Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Nằm Ở Đâu? Cách Check Tra Cứu

Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Nằm Ở Đâu? Cách Check Tra Cứu

Số cvv trên thẻ vietinbank ở đâu

Có lẽ, nhiều người đã từng nghe nhắc đến số CVV được in trên thẻ ATM Vietinbank. Tuy nhiên, chưa một ai thực sự biết rõ được số CVV trên thẻ vitinbank ở đâu? Có ý nghĩa gì? Cùng Infofinance.vn tìm hiểu rõ hơn về mã bảo mật này qua thông tin dưới đây.

Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì?

Số CVV Vietinbank là gì?

Trước khi, việc thực hiện thanh toán trực tuyến chủ yếu là các thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và điền các thông tin cơ bản của một khách hàng như tên, độ tuổi, số CMND, … việc này mất nhiều thời gian và khả năng khai thác thông tin khách hàng của kẻ xấu là cao. Do đó, để đảm bảo tính bảo mật và giảm rủi ro khi thanh toán online ngân hàng Vietinbank đã tạo ra mã xác mình CVV.

CVV viết tắt của Card Verification Code, thuộc nhóm mã CSC của dòng mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế vô cùng quan trọng. Sử dụng mã bảo mật CVV này giúp cho việc thanh toán trực tiếp của khách hàng được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là điều mà nhiều kẻ gian lợi dụng và đánh cắp thông tin của bạn.

Mã CVV có ý nghĩa gì?

Mặc dù, mã CVV được nhiều người biết đến nhưng chưa thực sự biết được ý nghĩa của mã số này. Nhờ vào số CVV, người dùng có thể xác minh được thẻ của bạn còn hiệu lực để thanh toán không.

Bên cạnh đó, đây cũng là biện pháp chống kẻ xấu lợi dụng, gian lận ăn cắp tài khoản của bạn khi mua hàng. Mã CVV luôn bảo mật nên chỉ người dùng mới có thể biết được, khi thanh toán sẽ không cần phải nhập mã pin hoặc ký biên nhận. Điều này cũng đủ để người bán hoặc người được thanh toán có thể xác minh vật lý thực sự bạn là chủ thẻ.

Số CVV có ý nghĩa quan trọng nên mọi người cần phải giữ thẻ thật an toàn và bảo mật, không để kẻ xấu lợi dụng đánh cắp. Nếu trường hợp xấu xảy ra thì tốt nhất nên liên hệ với ngân hàng để báo cáo và hủy thẻ ngay lập tức.

Phân biệt số CVV và mã pin thẻ ATM

Nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa mã CVV và mã pin thẻ ATM của ngân hàng. Tuy nhiên, hai mã này hoàn toàn khác nhau. Trong đó:

Mã Pin thẻ ATM: là một mã số định danh cá nhân, dùng để xác minh danh tính, nhận điện chủ thẻ khi thực hiện các thao tác giao dịch trên thẻ tại ATM.

Mã CVV: là mã xác minh thẻ, giúp xác minh thẻ của khách hàng có thực sự là chủ thẻ không trong việc thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến. Lúc thanh toán, không cần nhập mã pin hoặc ký biên nhận.

Số CVV trên thẻ vietinbank ở đâu?

Ngay sau khi nhận thẻ tại ngân hàng Vietinbank thì trên mỗi tấm thẻ sẽ có số CVV đi kèm. Mã số này được in trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn. Mã CVV trên thẻ Vietinbank gồm 3 số được in nghiêng bằng mực đen nằm ở dãy ô chữ ký ở mặt sau của thẻ Vietinbank.

so-cvv-tren-the-vietinbank
Số CVV trên thẻ Vietinbank ở đâu?

Mã này được in khá rõ và đơn giản nên tốt nhất bạn nên lưu lại trên điện thoại hoặc ghi ra giấy và xóa bỏ số ngay sau đó. Để tránh người khác đánh cắp mã số CVV của mình trên thẻ.

