Thường đăng status trên facebook nhưng bạn đã rõ các hình thức status và cách đăng status chuẩn chưa?

Status là gì

Status một trong những thuật ngữ không còn xa lạ đôi với giới trẻ nói chung và người dùng mạng xã hội nói riêng. Tuy phổ biến là như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ status là gì. Nếu bạn cũng đang đi tìm ý nghĩa của status thì bài viết dưới đây là dành cho bạn!

1. Status là gì?

Status hay còn được biết đến với từ viết tắt là “stt” đã xuất hiện từ khá lâu. Đây là một từ tiếng Anh, dịch ra có nghĩa là “tình trạng” hoặc “trạng thái” của một người nào đó. Không phải bạn vẫn thường thấy dòng chữ: “Bạn đang nghĩ gì?” hoặc “Hôm nay của bạn thế nào?’ mỗi khi sử dụng Facebook hay sao? Đúng vậy, đó là cách mà mạng xã hội muốn bạn chia sẻ cảm xúc của mình. Khi bạn viết xuống những dòng cảm xúc ấy, đó chính là status.

2. Ví dụ về status và hình thái của nó

Để giúp bạn dễ hiểu hơn thì chúng ta cùng lấy ví dụ nhé! Vào một ngày bạn rất buồn, bạn không biết tìm ai để chia sẻ, vì thế nên bạn viết những muộn phiền của mình lên Facebook cá nhân hoặc Zalo, đó chính là status.

Status chính là cảm xúc của bạn được thể hiện ở những con chữ hoặc hình ảnh

Hoặc đơn giản như việc bạn mới mua được một chiếc ô tô mới sau những ngày “cày cuốc” vất vả. Bạn muốn nhân niềm vui này lên nên quyết định viết những chia sẻ về chiếc ô tô này vào group của những người đam mê “xế hộp”. Đó cũng là hình thức của status.

Như chúng ta thấy, status chính là cảm xúc của bạn được thể hiện ở những con chữ hoặc hình ảnh. Status có thể là những câu thơ, những câu hát, những dòng tản văn, một đoạn video, một vài icon cảm xúc… Tất cả điều đó tạo nên một hình thái cảm xúc nhất định và đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “Status là gì?’

Xem thêm: Cap up story buồn cho người nhiều tâm trạng

3. Ý nghĩa thực sự của status

Status được sử dụng nhiều như thế, vậy đã bao giờ chúng ta ngồi lại và tìm hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của nó đối với cuộc sống hàng ngày?

Xã hội ngày càng phát triển, mọi thứ dường như nhanh hơn. Chúng ta bận bịu với công việc, bận bịu với những bữa ăn đôi khi là bận bịu cả với những niềm vui mà ta có được. Chính vì điều này mà thói quen quan tâm đến bản thân dường như trở nên xa lạ. Hôm nay chúng ta nghĩ gì và cảm thấy ra sao cũng bị bản thân gạt đi. Lúc này status xuất hiện.

Status giúp chúng ta giải tỏa tâm trạng

Xem thêm: Những status hy vọng cổ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho bạn!

3.1 “Status” giúp chúng ta quan tâm tới bản thân

Trên cả một nền tảng xã hội mà mọi người đều chia sẻ về những cảm xúc của mình. Vui có, buồn có, hạnh phúc có khiến bạn cảm thấy mình cũng nên viết một điều gì đó cho ngày hôm nay. Việc ngại ngùng sẽ không còn nữa, thay vào đó là những câu hỏi như: Hôm nay mình buồn vì điều gì?

3.2 “Status” giúp chúng ta vui hơn

Đôi khi bạn có thể lạc quan hơn rất nhiều khi đọc được những status thú vị của bạn bè, của những người xung quanh. Một ngày mệt mỏi có thể tan biến nhờ những câu châm ngôn thú vị, những video hài hước…

Status giúp chúng ta vui hơn

3.3 “Status” giúp chúng ta trở thành người biết quan tâm

Khi đọc được những status tâm trạng của người khác bạn có thể vào bình luận hoặc nhắn tin an ủi. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người tinh tế và ấm áp. Biết đâu mối quan hệ của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

3.4 Status giúp ta sáng tạo hơn

Việc chia sẻ một trạng thái vừa khiến bản thân thoải mái vừa mang lại nhiều tiếng cười cho người khác không đơn giản. Làm sao có thể vừa thể hiện được cảm xúc của mình vừa có thể mang lại sự đồng cảm cho người khác? Làm sao có thể nói vu vơ nhưng lại nhắm vào một đối tượng cụ thể? Làm sao để status của mình chiếm được sự quan tâm của ai kia?

