Sát Phá Tham là gì? Cách cục Sát Phá Lang trong lá số tử vi tốt hay

Sát Phá Tham là gì? Cách cục Sát Phá Lang trong lá số tử vi tốt hay

Sát phá tham là gì

Chắc hẳn khi tìm hiểu lá số tử vi bạn đã từng nghe đến cách cục Sát Phá Lang hay Sát Phá Tham. Nhưng để hiểu rõ về lá số tử vi Sát Phá Lang thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Sát – Phá – Lang trong lá số tử vi là gì?

Sát Phá Lang là gì
Sát Phá Lang là gì

Lá số tử vi Sát Phá Lang hay còn gọi là Sát Phá Tham. Trong lá số có 3 sao chính tinh là Thất Sát, Phá Quân và Tham Lang cùng hội chiếu trong tam hợp. 3 ngôi sao này thường xuất hiện ở các cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc.

Sát Phá Tham là bộ sao có tính khám phá, khai phá cực mạnh, có thể coi là sức khai phá mạnh nhất trong toàn bộ 4 cách cục. 14 chính tinh lại được chia làm 4 loại là Tử Phủ Liêm Vũ Tướng, Sát Phá Lang, Cự Nhật, Cơ Nguyệt Đồng Lương.

2. Ý nghĩa bộ sao Sát Phá Tham

Dưới đây là ý nghĩa của từng sao trong cách cục Sát – Phá – Lang:

2.1. Sao Thất Sát

Thất Sát là sao thứ sáu của chùm Nam Đẩu tinh, thuộc Âm Kim, tính chất của nó là cô độc một mình khắp nơi, thích làm việc một mình. Gặp sao Thất Sát thì thường là người có tính cách cứng rắn và cô độc, đôi khi thiếu lãng mạn và quá cứng nhắc.

Vì lý do đó mà Thất Sát thường ít tri kỷ, ít bạn bè, trong gia đình thì thường cảm thấy không hợp với người thân, dù bên cạnh người nhà nhưng luôn cảm thấy cô đơn. Chính vì nội tâm cô độc mà biến thành nội lực, tự tìm lấy con đường riêng cho mình, nỗ lực mà tạo sự nghiệp.

Do ít tri kỷ, lại ưa làm việc một mình cho nên có thể tiến nhanh nhưng lại khó tiến xa. Bởi sự nghiệp muốn tiến xa thì cần phải có người trợ giúp, nâng đỡ. Người có sao này hợp làm những nghề liên quan tới chuyên môn sâu và nên đi vào 1 lĩnh vực cụ thể. Nếu đi sâu vào 1 lĩnh vực cụ thể, có thể mang lại thành tựu lớn.

Cũng vì ít tri kỷ và cô độc, Thất Sát dễ đưa ra các quyết định sai lầm, nhầm lẫn. Thất Sát phát hiện ra một điều gì đó thì thường dùng sự chủ quan của mình để đánh giá, mà ít tham khảo ý kiến của người khác. Chính vì vậy nên việc đưa ra kết quả không chính xác lại càng lớn hơn.

Ý nghĩa sao Thất Sát
Ý nghĩa sao Thất Sát

2.2. Sao Phá Quân

Phá Quân là sao Hao với tính khai sáng mạnh trong tư duy. Phá Quân tận dụng dữ liệu quan sát được của Thất Sát để phân tích đúng sai và sẵn sàng thay đổi. Do vậy Phá Quân là sao thiếu tính ổn định, thường thoái tổ ly tông.

Tính cách ưa thay đổi, Phá Quân thường bỏ cái cũ để tìm cái mới, đạp đổ những định kiến truyền thống để khám phá, tìm ra hướng đi mới phù hợp hơn. Vì lý do đó mà cuộc đời của Phá Quân thường không an định.

Phá Quân khai khá ra cái mới, luôn nắm lấy cơ hội thay đổi, bỏ đi cái cũ. Như vậy nên tính cách thường biết nắm bắt và theo đuổi những cái mới. Luôn khám phá, thay đổi, đi theo những cái mới khiến cho cuộc sống không ổn định.

Nó khiến cho cổ nhân gắn Phá Quân với chữ Hao. Hao ở đây là hao tâm tổn trí đến hao tiền tốn của. Mỗi một lần Phá Quân bỏ cũ xây mới là một lần hao tổn rất lớn đến cuộc sống, sự nghiệp và vận mệnh.

Người có Phá Quân còn có tính cách ưa quậy phá do thường không hài lòng với những gì mà mình có. Vì thế nội tâm thường tự gây nên khổ đau cho mình, thường cái gì cũng chán chường không vừa ý. Những điều này thường khiến họ quấy rối, phá tung mọi thức.

