Táo đá trồng ở đâu? Ăn táo đá có an toàn không? Giá táo đá?

Táo đá trồng ở đâu? Ăn táo đá có an toàn không? Giá táo đá?

Táo đá trồng ở đâu

Video Táo đá trồng ở đâu

Táo đá là 1 loại táo quả nhỏ, mã xấu nhưng rất chắc và giòn, ngọt. Hơn nữa giá táo đá lại khá rẻ so với các loại táo khác. Tuy không rõ về nguồn gốc xuất xứ, nhưng táo đá rất hút khách mỗi khi vào mùa.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ 1 chút thông tin về táo đá để mọi người cùng tìm hiểu thông tin nhé.

Táo đá ở đâu?

Theo TS Nguyễn Mạnh Khải, khoa Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp cho biết, trước đây Việt Nam có một vài dự án trồng thử nghiệm giống táo đỏ Trung Quốc ở Quản Bạ (Hà Giang) và Sa Pa (Lào Cai), tuy nhiên các dự án này đều không thành công.

táo đá
táo đá

Những cây táo trồng bị sâu bệnh chết, chỉ còn lại một vài cây với năng suất cực thấp. Nguyên nhân của thất bại này là vì không tập trung chú ý vào các yếu tố đầy đủ để cây phát triển mà mới chỉ quan tâm đến yếu tố nhiệt độ ở vùng núi cao. “Lúc đó tôi lên Hà Giang để làm cho cây táo rụng lá, kích thích trổ hoa, nhưng lên đến nơi thì cây bị sâu bệnh, đã rụng hết lá rồi, sau đó thì cây không phát triển được”, TS Nguyễn Mạnh Khải cho biết.

Do đó, có thể khẳng định, không có giống táo nào là táo đá Hà Giang, mà nhiều khả năng đây là táo Trung Quốc được vận chuyển qua đường tiểu ngạch. Tại Hà Giang cũng không có thương hiệu cây ăn trái nào là táo đá. Nếu có thì truyền thông, các nhà khoa học đã loan tin rầm rộ rồi.

Vì thế, người tiêu dùng nên tỉnh táo nhận biết sự thật này, tránh tình trạng bị lợi dụng niềm tin về loại thực phẩm sạch mà thực ra lại không biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Có lẽ những người bán hàng cũng không thể khẳng định được nguồn gốc thực sự của giống táo này.

Ngoài ra, tại Hà Giang cũng không có thương hiệu cây ăn trái nào là táo đá hay táo mật. Vì thế, người tiêu dùng nên cẩn thận, tránh tình trạng bị lợi dụng niềm tin về loại thực phẩm sạch mà thực ra lại không biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Có lẽ những người bán hàng cũng không thể khẳng định được nguồn gốc thực sự của giống táo này.

Trích từ – Moitruong.net.vn

Táo đá trung quốc có an toàn không?

Là loại trái cây vô cùng quen thuộc, khi vào mùa, táo đá xuất hiện tràn ngập chợ Việt. Sau cú lừa “táo đá Hà Giang” kéo dài hàng thập kỷ, vài năm trở lại đây dòng táo này quay trở lại với cái tên “táo đá Trung Quốc” đúng xuất xứ của chúng.

Những ngày gần đây, táo đá Trung Quốc được bán la liệt trên “chợ mạng”. Đáng chú ý, loại quả này có giá siêu rẻ, chỉ trên dưới 10.000 đồng/kg.

Với mức giá rẻ như rau ngoài chợ, dòng táo này được người dân ưa chuộng, ồ ạt mua về ăn. Không chỉ mua theo cân như trước, giờ táo đá còn được mua theo thùng. Đây cũng là lý do giúp dân buôn tiêu thụ được hàng tấn, thậm chí cả gần chục tấn táo mỗi ngày.

tao-da

Vậy câu hỏi được đặt ra là táo đá trung quốc có an toàn không?

Theo như phân tích của chúng tôi thì việc nhập khẩu táo đá từ trung quốc về Việt Nam thường không qua đường chính ngạch, mà đa số qua thương lái đưa qua biên giới vào Việt Nam. Không được kiểm định về chất lượng và bán ra thị trường với mức giá rẻ. Thì độ an toàn không được đảm bảo. Chất lượng cũng không đảm bảo từ khâ bao tiêu, vận chuyển đến bảo quản.

Tuy vậy, loại quả này ăn vẫn rất ngon và chưa có trường hợp xấu nào về việc sử dụng táo đá. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Xem thêm bài viết : Một quả táo chứa bao nhiêu calo

Giá táo đá bao nhiêu 1 kg?

Loại táo này có giá bán hấp dẫn, cực rẻ khi chỉ từ 65.000 đồng/thùng. Mỗi thùng như vậy có trọng lượng từ 6,5 – 7kg. Tính ra mỗi cân táo có giá chỉ từ 10.000 đồng. Một mức giá khá rẻ.

giá táo đá

Chị H.L (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa mới mua một thùng táo đá cho biết bản thân chị biết đây là táo có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng vẫn mua vì chưa thấy ai bị làm sao.

Chưa kể, khi ăn thấy táo rất giòn và ngọt, hương vị ngon lại dễ làm salad, sinh tố nên chị thường mua nhiều về trữ tủ lạnh dùng dần. Đặc biệt, cùng mua chung với đồng nghiệp đặt số lượng từ 3 thùng trở lên thì chỉ có giá 190.000 đồng, nghĩa là chỉ vào 63.000 đồng/thùng/7kg.

“Họ cứ nói đây là táo đá Hà Giang, táo đá Lào Cai nữa nhưng thực chất tôi biết nguồn gốc là hàng Trung Quốc hết. Bản thân biết nhưng vẫn mua vì ăn táo này mấy năm nay chưa thấy bị sao. Với lại táo giá rẻ, ngon nên được nhiều chuộng cũng là điều dễ hiểu”.

Nhưng thông tin về Táo đá do Baocongnong.com chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn ! Cảm ơn bạn đã dành thời gian trên website !

Xem thêm :

Giá ổi hôm nay

Giá xoài hôm nay