Tìm địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 Tphcm qua AiHealth

Tìm địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 Tphcm qua AiHealth

Tiêm vaccine astrazeneca ở đâu

Dựa trên tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, liều vắc xin tiêm chủng rất cần thiết cho toàn dân trên Thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin về các loại vắc xin được thử nghiệm và sử dụng thực tế mà người dân chưa hiểu rõ. Địa chỉ nào có thể đăng ký tiêm chủng phòng ngừa Covid? Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ các thông tin về địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 TPHCM.

Đăng ký tiêm vắc xin ngừa virus Sars – CoV 2 xâm nhập vào cơ thể.

Nên biết Vắc xin Covid-19 là gì?

Vắc xin Covid-19 là loại vắc xin nhằm phòng viêm đường hô hấp cấp, ngăn ngừa dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, là một vấn đề lớn của toàn nhân loại hiện nay. Trên Thế giới đã có nhiều nơi sản xuất ra loại vắc xin ngừa vi rút Sars-CoV 2 thành công và cho ra kết quả khá tích cực.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cuộc đua thử nghiệm nghiên cứu vắc xin ngừa Covid-19 diễn ra nhiệt tình với hơn 320 nước tham gia và vắc xin Covid-19 trở thành loại vắc xin được nghiên cứu với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử.

Các cơ chế miễn dịch của vắc xin Covid-19

Cơ chế miễn dịch thụ động

Nhờ huyết thanh của các bệnh nhân hồi phục sau khi bị nhiễm virus Sars – CoV 2 mà có thể miễn dịch thụ động trong phòng chống Covid-19 từ Globulin siêu miễn dịch.

Cơ chế miễn dịch chủ động

Tính đến thời điểm hiện tại trên toàn Thế giới có hơn 100 loại vắc xin Covid-19 đang trong giai đoạn phát triển trên những cơ chế khác nhau để tạo ra cơ chế miễn dịch chủ động. Tất cả các loại vắc xin phòng chống Covid-19 đều có cơ chế chống lại vi rút Corona và có thể tạp ra tế bào Lympho B và Lympho T để chống lại các tác nhân gây bệnh trong tương lai.

>>> Tìm hiểu thêm gói khám sức khỏe tổng quát ở Phương Đông mà AiHealth chia sẻ nhé.

Tiêm vắc xin Covid-19

Dù đã thử nghiệm thành công một số loại vắc xin phòng chống Covid-19 nhưng các chuyên gia vẫn đã và đang tìm hiểu thời gian bảo vệ con người của vắc xin Covid-19 là bao lâu.

Hệ thống tiêm vắc xin Covid-19 phòng ngừa virus xâm nhập cơ thể.

Hệ thống tiêm vắc xin Covid-19 phòng ngừa virus xâm nhập cơ thể.

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, những tế bào mà protein gai trên bề mặt sản xuất ra sẽ phát hiện ra nguy cơ bị nhiễm vi rút Corana trong tương lai, giúp ngăn chặn vi rút lây lan và giảm các biến chứng nguy hiểm do vi rút Corona gây ra.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về mức độ của Covid-19 gây ra các mức lây nhiễm từ người được tiêm vắc xin sang người khác dù cho người được tiêm vắc xin không có triệu chứng nào, có thể ngừa Covid-19 nhưng không đảm bảo sẽ không lây lan đến người khác.

Vì vậy mà những người đã thực hiện tiêm chủng phòng chống Covid-19 vẫn nên thực hiện thông điệp 5K “ Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để phòng ngừa an toàn, tránh để xảy ra tình huống xấu nhất.

Một số loại vắc xin Covid-19 được sử dụng tiêm chủng tại Việt Nam

Vắc xin Sputnik – V

Nguồn gốc của vắc xin

Vắc xin Sputnik – V có nguồn gốc từ Nga, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ – Vi sinh Quốc gia Gamleya nghiên cứu và thử nghiệm thành công. Việc đưa thử nghiệm vắc xin Sputnik – V đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kiểm định và đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Vắc xin Sputk – V mang lại hiệu quả sử dụng hơn 90%.

