Social Distancing là gì? Đã đến lúc bạn học IELTS tại nhà?

Social distancing là gì

Social Distancing – ‘cách ly xã hội’ đã trở thành cụm từ phổ biến trong thời gian đại dịch gần đây. Nó có ý nghĩa gì? Người học IELTS nên phản ứng thế nào trước tình hình thế này?

Social distancing là gì?

Social distancing /ˈsəʊ.ʃəl ˈdɪs.tənsɪŋ/ được hiểu là cách ly xã hội hay hạn chế giao tiếp xã hội. Tất cả mọi người được khuyến cáo ở nhà, hạn chế tiếp xúc với nhau nhằm ngăn sự lây lan của dịch bệnh. Một học kỳ bị hoãn, một sự kiện bị hủy, một tuần làm việc tại nhà,… Trong đại dịch, sự đóng cửa hàng loạt này có thể coi là social distancing.

Lưu ý rằng, Social distancing thuộc một phạm trù khác với QuarantineIsolation.

Quarantine /ˈkwɔːr.ən.tiːn/ là sự cách ly những người chưa có triệu chứng virus, tuy nhiên đã có thể có tiếp xúc với người/ động vật nhiễm bệnh, hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh cao (người già, trẻ em, có tiền bệnh)

Isolation /ˌaɪ.səlˈeɪ.ʃən/: cô lập. Trong hoàn cảnh này, Isolation được hiểu là sự cách ly những người đã nhiễm bệnh/có triệu chứng của virus. Isolation đề cập đến việc tách người bệnh khỏi những người được cho là khỏe mạnh.

Đã đến lúc học IELTS tại nhà?

Có nên đợi hết dịch rồi mới đăng ký học IELTS không? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tự hỏi bản thân 3 câu dưới đây trước:

  • Bạn còn bao nhiêu thời gian cho đến lúc thi lấy chứng chỉ? Nếu không còn nhiều, hãy cân nhắc học tại nhà. Nếu còn dư dả, hãy tiếp tục rà soát xem mình còn kế hoạch nào khác ngoài IELTS không? Việc hoãn học IELTS sẽ không ảnh hưởng đến những công việc sau này chứ?Như nào là nhiều, như nào là ít thời gian cho việc ôn luyện IELTS? Cùng một mục tiêu 6.5, một người ở band 5 sẽ mất ít thời gian hơn một người ở band 4. Do đó, bạn cần xác định trình độ của bản thân trước. Phần còn lại, The IELTS Workshop sẽ lo giúp bạn!Chưa kể, một ưu điểm của học IELTS tại nhà trong mùa dịch là bạn đang có khá nhiều thời gian rảnh. Nếu biết sử dụng đúng cách, bạn sẽ lên trình rất nhanh!
  • Bạn có khả năng tự học không? Dù bây giờ bạn một mục tiêu để hướng tới, nhưng nếu bản thân không có sự chủ động, thì lớp học qua màn hình sẽ khó mà thay thế được lớp học ngoài đời.
  • Lớp học có được tương tác trực tiếp không? cũng là một điều cần cân nhắc khi chọn các khóa IELTS online. Video dạy học thu sẵn không thể hiệu quả bằng.

Đừng để khoảng cách trở thành vấn đề

Trong bối cảnh đại dịch ở Việt Nam chưa có dấu hiệu suy giảm, các lớp IELTS trực tuyến nói riêng và lớp học nói chung có lẽ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, vì không quen và không thừa nhận việc học tại nhà nên nhiều người thường rơi vào thế bị động, cứ chờ đợi đến khi hết dịch trong trạng thái khá thấp thỏm và vô vọng.

Học online không thay thế trải nghiệm học offline. Mỗi môi trường có đặc điểm và thế mạnh riêng.

Trên thực tế, học online tại nhà là một hình thức khá phổ biến ở các nước có nền giáo dục tiên tiến. Không chỉ tiết kiệm thời gian, học tại nhà cùng rèn luyện cho người học thói quen chủ động – không những giúp ta ứng phó trong dịch bệnh mà còn hỗ trợ quan trọng trong suốt quãng đời còn lại của mỗi người.

Nhằm đảm bảo việc ôn luyện cũng như nhu cầu học của các bạn, trong thời gian này, The IELTS Workshop đã nhanh chóng triển khai các lớp học IELTS trực tuyến với chất lượng tương đương các khóa học offline. Dù bạn có đang trong trạng thái ‘social distancing‘ thì cũng không lo! Hãy cân nhắc và tìm cho mình một giải pháp để học IELTS tốt nhất trong mùa dịch này nhé.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.