‘Mai đẹt-ti-ni’ là gì mà ai cũng muốn có? – Báo Thanh Niên

‘Mai đẹt-ti-ni’ là gì mà ai cũng muốn có? – Báo Thanh Niên

Tí nị nghĩa là gì

“Mai đẹt-ti-ni”: câu thoại của phim Thái Lan

Xuất phát từ câu thoại trong một bộ phim Thái Lan gây sốt khán giả châu Á những ngày gần đây, “Mai đẹt-ti-ni” dần trở thành câu nói cửa miệng của nhiều người trẻ. “Mai đẹt-ti-ni” (tiếng Anh là My destiny) được hiểu là ai đó đã tìm được định mệnh của cuộc đời mình.

Trong phim, sau khi trải qua những thử thách, khó khăn tưởng chừng như phải lìa xa mãi mãi thì cặp đôi nam, nữ chính đã có được cái kết viên mãn. “Mai đẹt-ti-ni” là câu nói mà nhân vật nữ chính dành cho người thương của mình, được hiểu là: “Anh là định mệnh của cuộc đời em”.

“Mai đẹt-ti-ni” cụm từ bắt nguồn từ một bộ phim Thái Lan nổi tiếng đang được yêu thích

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trên các nền tảng mạng xã hội, “Mai đẹt-ti-ni” trở thành cụm từ “hot trend” trong những ngày gần đây. Một số bạn trẻ bày tỏ mong muốn đi tìm định mệnh của cuộc đời, số khác lại gọi người yêu của mình bằng “Mai đẹt-ti-ni”.

Người trẻ hướng về “Mai đẹt-ti-ni”

Sau khi cùng người yêu có một buổi xem phim và hẹn hò lãng mạn, Nguyễn Minh Thư, sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM, đăng tải hình ảnh ăn tối với bạn trai cùng dòng trạng thái “Mai đẹt-ti-ni”.

Cô cho biết cảm thấy hạnh phúc vì may mắn đã tìm được định mệnh của mình. ”Từ định mệnh với mình nó không mang ý nghĩa là cùng nhau đi đến hết cuộc đời hay phải đi đến hôn nhân vì không có điều gì là chắc chắn. Nó được hiểu là những khoảnh khắc bản thân mình đang có. Mình luôn biết ơn, trân trọng và hết mình với tình cảm mà bạn trai đã dành cho mình, đó đã là định mệnh”, nữ sinh viên chia sẻ.

Minh Thư khoe “Mai đẹt-ti-ni” của mình lên mạng xã hội

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Vừa tổ chức hôn lễ hồi 3.9, Lương Thị Kiều Tiên (ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bày tỏ: ”Chuyện tình của mình và ông xã cũng có một vài điểm tương đồng với tình tiết của bộ phim. Có những lúc tranh cãi, sức ép từ hai bên gia đình hay những khó khăn áp lực từ công việc khiến chúng mình tưởng chừng như đã dừng lại. Nhưng chắc có lẽ ông xã là Mai đẹt-ti-ni của cuộc đời mình nên đã may mắn cùng nhau vượt qua tất cả”.

Cũng nhanh chóng bắt “trend” nhưng với Lương Thị Hồng Loan (sinh viên Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM), dòng trạng thái “Mai đẹt-ti-ni” mang ý nghĩa đầy hy vọng. “Người ta nói lên ĐH sẽ có người yêu nhưng với mình thì lạ lắm, chờ muốn hết năm cuối rồi mà chưa thấy ‘Mai đẹt-ti-ni’ của mình ở đâu. Mong rằng ở đâu đó trong hàng triệu người ngoài kia sẽ có một người mà định mệnh đã sắp đặt dành cho mình. Cũng giống như nữ chính trong bộ phim phải trải qua bao nhiêu thử thách thì mới tìm được ‘Mai đẹt-ti-ni’”, Loan chia sẻ.

Nhiều người trẻ hy vọng sẽ tìm được “Mai đẹt-ti-ni” cho cuộc đời mình

Kim Ngọc Nghiên

Loan cho rằng mỗi người hãy luôn sống tích cực, yêu bản thân, đừng ngại trải nghiệm và hãy bước ra khỏi vùng an toàn vì biết đâu “Mai đẹt-ti-ni” của mỗi người đang đợi ở nơi đó.