Năm 1918 là năm con gì – Cùng Hỏi Đáp

Sinh năm 1918 là tuổi con gì

Để trả lời cho câu hỏi sinh năm 1918 mệnh gì, hợp màu gì và hợp hướng nào thì chúng ta cùng tìm hiểu về Ngũ Hành. Từ rất xa các học giả Việt Nam và Trung Quốc đã phân chia thế giới vật chất gồm có 5 khí cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm khí cơ bản còn được gọi là ngũ hành. Mỗi khí có những đặc trưng rất riêng biệt và tác động qua lại với nhau.

Sinh năm 1918 mệnh gì?

Những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1918 là mệnh , sẽ tương hợp với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Kim. Mệnh Hỏa hợp với màu sắc cơ bản như: Tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây. Sinh năm 1918 Nam giới thuộc cung Khảm (Đông Tứ Mệnh), Nữ giới thuộc cung Cấn (Tây Tứ Mệnh), các hướng nhà tốt đối với Nam là: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) và đối với Nữ là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Xem thêm Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ 1918 gồm những hướng tốt xấu nào? tại đây.

Ý nghĩa mệnh Hỏa tuổi Mậu Ngọ 1918

Ngũ Hành mệnh Hỏa: Là lửa, bao gồm tất cả các nguồn năng lượng, và các chất có tính sáng và nóng. Ngoài ra, Hành Hỏa là một yếu tố thuộc ngũ hành tượng trưng cho mùa hè, danh dự và sự cân bằng.

Các loại mệnh Hỏa

Có tất cả 6 ngũ hành mệnh Hỏa. Mỗi ngũ hành nạp âm sẽ có nét đặc trưng riêng. Cụ thể có các loại mệnh Hỏa như sau:

 • Người mệnh Hỏa thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa nếu bản mệnh được nhiều sao tốt chiếu mạng thì công danh sự nghiệp thành công hơn người. Họ đam mê làm việc to lớn, càng loạn lạc thì thời thế càng tạo điều kiện cho những người này phát triển. Bởi Tích Lịch Hỏa là gì xét thấy nếu cung mệnh số mạng tầm thường thì tính tình chuộng hư danh, dễ bị xúi bẩy làm những việc hồ đồ, ngu xuẩn, thiếu suy nghĩ. Nhưng đổi lại tính cách khẩu xà tâm phật, tức giận mà phát tiết được nhanh rồi lại trôi qua như mây gió.
 • Người mệnh Hỏa mang nạp âm Lư Trung Hỏa có số mệnh lớn lại thêm tâm tưởng bao la, trong lúc đắc thế khả dĩ tài hoa danh tiếng để lại muôn đời. Họ có tính cách trầm tĩnh, tâm lý vững chãi tự tin làm việc gì cũng có kế hoạch, biết tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, nếu bản mệnh Hỏa Kèm theo hung sát tinh hãm thì lại dễ kiêu căng và ngạo mạn, dễ bị lời nịnh hót mà lung lay thất bại.
 • Người mệnh hoả mang bản mệnh nạp âm Phúc Đăng Hỏa thường ưa thích bóng tối, làm việc trong âm thầm không thích xuất đầu lộ diện. Nhưng tài năng của họ rất tài hoa, lúc cần đến thì rất được việc. Còn những lúc bình thường nạp âm mệnh Hỏa này chưa chắc đã đắc thế, cuộc sống âm thầm ẩn dật, đứng sau mà âm thầm hi sinh. Nếu gặp thời cơ thì bản mệnh như ánh đèn soi vào bóng tối, phát ra hào quang rực rỡ.
 • Người mệnh Hỏa mang mệnh nạp âm Thiên Thượng Hỏa tính cách công bằng, chính trực, lại hào sảng, thích giúp đỡ người khác. Những ai sinh năm Kỷ Mùi nếu muốn phát triển sự nghiệp thì phải đi ngược 1 bước để lấy lùi làm tiến đến thái cực Dương phát huy hết năng lượng tích cực của Thiên Thượng Hỏa một cách tối đa.
 • Nạp âm Sơn Hạ Hỏa của trong bản mệnh của người mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, tính cách chủ quan cao ngạo. Họ có thể tự bảo vệ bản thân và những người mà họ quý mến, chỉ là có vận khí tốt được người tâm đầu ý hợp hiểu hết tài năng hay không mà thôi. Người mạng Hỏa cũng dễ có tâm tư hẹp hòi, tư lợi, tuy rằng mưu lược không đủ nhưng lại mang vẻ ngoài vênh váo, lúc nào cũng tỏ ra lý luận.
 • Người thuộc mệnh Hỏa có nạp âm Sơn Đầu Hỏa tư chất thông minh, tâm cơ thâm trầm, khó đoán, vui buồn không để lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không để cho người khác thấy được. Thành công vô cùng tấn tới như đám cháy giữa rừng khi gặp vận. Lúc gặp thời, những người mạng Hỏa này làm việc không biết mệt mỏi cũng không để lãng phí thời gian.

Theo thiên can địa chi thì người mệnh Hỏa sinh năm lần lượt có tuổi thiên can: Bính, Đinh. Chi: Tỵ, Ngọ.

[formtraphongthuy]

Thông tin về tuổi Mậu Ngọ 1918

Trước khi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Mậu Ngọ 1918, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về những người sinh năm 1918 (năm sinh âm lịch).

 • Thời gian sinh: năm 1918 (âm lịch), tức 11/2/1918 đến trước ngày 1/2/1919 (không tính ngày 1/2/1919).
 • Thiên Can: Mậu, tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Địa Chi: Ngọ, tam hợp với Dần, Ngọ,Tuất. Tứ hành xung với: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.1890 (Canh Dần), 1894 (Giáp Ngọ), 1898 (Mậu Tuất), 1902 (Nhâm Dần), 1906 (Bính Ngọ), 1910 (Canh Tuất), 1914 (Giáp Dần), 1918 (Mậu Ngọ), 1922 (Nhâm Tuất), 1926 (Bính Dần), 1930 (Canh Ngọ), 1934 (Giáp Tuất), 1938 (Mậu Dần).
 • Con giáp: Ngựa.
 • Năm âm lịch: Mậu Ngọ.
 • Mệnh: . Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Kim.
 • Cung mệnh Mậu Ngọ 1918 Nam giới: Khảm (Đông Tứ Mệnh).
 • Cung mệnh Mậu Ngọ 1918 Nữ giới: Cấn (Tây Tứ Mệnh).

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết liên quan về tuổi Mậu Ngọ 1918 mệnh Hỏa tại đây như:

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Kết luận về sinh năm 1918 mệnh gì

Trên đây là những chia sẻ về người mệnh Hỏa sinh năm 1918 tuổi Mậu Ngọ, hy vọng rằng các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về mệnh Hỏa của mình cũng như các thông tin liên quan đến tính cách, màu sắc, hướng nhà của tuổi Mậu Ngọ 1918. Nếu là người mệnh Hỏa, bạn cũng có thể áp dụng quy tắc tương sinh tương khắc được chuyên gia phong thuỷ đã nêu ở trên để chọn áp dụng nhé!