Throwback là gì? Điểm khác biệt của Pullback và … – ATP Software

Throwback là gì? Điểm khác biệt của Pullback và … – ATP Software

Throwback là gì

Throwback là gì? Throwback và Pullback có gì khác nhau? Đây là những thuật ngữ quen thuộc của giới trader.

Throwback và Pullback là 2 thuật ngữ rất quen thuộc đối với người làm đầu tư. Tuy nhiên không phải cũng có thể phân biệt được các mẫu hình này. Nó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người “hoảng sợ” và chốt lời sớm. Thực tế, mô hình xảy ra thường xuyên khoảng 20% thời gian. Do đó, bạn cần học cách bảo vệ giao dịch của mình một cách hiệu quả. Qua đó sử dụng các công cụ để tích lũy lợi nhuận tối ưu.

Những chia sẻ sau của ATP Software sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Throwback là gì. Hơn nữa bạn cũng biết được điểm khác biệt của 2 thuật ngữ phổ biến Pullback và Throwback là gì. Hãy cùng theo dõi để nắm rõ chi tiết vấn đề trên.

Khái niệm Pullback là gì?

Pullback là hiện tượng khi giá breakout khỏi ngưỡng hỗ trợ. Sau đó nó quay trở lại vị trí breakout trước đó. Đồng thời biến ngưỡng hỗ trợ lúc này thành một ngưỡng kháng cự và khiến giá liên tục di chuyển thấp hơn.

throwback-la-gi

Theo nghĩa tiếng Việt, Pullback có thể hiểu là giá điều chỉnh hay giá thoái lui. Thời gian diễn ra Pullback có độ ngắn dài tùy thuộc vào độ dài của trend.

Khái niệm Throwback là gì?

Ngược lại với Pullback, định nghĩa throwback là gì lại cực kỳ dễ hiểu hơn. Đây là hiện tượng giá quay trở lại khi phá vỡ ngưỡng kháng cựu. Tuy nhiên khi đã phá vỡ, ngưỡng kháng cự hiện tại hoạt động như ngưỡng hỗ trợ. Lúc này giá có thể tiếp tục tăng lên.

throwback-la-gi

Khái niệm về Pull back hay Throwback là gì thường khiến người ta bị nhầm lẫn. Đặc biệt là đối với các trader mới tham gia thị trường thì cần tìm hiểu kỹ hơn nữa.

Vì sao lại xảy ra hiện tượng Throwback và Pullback?

Khi giá tìm thấy ở một mức kháng cự chắc chắn nhưng sau đó phá vỡ nó. Những người không lường trước được sự bứt phá này đã bán trước khi nó xảy ra. Lệnh của họ sẽ bị lỗ khi tăng giá và phá vỡ luôn mức kháng cự kể trên.

throwback-la-gi

Tuy nhiên, khi giá giảm trở lại mức kháng cự bị phá vỡ trước đó, những người người bán sẽ đóng lại vị thế sau khi tổn thất được giảm thiểu. Việc đóng một vị thế bán đồng nghĩa với việc mua vào. Hành động này tạo nên áp lực mua đáng kể. Nhờ vậy giá sẽ bị đẩy lên cao.

Lúc đó, những người ngoài cuộc sẽ nhận thấy mức kháng cự được thiết lập đóng vai trò như ngưỡng hỗ trợ. Vì vậy sẽ có những người tha, gia mua lên thời điểm này. Áp lực mua thêm xảy ra cùng với những vị thế bán được đã đóng trước đó làm tăng thêm áp lực và có thể tạo ra đà cho một xu hướng mới xuất hiện.

Những quy tắc giao dịch trong Pullback và Throwback

Sau khi đã biết Pullback và Throwback là gì, tiếp theo ATP Software sẽ giúp bạn nắm được những quy tắc bất biến trên thị trường. Hiểu được các quy tắc giao dịch này sẽ giúp bạn phân tích và thực hiện các cú Throwback và Pullback một cách trôi trải.

  • Giữ bình tĩnh khi thị trường có dấu hiệu hồi lại sau khi phá vỡ- throwback. Khi quá trình throwback kết thúc, có khả năng cao giá sẽ tiếp tục tăng lên. Điều này thực hiện tương tự với Pullback.
  • Khối lượng giao dịch cao một cách bất thường có xu hướng gia tăng cơ hội cho cú throwback xảy ra.
  • Bạn có thể mua ngay khi giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ/kháng cự. Sau đó có thể bán khi giá đã đạt đỉnh trước khi sự hồi về xảy ra.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được thông tin về Pullback và Throwback là gì. Hãy kết nối với ATP Software để nhận thêm nhiều kiến thức hay trong kinh doanh bạn nhé!