Ẩm thực là thứ có thể kết nối con người với con người, văn hóa với văn hóa. Nó dường như xóa nhòa mọi ranh giới về ngôn ngữ và địa lý. Trong đó, có một món bánh, dù đã xuất hiện từ rất lâu, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đứng trước sự góp mặt của vô số những loại bánh ngọt, bánh mì, được ra đời theo nhiều phương pháp, vẫn luôn trường tồn và được nhiều người yêu thích. Món bánh đó chính là bánh bao. Cái tên quá đỗi quen thuộc, gợi lên trong chúng ta bao điều bình dị, đơn sơ.
Thời điểm hiện tại, thị trường sản xuất, phân phối bánh bao vô cùng sôi động, đáp ứng tốt nhu cầu của đa dạng khách hàng về khẩu vị, mẫu mã. Thế nhưng để tìm được một đơn vị uy tín, trách nhiệm, có những sản phẩm chất lượng, có thể cung cấp bánh bao giá sỉ, đảm bảo giá thành hợp lý lại không phải là điều dễ dàng. Bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một gợi ý – Bánh bao Phong Lan.
Giới thiệu về bánh bao
Mức độ phổ biến của bánh bao là điều không ai có thể bàn cãi. Nhưng không phải ai biết đến bánh bao, từng thưởng thức bánh bao cũng có thể biết và hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của món bánh bao quen thuộc ấy.
Bánh bao là món bánh đến từ đất nước Trung Hoa, là một món ăn không thể thiếu nếu nói đến văn hóa ẩm thực của người dân nước này. Chỉ đơn giản với một lớp vỏ bột mì, một chút nhân, đem hấp chín,… hương thơm bánh cứ thế phảng phất, lôi cuốn thực khách.
Câu chuyện kể rằng, Gia Cát Lượng – một vị quân sư tài ba, nổi danh trong lịch sử Trung Quốc, sau khi dẫn quân chinh phục được miền Nam đất nước, 7 lần bắt rồi thả ông vua xứ Man – Mạnh Hoạch, trên đường quay trở về, ông và đoàn quân của mình không tài nào vượt qua được con sông lớn. Lúc ấy, có một vị đạo sĩ xuất hiện, mách nước cho Gia Cát Lượng, phải chặt đầu 50 nam giới và ném xuống dòng sông hung dữ. Nhưng vì là một vị tướng có tâm, có tầm, ông không muốn quân lính của mình phải rơi thêm bất cứ giọt máu nào nữa. Sau nhiều ngày trăn trở, Gia Cát Lượng đã sai quân giết toàn bộ bò và ngựa đem theo, lấy thịt của chúng nhét vào những chiếc bánh nhỏ, có hình dạng đầu người và ném xuống lòng sông. Nhờ thế, ông và đoàn quân của mình đã an toàn trở về đất nước. Từ đó về sau, những chiếc bánh đó được gọi với tên là man đầu, gọi lái thành màn thầu.
Ở Trung Quốc, đặc biệt là ở miền Bắc, bánh màn thầu được coi như một phần chính của bữa ăn, giống như Việt chúng ta coi trọng hạt gạo và ăn cơm mỗi ngày. Bánh màn thầu mềm, mịn, trắng nõn, đặc ruột, mùi thơm đặc trưng.
Bánh màn thầu phổ biến ở khắp các nước châu Á. Tại Việt Nam, bánh được gọi là bánh bao, ở Nhật gọi là manju, ở Hàn Quốc gọi là mandu, ở Philippines gọi là siopao…
Không giống với bánh bao thuở sơ khai, hiện nay, dựa theo nhu cầu ẩm thực, khẩu vị của khách hàng, bánh bao được làm với nhiều loại nhân khác nhau, có thể là nhân bắp cải thịt bò; thịt bò ngô phô mai; gà nấm; thịt băm, trứng cút, mộc nhĩ, miến; đậu xanh; bí đỏ; khoai lang; bánh bao kim chi; bánh bao Nikuman – thịt nướng, hành tây, cà rốt…
Tính ứng dụng và ý nghĩa của bánh bao
Bánh bao là món ăn tiện dụng, thích hợp để sử dụng ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, có thể là bữa sáng, một chút cho bữa phụ buổi chiều,… hoặc cũng có thể được thưởng thức như một món ăn chính.