Cách lấy lại mã CVV Vietinbank

Một số trường hợp khi khách hàng bị quên mã CVV rất lo lắng sợ tài khoản trong thẻ của bạn sẽ bị bay màu như:

 • Mã số bị mờ do thời gian sử dụng lâu dài
 • Phần chữ ký che khuất mã số CVV
 • Chủ thẻ xóa mã CVV nhưng không lưu lại hoặc ghi nhớ

Đối với trường hợp này thì mọi người có thể bình tĩnh và giải quyết tình huống bằng cách đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank và nhờ nhân viên ngân hàng giúp đỡ, giải quyết. Cách lấy lại số CVV một cách nhanh chóng và đảm bảo bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

Trong trường hợp, số CVV của bạn bị mất do kẻ xấu đánh cắp thì tốt nhất nên đến ngân hàng kiểm tra và hủy số CVV trước đó. Và nhờ ngân hàng cấp lại hoặc làm mới cho khách hàng thì mới đảm bảo an toàn tốt hơn.

Lưu ý: Khi đi nên mang theo CMND/ thẻ CCCD để xác minh danh tính của chủ thẻ. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý thời gian làm việc của quầy/ phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank bạn lựa chọn đến để giải quyết tránh việc mất thời gian.

Hướng dẫn cách thanh toán qua số CVV đúng cách

Nhu cầu mua sắm online đang được thịnh hành và trở thành xu hướng của mọi người. Việc sử dụng số CVV thay thế cho các hình thức khác đem lại sự thuận tiện hơn cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng phải sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả để tránh bị đánh cắp thông tin.

Để thực hiện việc thanh toán bằng số CVV qua các trang thương mại điện tử thì bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào các trang thương mại điện tử như Tiki, lazada, shopee,… để lựa chọn cho mình một sản phẩm để thanh toán
 • Bước 2: Chọn vào mục thanh toán của từng trang thương mại đó. Tại phương thức thanh toán lựa chọn thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ bằng mã CVV
 • Bước 3: Điền các thông tin vào mẫu thanh toán bao gồm 4 nội dung quan trọng:
so-cvv-tren-the-vietinbank
Thanh toán qua số CVV trên thẻ Vietinbank

Tên chủ thẻ( Cardholder’s name): tên được in ở mặt trước thẻ không dấu. Tránh trường hợp nhập theo tên của thẻ CMND/ thẻ CCCD

Số thẻ( card number): Đây là số thẻ được in trên mặt trước của thẻ ATm Vietinbank gồm 16 chữ số

Thời hạn hiệu lực( Expiry date): Nhiều thẻ in cả ngày hết hạn và ngày phát hành khiến người tiêu dùng nhầm lẫn

Số CVV: gồm 3 số CVV được in ở mặt sau của thẻ

 • Bước 4: Chọn hoàn tất hoặc OK để hoàn thành việc thanh toán bằng số CVV

Rủi ro để lộ số CVV trên thẻ Vietinbank

Mặc dù, ngân hàng Vietinbank đã gắn chip EMV để tránh việc làm giả, tuy nhiên chừng đó là chưa đủ đối với nhiều chiêu trò đánh cắp của tin tặc. Để phòng tránh thì khách hàng là chủ của số CVV Vietinbank cần:

 • Tuyệt đối không đưa thẻ hoặc tiết lộ thông tin số CVV với người khác
 • Đăng ký dịch vụ SMS – banking để nhận mã OTP khi thực hiện thanh toán
 • Nếu có dấu hiệu khả nghi, bất thường thì nên kiểm tra trước khi thực hiện giao dịch
 • Tránh việc truy cập vào các trang mua sắm có chứa mã độc nguy hiểm
 • Ghi nhớ số CVV và xóa mã đó trên tấm thẻ của bạn
 • Nên báo ngay với ngân hàng Vietinbank để hủy thẻ khi bị mất cắp

Với nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán có chứa mã CVV để thanh toán ngày càng được ưa chuộng. Do đó, người dùng cần phải biết cách bảo vệ và sử dụng cho an toàn. Mong rằng, với các thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về số CVV trên thẻ Vietinbank ở đâu? Có ý nghĩa gì? và cách sử dụng, bảo vệ an toàn và hiệu quả.

Tin khác:

 • Thẻ ATM gắn chip là gì
 • Cách đổi mã pin thẻ Vietinbank