Cũng do đặc tính ưa khám phá bỏ cũ thay mới, Phá Quân có tính thành lập và đập phá. Cần phải đập phá mới bỏ đi cái cũ và phá xong rồi phải lập nên cái mới tốt đẹp hơn. Do đó Phá Quân rất táo bạo, cái tính đàn áp tiên phong mà không thiên về phòng thủ, không chấp nhận định kiến.

Người Phá Quân thường làm việc với kỷ luật cao, một sai sót nhỏ cũng không vừa lòng phải sửa lại cho ưng ý. Vậy nên họ thường tỉ mỉ, thậm chí còn mang tính cách hỏi bảo thủ, vạch lá tìm sâu, tìm tòi bới móc.

Phá Quân lúc nào cũng bận rộn, có thể nói là bôn ba vất vả, lao trí lao lực để làm cho đúng ý mình. Đồng thời người có Phá Quân rất ít khi hài lòng với người khác, vì tính cách bới lông tìm vết. Quá kỹ tính khiến cho không được lòng mọi người xung quanh.

Ý nghĩa sao Phá Quân
Ý nghĩa sao Phá Quân

2.3. Sao Tham Lang

Sao Tham Lang trong cách cục được coi là ít biến động hơn hai sao còn lại trong nhóm. Đây là ngôi sao thứ nhất thuộc chùm Bắc Đẩu tinh chuyên quản về thiện ác, họa phúc. Nó mang nặng tính vật chất, có tham vọng rất lớn. Sống một cách tư lợi, thường thích hưởng thụ.

Đồng thời còn giỏi về giao tiếp,ứng xử khéo léo, thích những thứ hình thức và nặng tính dục. Cổ nhân coi đây là đào hoa tinh cũng là bởi vì lý do này. Sao này tham từ vật chất tiền tài đến tình ái, tham sống sợ chết. Do đó Tham Lang có tính ích kỷ, nếu gặp thêm Hóa Kỵ thì tình trạng này càng nặng hơn. Điều này khiến cho mọi người thường chê bai nhạo báng.

Đặc tính tìm kiếm của Tham Lang rất mạnh do lòng tham tư lợi rất lớn. Để thỏa mãn lòng tham, Tham Lang tìm đến những món ăn ngon, chỗ giải trí hay, tìm đến những người có thể giúp Tham Lang thỏa mãn được dụng vọng của mình.

Nhưng Tham Lang có tính lười biếng, thường lợi dụng người khác để tư lợi cho mình. Do một trong những bản tính của sao này là ưa hưởng thụ. Tuy nhiên Tham Lang lại gặp Thất Sát cho nên thường có tính nông nổi, lo chuyện bao đồng, can thiệp việc của người khác.

Người có sao Tham Lang thường ham sống sợ chết, lại giỏi giao tiếp kết giao nên tính ngoại giao khá tốt, giỏi né tránh và khéo dung hòa hơn vì sợ mất. Những việc nguy hiểm, mệt nhọc và xông xáo, thường họ sẽ không làm. Vì vậy sự biến động của Tham Lang tuy cũng lớn nhưng không bằng Thất Sát, Phá Quân.

Ý nghĩa sao Tham Lang
Ý nghĩa sao Tham Lang

3. Lá số tử vi Sát Phá Lang là tốt hay xấu?

Rất nhiều người lo lắng khi mình có lá số tử vi Sát Phá Lang bởi mọi người thường cho rằng cách cục này xấu. Nhưng thực tế để biết một cách cục xấu hay tốt còn phải xét rất nhiều yếu tố khác.

Bản tính chung của bộ Sát Phá Tham là hiếu động, hành động cực kỳ nhanh chóng, can đảm, liều lĩnh, nóng nảy dễ thành công. Nhưng cũng dễ thất bại, lên voi xuống chó nhanh chỉ trong một cái chớp mắt.

Sự nghiệp giữ được lâu không còn tùy thuộc vào cung Thân trong lá số, ngũ hành của sao với bản mệnh và vị trí đóng cung đắc hay hãm địa. Song tính liều lĩnh của Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang khác hẳn nhau ở tính gan dạ nên mức độ thành công trong cuộc đời, sự sống lâu hay chết yểu, tình trạng lâu bền hay chia ly trong đời sống lứa đôi cũng khác nhau.

Nếu đi sâu vào chi tiết từng sao một với sự kết hợp với các sao chính khác (bộ Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Liêm Trinh) cùng các trung tinh và hung sát tinh khác.

