Ý nghĩa tên Thy là gì & Tên Thy có hay, có tốt cho con gái không?

Thy là gì

Hỏi: Xin chào Giadinhlavogia.com, em là Phương Thúy đây. Trong hàng ngàn lượt tư vấn chắc là Giadinhlavogia.com không nhớ ra em đâu. Đứa con gái lớn của em, nhờ Giadinhlavogia.com trẻ thơ tư vấn đặt tên mà giờ ai cũng khen. Gần 3 năm trôi qua, giờ em chuẩn bị sanh đứa gái thứ hai. Em nhờ Giadinhlavogia.com tư vấn cho em tên thật hay và lạ không kém cô chị nha. Em cám ơn.

Đáp: Chào em. Nghe thật bất ngờ, Giadinhlavogia.com rất vui vì đã tư vấn tên hay cho bé gái lớn nha. Giadinhlavogia.com cũng Chúc mừng em và gia đình chuẩn bị chào đón thành viên nhí dễ thương nha. Bật ra trong đầu Giadinhlavogia.com cái tên hay, lạ, ít người đặt chính là tên Thy. Giadinhlavogia.com giải thích ý nghĩa tên Thy và đưa ra một số gợi ý cho tên Thy như sau:

Ý nghĩa tên Thy là gì?

Ý nghĩa tên Thycó 3 nghĩa chính sau:

 • Thy có ý nghĩa văn thơ, là những nàng thơ, thích sự bay bổng, lãng mạn. Nói những lời hoa mỹ có chọn lọc, tạo cảm giác nhẹ nhàng, hứng thú khi tiếp chuyện với người khác. Làm việc gì cũng từ tốn, nhẹ nhàng, có tính thống nhất, logic rõ ràng.

 • Thy là thiết trí, ý chỉ những người có trí tuệ và sử dụng trí tuệ ấy một cách đúng đắn, thiết yếu .Thiết trí là sự mưu trí thao tác một cách khoa học, có sắp xếp rõ ràng để triển khai xong tốt nhất những tiềm năng đề ra .
 • Thy còn là ân huệ, là sự biết ơn. Có ý nghĩa trang trọng, sống theo quan điểm “ cho và nhận ”, làm những việc lành phúc đức. Là những người có lòng chân thành, biết ban ơn và cho người khác có thời cơ sửa sai khi phạm lỗi .

Ý nghĩa tên Thy là gì và Tên Thy có tốt cho con gái không ?

Trọn bộ tên đệm hay cho tên Thy và ý nghĩa

 • Ý nghĩa tên Cầm Thy

  : Cầm Thy là một tên đẹp cho cái bé gái, với mong muốn con có năng khiếu trong âm nhạc và là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng.

 • Ý nghĩa tên Giao Thy

  : Thy là tên một loài cỏ có lá nhỏ dài lại có từng kẽ, hoa trắng hay đỏ phớt, hơi giống như hoa cúc, mỗi gốc đâm ra nhiều rò. Ngoài ra Thy còn có nghĩa là thơ. Giao cũng là tên 1 loại cỏ bình dị, mộc mạc nhưng có sức sống mạnh mẽ. Người tên Giao Thy thường là người xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu, có sức sống mạnh mẽ, tiềm tàng.

 • Ý nghĩa tên Hạ Thy

  : Theo cách thông thường, Hạ thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên Hạ Thy thường để chỉ những người có vẻ ngoài thu hút, là trung tâm của mọi sự vật, sự việc, rạng rỡ như mùa hè, cuộc sống an vui và may mắn.

Bài viết liên quan

 • Tên Khánh Thy có ý nghĩa gì?

  : Theo tiếng Hán – Việt, Khánh được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả không khí trong các buổi tiệc, buổi lễ ăn mừng. Tên Khánh Thy thường để chỉ những người xinh đẹp, dịu dàng, đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.

 • Ý nghĩa tên Minh Thy

  : Theo nghĩa Hán Việt, Minh chỉ sự sáng suốt, thông minh, hiểu biết. Tên Minh Thy thể hiện con người có trí tuệ, hiểu biết, xinh đẹp, dịu dàng.

 • Ý nghĩa tên Ngọc Thy

  : Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc Thy thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, mang ý nghĩa là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa.

 • Ý nghĩa tên Uyên Thy

  : thể hiện người con đáng dịu dàng, học thức cao xa.

 • Ý nghĩa tên Yến Thy

  : Yến là con chim yến, hàm ý chỉ sự thông minh, nhanh nhẹn, đáng yêu; Thy có nghĩa là thơ, hàm ý chỉ sự xinh đẹp, dịu dàng. Yến Thy là cái tên ba mẹ đặt cho con gái với mong muốn con sẽ là một cô gái vừa xinh đẹp, đáng yêu, vừa hoạt bát, thông minh.

Em có thích con gái tên Thy không. Nếu chưa ưng ý Giadinhlavogia.com đưa ra thêm gợi ý khác.

Hỏi: Dạ cũng thích ạ. Em phân vân giữa tên Bảo Thy và Khánh Thy. Tối về em bàn bạc với chồng nha. Em cám ơn Giadinhlavogia.com.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

( * Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có đặc thù huyền bí, thế cho nên những thông tin trên mang đặc thù tìm hiểu thêm ! )