SP trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ thường dùng trong game

SP trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ thường dùng trong game

Sp là gì

SP là một thuật ngữ rất thông dụng trong Liên Quân. Thế nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm quen với chúng có lẽ sẽ thấy khó hiểu. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ cùng bạn tìm hiểu SP trong Liên Quân là gì và những khái niệm phổ biến khác thường được anh em trong Liên Quân sử dụng.

SP trong Liên Quân là gì

SP là gì trong Liên Quân? SP hay còn gọi là Support là thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ và thường hay đi cùng với AD.

Advertisement

Hiện nay trong danh sách của Liên Quân Mobile mới chỉ có một vị tướng được xếp vào mục Trợ Thủ là Alice. Tuy nhiên, rất nhiều những vị tướng như Toro, Gildur… với khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế cũng rất thích hợp với vai trò SP. Vậy vai trò SP là gì trong Liên Quân.

Vai trò của SP trong game Liên Quân như thế nào

Vai trò tướng là những thuật ngữ rất quan trọng. Có thể nói đây là những từ được sử dụng nhiều nhất trong game để gọi tên các loại tướng đại diện cho người chơi với những tính năng và sức mạnh nhất khác nhau.

Advertisement

Trợ thủ thường được chia thành 3 vai trò khác nhau, một thiên về Chống chịu, đỡ đòn. Loại thứ hai sẽ thiên về cấu rỉa, gây áp lực lên kẻ thù. Mẫu Trợ thủ thứ 3 là những tướng chuyên về hồi máu hoặc buff các hiệu ứng có lợi cho đồng đội.

SP là gì trong Liên Quân

Advertisement

Lý do cần có cặp AD và SP trong Liên Quân là gì

SP đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ AD và kiểm soát bản đồ và những mục tiêu lớn khác. Do vậy mà cặp AD và SP thường đi thành cặp trong Liên Quân. Hai vị trí AD và SP thường đi đường Bot ( đường rồng ).

SP trong Liên Quân là những tướng nào

Một vài tướng Trợ Thủ: Alice, Payna, Sephora, Krizzix, Zip, Xeniel, Chaugnar, TeeMee, Annette,…

Bên cạnh danh sách trên, rất nhiều những vị tướng như Toro, Gildur… với khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế cũng rất thích hợp với vai trò này.

Cách để chơi tốt vị trí SP trong Liên Quân là gì

Cách lên đồ cho SP trong Liên Quân

Việc lên đồ cho SP trong Liên Quân đóng một vai trò rất quan trọng đến việc tăng cao hiệu quả bảo vệ của các trợ thủ. Vì thế bạn cần hết sức lưu ý để lựa chọn kỹ lưỡng ở khâu lên đồ này nhé.

Để làm được bạn cần biết rõ công dụng, sức mạnh và giá của mỗi trang bị. Từ đó cân nhắc với vai trò và mục đích lên đồ của SP trong trận đánh để lựa chọn.

SP là gì trong Liên Quân

Chiến thuật di chuyển SP như thế nào

Nếu bạn đứng quá xa ADC hay đối thủ thì trong lúc trao đổi chiêu thứ bạn không thể tạo áp lực lên kẻ thù một cách tốt nhất được hoặc cũng không thể tham gia vào cuộc giao tranh nhỏ đó.

Và nếu như bạn cứ luôn lao mình về phía trước thì có thể đối thủ sẽ lợi dụng việc này mà giao chiến với bạn. Vậy nên di chuyển như thế nào mới là hợp lý. Trước tiên, bạn cần nắm rõ tướng bạn đang chơi và cả tướng mà bạn đang đối đầu nữa.

Nếu bạn đang sử dụng tướng Support Buff và muốn đe dọa những tướng Support Tank hoặc khiến chúng trở nên bất lực hơn thì nên chọn cách lui về để cơ hội quấy rối của họ trở nên ít hơn.

Ở vai trò Support AP, bạn thường có thể xác định vị trí khá mạnh mẽ phạm vi để quấy phá và ngăn chặn được việc quấy rối của kẻ thù lên bạn và ADC của bạn.

Những thuật ngữ trong game Liên Quân Mobile khác

Đi Lane trong Liên Quân là gì?

Trong bản đồ game Moba, lane là đường, vị trí đi đường giữa đường dưới và đường trên. Tuy nhiên, trong game Liên Quân lane sẽ được chia thành: Đường KINH KONG ( TOP), đường RỒNG ( BOT), đường giữa (MID).

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Đi rừng trong Liên Quân hay còn được gọi là JG (Jungle). Hầu hết các tướng đi rừng là Sát Thủ, Đấu Sĩ, Xạ Thủ. Muốn đi rừng cần phải có chiến thuật và chơi rất linh hoạt trong các tình thế trận đấu, bắt chủ lực của đối phương, tấn công, giao tranh, đẩy trụ,..

Trong Liên Quân Mobile, gần như hầu hết mọi vị tướng đều có thể Đi Rừng. Nhiệm vụ chính của người Đi Rừng là tiêu diệt các bãi quái rừng để kiếm tài nguyên và đảo ra hỗ trợ cho các đường để tìm kiếm lợi thế.

SP là gì trong Liên Quân

AD trong liên quân là gì

AD trong Liên Quân là viết tắt của Attack Damage dùng để gọi tướng Xạ Thủ. Đây là những tướng có sát thương vật lý cao và là chủ lực của Team. AD được ưu tiên bảo kê trong đội hình chiến đấu và bắt buộc người chơi phải giữ vị trí tốt, cấu rỉa, xả sát thương chính tấn công kẻ địch.

MID trong Liên Quân là gì

Mid (đường giữa): đây là một thuật ngữ chỉ nơi trị của tướng Pháp Sư. Đây là khu vực xương sống của bản đồ và là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính đối phương. Đồng thời, là nơi ngự trị của tướng Pháp Sư.

Đi TOP là gì?

Top hay còn gọi Đường Kinh Kong. Đây là vị trí Solo bởi tướng Đỡ Đòn, thường do các tướng đỡ đòn đảm nhiệm và chống chịu cho team.

Gank là gì?

Gank là một thuật ngữ chỉ hành động những người chơi từ các đường khác đến hỗ trợ đồng đội của mình tấn công địch. Gank cũng là từ được dùng để ra hiệu hoặc kêu gọi những pha giao tranh với đối thủ.

Mục đích của việc Gank là có được những mạng hạ gục, công phá trụ hoặc rút máu đối thủ để giành được lợi thế trong trận đấu

SP là gì trong Liên Quân

Xem thêm:

  • Đội hình mạnh nhất cờ Liên Quân? Đội nào leo Rank đỉnh nhất
  • FF là gì? Các thuật ngữ khác thường được sử dụng trong game
  • Game Offline hay cho Android: 28 tựa game hay nhất giải trí mùa Covid

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến SP là gì trong liên quân. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho bạn.