêu được biết đến là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút. Vào những ngày đặc biệt như rằm, đầu tháng, lễ Tết không ít người đổ về đây cúng bái vì có tiếng linh thiêng. Hãy cùng Vietrek Travel tìm hiểu thêm các bí ẩn liên quan đến phật đài này nhé.

1. Sự tích về Quan Âm Nam Hải

Mẹ Nam Hải Bạc Liêu là ai? Cái tên này gắn liền với sự tích Phật Quan Âm từ xa xưa. Theo chuyện xưa kể lại rằng Quan Âm Nam Hải trước đây từng là người con thứ ba của vua Diệu Trang, bà từng bị khổ ải và hành hạ vì không được vua cha ủng hộ chuyện quy y cửa phật, nhưng vì vua cha phản đối mãnh liệt nên đã sai người đốt chùa, bắt bà về xử trảm.

Có nhiều câu chuyện liên quan đến sự tích Quan Âm Nam Hải được mọi người thành kính

Lúc bà chết đi và hồn lìa khỏi xác, Diêm Vương dẫn bà đi qua cửa ngục hành hình tội đồ. Cũng bởi vì uy lực mạnh của bản thân bà mà các vong hồn đó đã được siêu thoát. Diêm Vương được lệnh đưa linh hồn của bà trở lại dương thế, khi bà tỉnh lại đã được Đức Phật khuyên răn nên đến chùa Hương Tích để tu luyện và sau nhiều năm Ngài đã đắc đạo và nhận được hồng danh Quan Âm Nam Hải.

Nhiều ngôi chùa ở châu Á đều làm tượng mẹ Nam Hải để thờ cúng cầu nguyện mọi điều may mắn. Các phật tử đều cảm thấy như được che chở và thấu hiểu khi ngồi quỳ lạy trước tượng của người.

2. Đôi điều về chùa Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Tiền thân của chùa Mẹ Nam Hải Bạc Liêu là căn nhà lá đơn sơ được dựng ở ven biển với mục đích cầu nguyện bình an cho những người đi biển, đi đánh bắt xa bờ.

Chùa mẹ Nam Hải Bạc Liêu được xây dựng từ lâu và ngày càng được mở rộng khang trang hơn

Đến năm 1973 thì Hòa thượng Thích Trí Đức cho xây dựng lại ngôi chùa lớn hơn, khang trang hơn vì đã nhận thấy sự linh thiêng nơi này. Thời điểm đó ngôi chùa cũng được dựng lên bức tượng Quan Âm Nam Hải cao lớn. Đến năm 2004 thì ngôi chùa được chính quyền địa phương cho phép mở rộng diện tích, kể từ ấy du khách tứ xứ đổ về đây rất nhiều vừa để cúng viếng vừa quyên góp để tu bổ lại chùa.

Về tượng phật mẹ Nam Hải Bạc Liêu thì được xây dựng với chiều cao khoảng 11m chưa tính phần chân bệ bên dưới. Một đặc điểm tiên quyết khi xây dựng bức tượng này là mặt của mẹ Quan Âm Nam Hải luôn phải xoay về phía Đông. Phải mất hai năm trời bức tượng này mới được xây dựng hoàn thiện.

Bình thường đến các ngày rằm, ngày lễ Tết người dân sẽ mua đồ cúng đến viếng Phật Đà Nam Hải cầu nguyện nhiều điều tốt đẹp. Mọi người cũng có thể đổ nước vào bệ tượng phật rồi dùng chính nước đó để rửa mặt. Có không ít truyền thuyết cho rằng dùng nước thánh như vậy để rửa mặt mang lại bình an, phước lành cho người cầu nguyện.

>>>Xem thêm >> Đảo Jeju

Lý do tại sao lại thờ Mẹ Nam Hải?

Ngày xưa những thương nhân Ấn Độ thường thờ ngài ở những thương thuyền, nạn nhân tù tội. Đó là những nạn nhân trên biển cả những nạn nhân ở trên bờ hay dưới nước cũng đều thật tâm cần khẩn. Đó là lòng tôn kính thờ phượng Ngài. Ở những quốc gia châu Á đều làm tượng thờ phượng mẹ Nam Hải ở trong chùa hoặc ở ngoài sân.

Tượng mẹ Nam Hải giữa bầu trời xanh bao la

Lúc này người Phật tử sẽ cảm thấy được che chở khi quỳ trước tượng của ngài. Tại nhiều ngôi chùa ở Việt Nam đã có nhiều người thành kính thắp nhang lễ bái trước Bồ Tát vào sáng và chiều hàng ngày.

Đọc thêm: DU LỊCH NGÃ BA ĐÔNG DƯƠNG NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Mẹ Nam Hải có những lễ vật cúng gì?

Thường người dân sẽ mua rất nhiều những đồ để cúng viếng đến mẹ Nam Hải như: nhang đèn, trái cây, tiền vàng, bánh,…Sau khi đặt đồ cúng thì khách du lịch sẽ thật tâm cầu nguyện cho ước muốn của tớ. Sau đó bạn cũng có thể đổ nước vào bệ tượng và sử dụng nước đó để rửa mặt. Tương truyền rằng việc rửa mặt từ nước thánh sẽ được bình yên, phát tài và có nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Lễ vật cúng mẹ Nam Hải bao gồm những gì?