3.1. Thất Sát

Thất Sát cần có Hóa Quyền làm ổn định lại về mặt tư duy, giúp đưa ra quyết định sáng suốt hơn mà thăng tiến sự nghiệp. Vì vậy mới nói “Tử Vi Thất Sát Hóa Quyền phản tác tinh tường”.

Tử Vi là sao đế vương đi với Thất sát còn khiến cho nó bị giảm đi các ưu điểm của mình và thường hay đưa ra các quyết định nhầm lẫn. Như trong thi cử, dù là người thông minh, học giỏi, lanh lợi nhưng khi đi thi thì nhầm lẫn dẫn tới đưa ra kết quả “ngớ ngẩn” khiến cho kết quả không đúng với học lực. Cho nên người xưa mới có câu “học tài thi phận”.

Trong những sự việc khác thì người có Thất Sát thường có tính cách nóng vội và chủ quan nên đưa đến những quyết định sai lầm. Tình trạng này càng tệ hơn trong tình trạng Hóa Kỵ hội họp cùng cung.

Người sở hữu sao Thất Sát bản tính ưa khám phá, tìm tòi nhưng nếu không có các bộ cát diệu Tả – Hữu, Xương – Khúc, Khôi – Việt, Khoa – Quyền – Lộc, Tuế – Hổ – Phù, Phượng – Các, Đào – Hồng,… hay Hóa Quyền đồng cung. Thì tính cách nóng vội và chủ quan thường khiến sao này khó có được kết quả như mong muốn. Đồng cung với sao Lộc Tồn mới có thể giảm bớt sát tính, cá tính nóng giận.

Thất Sát đồng cung với Triệt thì lại là người có hiền lành, lương thiện nhiều khi biến mình trở thành kẻ ngu ngốc. Mặc dù bản chất của người có Thất Sát là nghiêm nghị, thẳng tính và thậm chí có phần hung dữ. Nếu gặp thêm Đà La càng trở nên nhu nhược, yếu mềm.

Trong ba sao Sát Phá Tham, Thất Sát gặp Triệt là tệ nhất, nó gần như làm mất đi tính tháo vát, cứng rắn ban đầu của chính tinh này.

3.2. Phá Quân

Phá Quân có 3 loại tổ hợp song tinh đồng cung, ảnh hưởng tới chủ tinh, tính cách cũng có bất đồng. Tử Vi – Phá Quân là người có gan gánh vác mọi trọng trách, có uy quyền, Vũ Khúc – Phá Quân tính cách quyết đoán, yêu ghét rõ ràng, Liêm Trinh – Phá Quân biết phân rõ phải trái trắng đen, không sợ gian nan vất vả.

Phá Quân gặp thêm Xương Khúc thì thường là người yêu thích tìm tòi cái mới trên sách vở. Người này trọng cuộc đời có thể đọc qua rất nhiều loại sách khác nhau. Vì cứ đọc xong lại chán rồi đi tìm quyển khác. Điều này khiến cho họ có lượng kiến thức khổng lồ khiến nhiều người kính trọng.

Nhưng việc này chỉ khiến họ thành công trong lĩnh vực chuyên môn hay sự nghiệp viết lách. Cuộc sống, sự nghiệp ở mức bình thường, khó đạt được thành tựu, phú quý lớn trong vận mệnh.

Mệnh Phá Quân hay hạn đến Phá Quân thường áp lực nhiều và tính cách có phần tiêu cực. Bởi cuộc sống của họ chỉ ở mức trung bình, mà đặc tính của họ là thích áp đặt, khống chế người khác. Không có danh vọng, tiền tài khiến cho họ không đạt được mục đích. Điều này vô hình chung khiến họ luôn trong tình trạng thận trọng căng não để hoàn thành đúng kế hoạch mà mình đã đề ra.

Hạn đến sao Phá Quân nói riêng hay toàn Sát Phá Tham nói chung, ta thường thấy những biểu hiện của sự chán và muốn buông bỏ, thậm chí thất vọng bế tắc.

  • Nếu như một hạn tốt đẹp thì thường có cát diệu hoặc Hóa Quyền để nắm bắt được cơ hội phát triển mới.
  • Nếu gặp các ám tinh hay sát tinh Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì cuộc sống thường thương trầm, có thể bạn sẽ bỏ lỡ cái tốt đang làm để bắt đầu một thứ tồi tệ hơn.

