Mid là gì trên TikTok ? – Tách lúa

Mid là gì trên TikTok ? – Tách lúa

Mid là gì

TikTok đang là ứng dụng Social Media có quyền lực nhất hiện tại. Và cũng là một nơi chứa các từ lóng và thuật ngữ viết tắt có thể khiến bạn gặp rắc rối sâu sắc nếu không được sử dụng đúng ngữ cảnh. Nếu bạn hay lướt TikTok của người sáng tạo ở nước ngoài, bạn sẽ bắt gặp từ lóng “mid” và tự hỏi ‘mid là gì ?… Sử dụng từ này trên TikTok có ổn không? Sử dụng khi nào là thích hợp?

“Mid” trên TikTok có nghĩa là gì?

Mid là dạng rút gọn của từ “middling” có nghĩa là thứ gì đó “vừa phải hoặc trung bình về kích thước, số lượng hoặc thứ hạng” (định nghĩa ‘moderate or average in size, amount, or rank’ từ Oxford). Từ lóng Mid đã trở thành một phần trong ngôn ngữ hàng ngày nhờ vào xu hướng cùng tên trên TikTok với hơn 1 tỷ lượt truy cập trên #Mid hiện nay trên TikTok.

“Mid” là một thuật ngữ bày tỏ sự bất bình hoặc không hài lòng với một tình huống hoặc trải nghiệm. Nó được lưu hành giữa Thế hệ Z để nhấn mạnh sự tầm thường của một thứ gì đó được cường điệu hóa quá mức nói chung.

Ví dụ: nếu bạn tìm thấy một bộ phim được PR quá lố để là hay nhất của năm hoặc hay nhất, bạn có thể gọi nó là “mid”. Nó là một biểu thức để phân loại một cách ngắn gọn một thứ gì đó là tiêu chí phụ tốt nhất và không có gì đáng chê trách.

  • Ví dụ 1: I don’t know what all the hype was about! I think the movie was mid.
  • Ví dụ 2: The season collection is pretty mid! I don’t find myself getting excited over anything.

Nguồn gốc của từ ‘Mid’ là gì?

Bản thân từ ‘Mid’ đã xuất hiện từ giữa năm 2020; tuy nhiên, nó đột nhiên được lan truyền rộng khi được sử dụng bởi Maxwell Jacob Friedman “MJF”, một đô vật chuyên nghiệp người Mỹ đã ký hợp đồng với All Elite Wrestling. Tại một trận đấu ở Cincinnati, Ohio, MJF đã nắm lấy vai trò ‘heel’ của mình để loại bỏ Midwest (của Mỹ) là tầm thường. “It’s called the Midwest, because every single thing in it is mid. Skyline Chili. Mid. Your Cincinnati Reds who haven’t won a World Series since 1990. Mid. And every single person who lives here, is mid,”- ông chế nhạo khán giả miền Trung Tây ở trung tâm Cincinnati như vậy.

Hóa ra đó là một khoảnh khắc đầu nguồn sinh ra các meme Muh-muh-muh-Mid giật gân trên TikTok, nơi các biến thể của clip âm thanh trở thành phần lồng tiếng để người dùng bộc lộ suy nghĩ thực của họ về mọi thứ họ tìm thấy.

Ai sử dụng từ “mid” trên TikTok?

Kể từ khi nó trở nên phổ biến, việc sử dụng nó đã được sử dụng trong tất cả các nhóm tuổi để nói lên những ý kiến ​​thô và phân cực về một cái gì đó thường được những người khác tán thành. Các video có thẻ #Mid bắt đầu lan rộng nền tảng vào nửa cuối năm 2021.

Xu hướng “Mid” trên TikTok là gì?

Một trong những phiên bản đã thay đổi (được sử dụng trong video bên dưới) liên quan đến âm thanh gốc bị đột biến.

Phổ biến nhất trong số các meme thay đổi là phiên bản thay đổi cao độ, trong đó giọng của Friedman được tinh chỉnh kỹ thuật số để mô phỏng giọng nói điển hình (và hài hước) của sóc chuột. Cho đến nay, đây là âm thanh phổ biến nhất trong #Mid tad với hơn 182.400 video trên TikTok.

Tóm lại, cách ám chỉ dễ dàng và phổ biến nhất khi dùng từ lóng “mid” trong bất kỳ ngữ cảnh nào là “giữa”. Tuy nhiên, ý nghĩa gần đây theo cách nhiều người sử dụng – đã làm mất đi ý nghĩa đơn giản của nó. Mà sử dụng Mid như một từ lóng để loại bỏ giá trị của một thứ gì đó không đáng được chú ý hoặc khen ngợi.