Chính nhờ những thắc mắc ấy mà chúng ta trở nên sáng tạo hơn bao giờ hết. Những câu từ được dùng sắc bén hơn, nhạy cảm và thú vị hơn. Nhờ điều đó mà cộng đồng mạng cũng trở nên hấp dẫn.

Xem thêm: 40 Câu status hạnh phúc gia đình, tình yêu và cuộc sống ý nghĩa

Dưới đây là một số những mẹo đăng status thú vị mà bạn có thể tham khảo.

4. Bí kíp đăng status “ngàn like”

Để tăng tương tác cho bài viết của mình, ngoài việc bạn có một chiếc ảnh hoặc video thú vị thì “con chữ” cũng quyết định rất nhiều đến việc một người có bình luận hoặc thả like cho bạn hay không. Dưới đây là một số bí kíp mà bạn có thể áp dụng để tăng tương tác cho mình khi đăng status nhé!

Bí kíp đăng status ngàn like

4.1 Bí kíp vòng tròn bạn bè

Đây là một trong những bí kíp đầu tiên và cũng là bí kíp hiệu quả nhất. Bạn hãy dạo quanh một vòng Facebook của mình và xác định xem ai sẽ là người đọc được những dòng status của bạn. Đối tượng này thường hay chia sẻ về điều gì và thích đọc những câu từ như thế nào?

Ví dụ như bạn đang trong độ tuổi 18-23 và vòng tròn bạn bè của bạn cũng thế thì những thứ họ thường quan tâm sẽ là những status về tình yêu, về cuộc sống. Câu chữ cần dí dỏm thú vị. Đôi khi cần bắt trend bằng việc thả những câu từ bâng quơ hay những dòng chơi chữ như:

  • Em không thích anh tán đùa, vì tình chúng ta sẽ úa tàn.
  • Chờ em yêu thì phải chiều em cơ.
  • Cafe một buổi em mua, anh lỡ uống phải cả mùa yêu em.

Hoặc nếu vòng tròn của bạn là những người có độ tuổi lớn hơn chút nữa thì bạn nên chia sẻ về những stt về công việc, cuộc sống hay những bí kíp kinh doanh.

Xem thêm: 100 câu status về tình yêu dẫn lối bạn vào mọi cung bậc cảm xúc của ái tình

4.2 Bí kíp rõ ràng cụ thể

Bí kíp này cũng là một bí kíp không thể thiếu. Để nhiều người hiểu được nội dung status mà bạn muốn chia sẻ bạn nên tạo cho mình một sự đồng nhất về câu chữ cũng như hình ảnh nội dung bạn đăng lên. Sẽ thật khó cho người đọc nếu bạn viết một status quá dài và lan man nhưng lại không làm rõ được nội dung muốn hướng tới. Điều này sẽ khiến người xem lướt qua nhanh chóng stt của bạn.

Xem thêm: Những câu status ngắn gọn thu hút sự chú ý

Đăng status rõ ràng, dễ hiểu

4.3 Bí kíp tự nhiên

Và một trong những bí kíp cuối cùng khiến status của bạn luôn được nhiều lượt quan tâm đó chính là yếu tố tự nhiên. Bằng những gì có thực trong cuộc sống hiện tại, những trải nghiệm vốn có bạn hãy chia sẻ với mọi người một cách chân thực và dí dỏm nhất.

Bạn có thể nhận được hàng trăm ngàn bình luận khác nhau vì mọi người có thể cảm thấy đồng cảm và thích thú với những gì bạn chia sẻ. Không điều gì đi tới trái tim người đọc nhanh và hiệu quả bằng những cảm xúc chân thật nhất. Hãy tự tin chia sẻ cảm xúc của mình bạn nhé!

Có thể nói, status là thứ chúng ta đều thấy mỗi ngày. Nó đơn giản nhưng ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Trên đây là bài viết về “Status là gì? Và những điều bạn có thể chưa biết về status”. Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn một góc nhìn mới mẻ về một điều mà chúng ta tưởng chừng như đã cũ mang tên status.

Nguồn ảnh: Internet