Lễ hội Quan Âm Nam Hải

Lễ hội Quan Âm Nam Hải sẽ thường được tổ chức thường niên vào ngày 22 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hằng năm. Đây được biết đến là một trong những lễ hội Phật giáo to nhất tại Bạc Liêu nói riêng và ở miền Tây Nam Bộ nói chung. Lễ hội này đã được hội Phật giáo Việt Nam công nhận là một lễ hội chính thức của Phật giá Việt Nam.

Lễ hội quan âm Nam Hải

Thông thường nội dung của lễ cúng Mẹ Nam Hải sẽ là lễ cầu quốc thái dân an, văn khấn sóng yên biển lặng, văn khấn cúng anh các anh hùng liệt sĩ, thỉnh thánh, lễ cầu an cầu siêu vong hồn, lễ thuyết pháp, phật tử dâng hương cúng bái,…

Đọc thêm: KHÁM PHÁ RỪNG TRÀM TRÀ SƯ TẤT TẦN TẬT TỪ A – Z

Thường sau phần lễ hội chính là lễ cơm chay sẽ được tổ chức hát bội, văn nghệ để có thể phục vụ các bà con tín đồ. Hiện lễ hội này đang thu hút rất nhiều các phật tử, khách du lịch, tăng ni và những người dân khắp nơi đến để hành hương cửa biển Bạc Liêu.

Khi đến đây khách du lịch sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội tâm linh thiêng liêng nổi bật như: thuyết pháp, nghi thức dâng hoa, hoa đăng cúng Phật, rước lễ Quan Âm, múa lân sư rồng, văn nghệ, khai chung bảng, thượng phan, chiêu u,…

Đọc thêm: DU LỊCH BIỂN CAM BÌNH LAGI THÌ NÊN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

3. Kinh nghiệm du lịch chùa mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Tiếp theo đây là một vài lưu ý quan trọng giúp mọi người du lịch đến chùa mẹ Nam Hải Bạc Liêu hiệu quả nhé.

Bỏ túi vài kinh nghiệm du lịch đến Bạc Liêu hiệu quả trong thời điểm thích hợp

Thời điểm du lịch

Nếu đến với Bạc Liêu thì ngoài ghé thăm ngôi chùa mọi người cũng nên kết hợp tham quan các địa điểm khác. Bởi vì phần lớn các điểm du lịch nơi đây là các nhà vườn cùng di tích nên du lịch vào thời điểm nào trong năm đều được cả. Trong đó, thời gian từ tháng 8 – tháng 10 âm lịch được nhiều du khách lựa chọn nhất. Lúc này đây Bạc Liêu đang có mùa nhãn chín trĩu cây cũng như nhiều lễ hội vui nhộn diễn ra.

Cách thức di chuyển

Chùa mẹ Nam Hải cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 12km, vị trí cụ thể là ở phương Nhà Mát – thành Phố Bạc Liêu. Có nhiều cách mọi người có thể lựa chọn để di chuyển đến Bạc Liêu thuận lợi như xe máy, xe ô tô, máy bay… Đường đi khá đơn giản, mọi người có thể tham khảo qua ứng dụng Google Map hay đi theo các biển chỉ dẫn là được nhé.

Chuẩn bị những gì khi đến Bạc Liêu?

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch đến chùa mẹ Nam Hải Bạc Liêu cùng các địa điểm khác nơi đây?

Tìm hiểu qua các điểm du lịch vui thú để ghé thăm khi đến với Bạc Liêu

– Nếu du lịch Bạc Liêu vào mùa khô thì thời tiết khá nóng, vậy nên hãy chuẩn bị trang phục với chất liệu thấm hút tốt và thông thoáng nhé.

– Hãy chuẩn bị thêm một ít thuốc đau bụng, đau đầu, thuốc cảm sốt thông thường, thuốc chống côn trùng để phòng ngừa.

– Không quên chuẩn bị các vật dụng, trang phục, kem chống nắng để bảo vệ tốt làn da của bạn nhé.

– Tìm hiểu trước các địa điểm du lịch, nghỉ ngơi, ăn uống cùng ngân sách hợp lý để có một chuyến đi hiệu quả.

– Gợi ý qua một vài điểm đến mọi người có thể ghé khi du lịch Bạc Liêu chính là: cánh đồng điện gió, KDL nhà mát, tháp cổ Vĩnh Hưng, cánh đồng muối, vườn chim, vườn nhãn cổ, nhà hát Cao Văn Lầu, tham gia chèo sup,…

Xem thêm:

  • TOUR PHÚ QUỐC 3 NGÀY 3 ĐÊM – KHÁM PHÁ ĐẢO NGỌC

  • TOUR CẦN THƠ – CÀ MAU 3 NGÀY 2 ĐÊM

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm du lịch chùa mẹ Nam Hải Bạc Liêu cho mọi người. Hãy tham khảo thêm để có một chuyến đi hiệu quả như mong muốn nhé. Nếu quý khách quan tâm các tour khách đoàn thì liên hệ Vietrek Travel để được tư vấn chi tiết từ A – Z nhé.