Một chiếc bánh bao ngon, bé xinh, lại cung cấp cho chúng ta đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo năng lượng cho hoạt động học tập, công việc.
Bánh bao mang trong mình ý nghĩa biểu tượng về sự sung túc, trường thọ. Chiếc bánh hình tròn, nhỏ bé, đầy đặn, thể hiện sự thịnh vượng, ấm no, … có lẽ chính vì thế, nó được dùng trong các bữa tiệc, là món ăn được bầy biện trong các mâm lễ cúng, khai trương.
Ăn bánh bao có tốt không?
Bánh bao là loại bánh được tạo ra từ bột mì. Khi ăn bánh bao, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi, liệu rằng ăn bánh bao có tốt không?
+ Bánh bao giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể: bánh bao chứa một lượng lớn tinh bột, các chất khoáng, đạm xơ… giúp cơ thể có đủ năng lượng cho các hoạt động cần thiết. Những sản phẩm bánh bao nhân thịt, còn đem đến lượng protein dồi dào.
+ Giải tỏa căng thẳng cho trí óc: bánh bao cung cấp cho hệ thần kinh nguồn folate và axit folic dồi dào, hạn chế nguy cơ bị stress.
+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh: bánh bao chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, hữu ích cho đường tiêu hóa.
+ Bột mì là loại bột có nhiều khoáng chất tốt, vốn là nguyên tố thiết yếu cho sự phát triển đồng đều của cơ thể như mangan, photpho…
+ Hỗ trợ giảm cân: các sản phẩm bánh bao chay khi sử dụng sẽ nhanh chóng đem lại cảm giác no, việc chuyển hóa diễn ra nhanh chóng, giúp người dùng rất nhiều trong quá trình giảm cân.
+ Giá thành hợp lý: bánh bao là món ăn khá rẻ, phù hợp với đa dạng đối tượng sử dụng.
Tùy thuộc vào mỗi loại bánh bao lựa chọn, việc đánh giá tốt, xấu, hàm lượng dinh dưỡng sẽ là khác nhau.
Một vài điểm cần lưu ý khi sử dụng bánh bao
Ăn bánh bao đem lại lợi ích ra sao phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, muốn bảo đảm được chất lượng cũng như hàm lượng dưỡng chất của bánh, người dùng vẫn cần phải lưu ý những điều sau:
+ Bánh bao nên được thưởng thức khi nóng để đảm bảo về mùi vị, sự thơm, ngậy
+ Phụ thuộc vào thời gian bảo quản bánh được thể hiện trên bao bì mà người dùng nên có sự lựa chọn thời gian sử dụng sao cho hợp lý, tránh dùng các sản phẩm bánh quá hạn, khiến các dưỡng chất bị biến đổi, gây hại cho cơ thể.
+ Cùng một thời điểm, không nên dung nạp quá nhiều bánh bao, bởi nó có thể khiến cơ thể không hấp thu được hết dưỡng chất, tích tụ thành mỡ thừa trong cơ thể.
+ Lựa chọn những cơ sở bánh bao ngon sạch, uy tín, có thương hiệu để đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe người dùng.
Những cách thưởng thức bánh bao phổ biến
Bánh bao có thể được thưởng thức bằng nhiều cách, nhưng phổ biến nhất có lẽ vẫn là:
+ Bánh bao hấp: bánh thành phẩm sau khi làm sẽ được đem hấp cách thủy, làm chín bằng hơi nóng. Chiếc bánh bao ngon, mềm, mịn, bông xốp, tỏa ra hương thơm ngọt, dịu, dễ chịu và lôi cuốn.