Phá Quân gặp các sao sát diệu và cát tinh cùng đồng cung thì nên đi theo nghề thủ công, kinh doanh, việc liên quan tới tháo lắp, phá dỡ, đánh bắt hải sản… có thể sẽ gặp nhiều may mắn, phát triển vững mạnh.

Có thể bạn chưa biết:

  • Tứ linh trong lá số tử vi gồm tinh diệu nào
  • Lá số tử vi du học có đặc điểm gì
Lá số tử vi sát Phá Lang
Lá số tử vi sát Phá Lang

3.3. Tham Lang

Sao Tham Lang đồng cung với Tràng sinh thì sẽ thường sống lâu trăm tuổi. Do tính cách thích hưởng thụ, sợ chết. Nếu Tràng sinh đồng cung với Thất Sát, Phá Quân thì sẽ không có được tuổi thọ dài như vậy. Vì hai sao kia có tính cách cô độc, suy nghĩ quá nhiều trong việc tìm tòi, xây dựng cái mới và lại gặp nhiều nguy hiểm.

Tham Lang đồng cung Tử Vi sẽ làm thay đổi đi tính chất của ngôi sao đế vương này. Nếu có thêm Đào Hoa thì là người ham muốn những điều liên quan tới sắc dục.

Tham Lang cùng cung với Hình thì là người ăn chơi hưởng lạc, đam mê tửu sắc. Có thể vì những đam mê này mà dẫn tới những rắc rối, vấn đề về pháp lý.

Tham Lang gặp Hỏa tinh tại cung Mệnh thì có thể dễ dàng phất lên nhanh chóng. Là người có tiền bạc, địa vị trong cuộc sống. Tuy nhiên cần cẩn trọng không cũng sẽ dễ mất đi.

Tóm lại ta có thể kết luận rằng người có bộ Sát Phá Tham với Hung tinh đắc địa đóng tại cung Mệnh, Thân thì dễ thành công trong con đường binh nghiệp, chính trị, kinh doanh, thương mại, kỹ thuật. Bởi đó là mẫu người hiếu động có phản ứng nhanh, can đảm, liều lĩnh. Gặp thời lên rất nhanh nhưng xuống cũng rất mau. Nên dù có làm gì thì cũng cần sự trợ giúp của những người xung quanh và cẩn trọng.

Bộ sao này cần có Tuần, Triệt để kiềm chế bớt tính hung hại của Thất Sát, Phá Quân, kiềm chế tham vọng của Tham Lang. Đồng thời ngăn bớt nguy cơ mà các sát tinh Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp mang tới.

Những tính chất đặc trưng trên luôn chỉ là mức độ khái quát trong luận đoán. Tùy vào các phụ tinh đồng cung nhiều hay ít. Và vị trí của cung mà sẽ có những luận đoán khác nhau. Để hiểu rõ hơn về lá số và cách cục này thì bạn nên liên hệ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm để được tư vấn.

4. Kết luận

Một người có lá số tử vi Sát Phá Lang thường có cuộc sống rất nhiều biến động. Việc biến động này đều do tự họ tạo ra và tự mong muốn như vậy. Nhiều khi khiến người ngoài cảm thấy khó hiểu con người này vì thường tự tạo khó khăn ra cho riêng mình. Thậm chí sẽ có một vài người cảm thấy người có cách cục này hơi điên rồ, khó hiểu.

Tuy nhiên một cách cục tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào các sao chính tinh đồng cung, sao phụ tinh, vòng tràng sinh, vận hạn và vị trí đóng cung…. Vậy nên để biết được mình có được vận mệnh ra sao bạn nên luận đoán cả lá số, xét đến các cung khác. Từ đó mới đưa ra được kết quả chính xác.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết lá số tử vi của mình là tốt hay xấu. Cách cục Sát Phá Lang ảnh hưởng đến cuộc sống ra sao thì có thể lập lá số tử vi theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Xem thêm: Hướng dẫn lập lá số tử vi và xem luận giải chi tiết

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều con bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học…

Những thông tin bên trên được Thăng Long đạo quán tổng hợp từ chiêm nghiệm của các chuyên gia tử vi. Nếu vẫn còn các câu hỏi liên quan tới lá số tử vi Sát Phá lang hoặc góp ý cho bài viết được đầy đủ hơn bạn có thể để lại Comment bên dưới hoặc gọi điện tới số Hotline 1900.3333. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí cho bạn.

Bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. ngoài ra còn có thể sử dụng các công cụ khác hoàn toàn miễn phí. Cài đặt ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây:

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

  • Lá số tử vi chết yểu là gì hóa giải ra sao
  • Lá số tử vi Tứ Hóa gồm sao nào