Giá Ống nhòm ở đâu rẻ nhất tháng 04/2023 – websosanh.vn

Giá Ống nhòm ở đâu rẻ nhất tháng 04/2023 – websosanh.vn

Mua ống nhòm xịn ở đâu

Ống nhòm không chỉ được sử dụng trong quân sự, mà hiện nay nó còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có việc đi khám phá thiên văn, đi xem đua ngựa, hoặc xem các không gian với khoảng cách xa. Do đó, nó càng ngày càng phổ biến trong cuộc sống.

Để giúp người sử dụng có thể chọn được loại ống nhòm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của mình, hãy cùng Websosanh tìm hiểu về loại vật dụng này.

1. Ống nhòm có những loại nào? loại ban đêm có thể sử dụng cho ban ngày và ngược lại không?

Hiện nay ống nhòm có khá nhiều loại để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của cuộc sống, trong đó, phân chia làm 2 dòng chính như sau:

ống nhòm nào tốt

– Ống nhòm ban ngày

Ánh sáng ban ngày sẽ được thu nhận qua hệ thống vật kính, truyền dẫn trong lòng ống, qua các thành phần quang học và hệ thống lăng kính đảo ảnh, được điều chỉnh bởi thị kính và hệ thống chỉnh nét một lần nữa trước khi đến mắt người quan sát, nên toàn bộ màu sắc, hình ảnh và các bước sóng ánh sáng trong dải ánh sáng có thể trông thấy được đều được truyền dẫn đầy đủ, khiến cho màu sắc hình ảnh rất chân thực và sắc nét

Ống nhòm ban ngày chủ yếu hoạt động theo nguyên lý quang học và không cần tới các nguồn cấp năng lượng hoặc các công nghệ phức tạp. Tuy nhiên, loại này không sử dụng để quan sát trong đêm tối được trừ khi trong điều kiện không gian đó được chiếu sáng.

– Ống nhòm ban đêm

Là loại ống nhòm cần tới các công nghệ hiện đại, sử dugnj các vi mạch điện tử và các thiết bị khác để hỗ trợ quan sát. Toàn bộ các tia sáng có được từ môi trường (ánh sao mờ, ánh trăng, ánh sáng le lói…) được thu lại sau đó thông qua bộ khuyếch đại để tạo ra các hình ảnh có thể quan sát bằng mắt thường.

Do nguyên lý hoạt động chỉ đáp ứng trong những môi trường nhất định nên ống nhòm ban đêm không thể sử dụng cho ống nhòm ban ngày và ngược lại.

Ngoài ra, tùy công năng mà ống nhòm còn được phân chia thành các loại như ống nhòm du lịch, ống nhòm hồng ngoại nhìn đêm, ống nhòm đo khoảng cách, ống nhòm quay phim…tùy mục đích sử dụng mà người sử dụng cân nhắc để chọn loại ống nhòm sao cho phù hợp.

ống nhòm chụp ảnh

2. Kinh nghiệm chọn mua ống nhòm tốt nhất

Nếu bạn đã từng sử dụng ông nhòm thì chắc chắn việc mua ống nhòm sẽ rất dễ dàng, tuy nhiên với những ai chưa từng sử dụng ống nhòm thì dưới đây là kinh nghiệm chọn mua dành cho bạn.

2.1 Lưu ý tới thông số ống nhòm

Có khá nhiều các thông số khác nhau, tuy nhiên hai thông số quan trọng mà bạn cần quan tâm nhất là đường kính của vật kính và độ phóng đại của ống nhóm.

Ví dụ, ống nhòm có ghi là 10×50 thì có nghĩ độ phóng đại là 10, và 50 là độ rộng vật kính.

Động phóng đại có nghĩa là kích thước vật ảnh được tăng lên bao nhiêu lần khi nhìn qua ống kinh, do đó tùy độ xa mà bạn cân nhắc để chọn được loại ống nhòm phù hợp.

Độ rộng vật kính là khả năng thu sáng của ống nhòm. Kích thước vật kính càng lớn thì lượng ánh sáng thu được càng nhiều.

2.2 Nên chọn ống nhòm 1 mắt hay 2 mắt

Đương nhiên là sự khác nhau ở đây là về mức giá, ống nhòm 2 mắt sẽ đắt hơn so với ống nhòm 1 mắt cùng loại. Tuy nhiên ống nhòm 1 mắt dùng lâu sẽ gây mỏi mắt.

Do đó, nếu bạn chỉ quan sát vật thể trong thời gian ngắn thì nên chọn loại 1 mắt vì vừa nhỏ nhẹ, vừa rẻ hơn. Còn nếu bạn có nhu cầu quan sát nhiều thì nên cân nhắc lựa chọn loại ống nhòm 2 mắt.

2.3 Chọn hãng ống nhòm tốt nhất

Hiện nay trên thị trường, các thương hiệu ống nhòm được đánh giá tốt nhất gồm: ống nhòm Nikula, ống nhòm Nikon, ống nhòm canon, ống nhòm Celestrong, ống nhòm Bushnell.

Tùy nhu cầu cũng như điều kiện tài chính mà bạn cân nhắc để chọn loại tốt nhất cho mình.

ống nhòm

3. Mua ống nhòm ở đâu?

Hiện ống nhòm được bán tại các cửa hàng chuyên bán đồ thiên văn, quan sát…bạn có thể tới đây để mua. Ngoài ra, nếu bạn không biết nơi nào bán gần nơi mình sinh sống thì đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được địa chỉ bán ống nhòm uy tín gần nơi sinh sống.