+ Bánh bao chiên: bánh bao hấp được làm chín bằng hơi thì bánh bao chiên được làm chín bằng sức nóng của dầu, mỡ, của nhiệt. Vỏ bánh không còn mềm, trắng mà thay vào đó là một màu vàng ruộm phủ bề mặt, bánh có độ giòn, ngậy, đưa vị, chinh phục được nhiều tín đồ ẩm thực.
Mua bánh bao giá sỉ ở đâu?
Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức bánh bao hoặc đang muốn được khởi nghiệp từ bánh bao, muốn lấy bánh bao về bán nhưng vẫn đang mông lung với hàng tá câu hỏi: Lấy bánh bao ở đâu? Ở đâu có bánh bao ngon? Ở đâu cung cấp bánh bao giá sỉ? … thì Bánh bao Phong Lan chính là gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ.
Bánh bao Phong Lan có gì?
Phát triển dựa trên nền tảng của bánh bao truyền thống, Bánh bao Phong Lan đã khéo léo kết hợp các nguyên liệu thử nghiệm, đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới về vị giác. Vẫn từ những nguyên liệu quen thuộc như nấm hương, mộc nhĩ, miến, thịt, trứng, trứng muối, lạp xưởng, phomai, thịt bò… sáng tạo, đậm chất nghệ thuật.
Bánh bao Phong Lan đem đến cho người dùng đa dạng sản phẩm bánh, đảm bảo người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và khẩu vị của bản thân, từ bánh bao chay, bánh bao chay không nhân, có nhân, bánh bao cade, bánh bao chiên, bánh bao mặn, nhân truyền thống, … cho đến bánh bao nhân thịt bò…
Bánh bao Phong Lan xây dựng định hướng phát triển rõ ràng, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đảm bảo sự tinh tế, dù đơn giản nhưng nổi bật. Nguyên liệu lựa chọn làm bánh có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo về chất lượng, hương vị… trải qua quá trình sản xuất chuyên nghiệp, hợp vệ sinh, cho ra sản phẩm bánh thành phẩm tươi ngon, đậm đà… và hương vị bánh độc nhất vô nhị, không thể nhầm lẫn.
Mặc dù là một thương hiệu bánh mới, nhưng trên cơ sở đầu tư bài bản, luôn quan tâm đến chất lượng, cảm nhận của người tiêu dùng, Bánh bao Phong Lan ở thời điểm hiện tại đã có được vị thế riêng và một lượng khách hàng ổn định, gồm cả khách lẻ và khách mua sỉ. Sản phẩm bánh bao của thương hiệu Bánh bao Phong Lan đã có mặt tại nhiều siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc, được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn.
Với những khách hàng đại lý, có nhu cầu mua bánh bao giá sỉ, chính sách mà Bánh bao Phong Lan đưa ra luôn là ưu đãi nhất. Theo đó, bạn có thể theo dõi website của Bánh bao Phong Lan tại banhbaophonglan.com để có thể kịp thời nắm bắt các chương trình khuyến mại, giảm giá, những sản phẩm mới ra mắt…
Đặc biệt, nếu là khách hàng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bánh bao Phong Lan còn hỗ trợ giao hàng miễn phí.
Bất cứ vướng mắc nào cần được tư vấn, hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Bánh bao Phong Lan để được kịp thời giải đáp hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ A11/6 Nguyễn Hữu Trí, TT Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
Trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng, có thể giúp bạn hiểu hơn về bánh bao nói chung và Bánh bao Phong Lan nói riêng. Đặc biệt chúng tôi cũng rất mong, với những cố gắng, nỗ lực của mình có thể hỗ trợ bạn một chút trên hành trình khởi nghiệp mà bạn lựa chọn. Hãy đồng hành và cùng chúng tôi phát triển, đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bánh bao vì sức khỏe cộng đồng, thực sự chất lượng và thơm ngon.
Thông tin liên hệ chi tiết:
BÁNH BAO PHONG LAN
Địa chỉ: A11/6 Nguyễn Hữu Trí, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
SĐT: 0938341349
Email: ktphonglan@gmail.com
Website: www.banhbaophonglan.com