Shift Leader Là Gì? Công Việc Của Một Shift Leader – VanHoaHoc

Shift Leader Là Gì? Công Việc Của Một Shift Leader – VanHoaHoc

Shift manager là gì

Shift Manager là thuật ngữ chỉ vị trí quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng và sự phát triển kinh doanh của mỗi nhà hàng, khách sạn. vậy ca trưởng là gì? Công việc cụ thể cũng như mức lương hiện tại cho vị trí này như thế nào? hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Trước sự phát triển mạnh mẽ và sự cạnh tranh gay gắt trong ngành nhà hàng – khách sạn, mỗi doanh nghiệp cần phải hoạt động tích cực theo phương thức chuyên nghiệp để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trên con đường thăng tiến sự nghiệp, phải trải qua nhiều vị trí và để thành công, mỗi người phải hiểu rõ nhiệm vụ và chức năng của từng vị trí mình sẽ đảm nhận, mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. .

shift leader Shift Leader chịu trách nhiệm quản lý trong ca làm việc của mình – Ảnh: Internet

trưởng ca là gì?

Người quản lý ca, còn được gọi là trưởng ca / ​​trưởng ca, là người có quyền hạn và chịu trách nhiệm về việc quản lý ca của họ. Thực tế, trưởng ca cũng là những nhân viên bình thường, nhưng họ có năng lực vượt trội hơn nên được lựa chọn để giám sát hoạt động của nhóm làm việc, sao cho đạt hiệu quả công việc cao.

Ở một số nhà hàng và khách sạn, người quản lý ca sẽ chia nhỏ để quản lý từng phần của ca làm việc riêng biệt. ví dụ: quản lý ca quán bar / quán rượu, quản lý ca nhà hàng, quản lý ca tiếp tân,…

đọc thêm: mô tả công việc của trưởng ca bar / pub

công việc cụ thể của trưởng ca

Ở các khách sạn và nhà hàng khác nhau, công việc của những người quản lý theo ca cũng ít nhiều khác nhau. nhưng nhìn chung, công việc này không hề dễ dàng. Cũng giống như chức vụ của đội trưởng là người quản lý, nhưng đội trưởng là người quản lý một nhóm nhân viên phục vụ, trưởng ca là người giám sát hoạt động của nhiều bộ phận.

xem thêm: tìm hiểu đội trưởng là gì và vai trò của đội trưởng trong nhà hàng và khách sạn

Công việc của Shift Leader Công việc của Shift Leader không hề đơn giản – Ảnh: Internet

Đây là những công việc cụ thể mà các nhà lãnh đạo chuyển đổi công việc phải nắm vững:

  • Chịu trách nhiệm phân công công việc, vị trí công việc cụ thể hoặc phân công nhân viên trong nhóm quản lý hỗ trợ các nhóm / bộ phận khác nếu cần, …
  • thực hiện kiểm tra công việc dọn phòng (trước và sau mỗi ca làm việc) , chuẩn bị đón khách vào đầu ca, trước giờ phục vụ.
  • quản lý, theo dõi, kiểm định số lượng, chất lượng dụng cụ, thiết bị, vật tư đến lượt. Đồng thời, trưởng ca có quyền đề xuất sửa chữa, thay thế máy móc, thiết bị hư hỏng.
  • trực tiếp hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ và các kiến ​​thức liên quan đến công việc của từng nhân viên thuộc vị trí quản lý của mình. .
  • kiểm soát thái độ, tinh thần làm việc và đánh giá kết quả công việc của nhân viên để đề bạt, khen thưởng hoặc có hình thức kỷ luật phù hợp với nội quy của nhà hàng, khách sạn.
  • in trường hợp có nhiều khách hàng trong giờ cao điểm, hoặc có người nghỉ đột xuất trong ca mà nhân viên chưa được thay thế thì trưởng ca là người thực hiện công việc của nhân viên. giải quyết các khiếu nại của nhân viên và khách hàng trong ca quản lý trong phạm vi cho phép. báo cáo cấp trên quản lý hiệu quả.
  • báo cáo thường xuyên với cấp quản lý hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng (theo quy định của công ty).

tham gia các khóa đào tạo và quản lý để nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng làm việc.

thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của giám sát / quản lý nhà hàng – khách sạn.

Không giống như các trưởng bộ phận, công việc của trưởng ca là chịu trách nhiệm cho một nhóm nhân viên từ nhiều bộ phận. điều này giúp cho công việc của họ trở nên đa dạng hơn, vì cần nắm được đặc thù công việc và nắm được chức năng của từng bộ phận để có cách phân công, theo dõi và đánh giá chính xác.

shift leader thang tien Shift Leader là vị trí thăng tiến trong sự nghiệp ngành Nhà hàng – Khách sạn – Ảnh: Internet

hiện tại vị trí trưởng ca nhà hàng, khách sạn có mức lương dao động từ 5 đến 8 triệu đồng. Ngoài mức lương cơ sở, trưởng ca còn được hưởng các khoản phụ cấp, trợ cấp, phí dịch vụ theo quy định của ngành và của nhà hàng, khách sạn nơi anh ta làm việc.

mới đây, chefjob vừa chia sẻ đến bạn công việc quản lý ca trong ngành nhà hàng – khách sạn. Đây là một vị trí tiềm năng, một bàn đạp không thể thiếu cho những ai tâm huyết với lĩnh vực này. Tôi hy vọng bạn đã hiểu thuật ngữ trưởng ca là gì và bạn đã có thêm kiến ​​thức về công việc này.