Hiệu quả của vắc xin Sputk – V

Vắc xin Sputk – V thực chất là 2 loại vắc xin khác nhau được tiêm chủng cách nhau thời gian 21 ngày. Liều thứ nhất của Sputk – V được sử dụng là virus rAD26 và liều thứ hai là virus vector rAd5.

Qua thời gian thử nghiệm vắc xin cho thấy vắc xin Sputk – V đạt hiệu quả lên tới 91,6% sau khi tiêm liều thứ hai mà không xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào thất thường. Với nhóm tuổi trên 60 tuổi thử nghiệm cho kết quả ổn định trên 91,8%.

Các nhà khoa học người Nga điều chế vắc xin Sputk – V cho rằng việc tiêm liều thứ hai cho vắc xin này giúp củng cố khả năng nhận diện của hệ miễn dịch và hiệu quả phòng chống virus Sars – CoV 2 đạt chất lượng cao hơn.

Vắc xin AstraZeneca

Nguồn gốc của vắc xin

Vắc xin AstraZeneca phòng chống Covid-19 có nguồn gốc từ nước Anh, được nghiên cứu, phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca nổi tiếng Thế giới.

AstraZeneca là công ty dược phẩm sinh học có quy mô quốc tế, tập trung vào phát minh và phát triển các loại thuốc trong lĩnh vực: Tim mạch, Ung thư, Thận và Hô hấp miễn dịch.

Hỗ trợ tiêm chủng Covid-19 với vắc xin AstraZeneca.

Hỗ trợ tiêm chủng Covid-19 với vắc xin AstraZeneca.

Hiệu quả của vắc xin AstraZeneca

Điểm chung của các loại vắc xin được điều chế ngừa Covid-19 là cách thức hoạt động giúp tạo ra kháng thể chống virus Sars – CoV 2 đồng thời tạo ra tế bào miễn dịch là Lympho T và Lympho B, ngăn ngừa xâm nhập của các loại virus nguy hiểm khác trong tương lai.

Vắc xin AstraZeneca sản xuất dựa trên cơ chế vector, sử dụng virus Adeno (là một loại virus gây bệnh ở tinh tinh) để loại bỏ vật chất di truyền protein gai bề mặt gây ra virus Sars – CoV 2. Dựa trên các thực nghiệm trước khi đưa ra sử dụng, vắc xin AstraZeneca đạt được hiệu quả sử dụng tương đối cao, tăng khả năng của hệ miễn dịch trong việc phòng ngừa virus Sars – CoV 2 xâm nhập vào cơ thể.

Vắc xin Pfizer

Nguồn gốc của vắc xin

Vắc xin Pfizer với tên gọi đầy đủ là BNT162b2, được điều chế bởi sự kết hợp của hãng sản xuất Pfizer, Inc. (Mỹ) và BioNTech (Đức). Đây là loại vắc xin thuộc loạn mRNA với 2 mũi tiêm được tiêm cách nhau 21 ngày.

Hình ảnh vắc xin Pfizer – BioNTech.

Hiệu quả của vắc xin Pfizer

Dựa trên bằng chứng thử nghiệm thực tế ở người có độ tuổi 16 tuổi trở lên cho thấy hiệu quả vắc xin của Pfizer – BioNTech đạt kết quả là 95% trong phòng bệnh Covid-19.

Với thiếu niên ở độ tuổi 12 – 15 tuổi, hệ miễn dịch yếu hơn người có độ tuổi lớn hơn nhưng hiệu quả khi thử nghiệm lâm sàng vắc xin Pfizer vẫn đạt hiệu quả tốt.

Địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 TPHCM qua ứng dụng Aihealth

Có thể sử dụng ứng dụng sức khỏe online AiHealth để tìm kiếm các thông tin về địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 TPHCM.

Tại Việt Nam, VNVC là đơn vị đầu tiên có các vắc xin mới nhất từ các nhà sản xuất trên Thế giới, toàn bộ vắc xin đều được nhập khẩu chính hãng không qua bất kỳ trung gian nào. VNVC cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin Covid-19 với nhiều loại vắc xin tiêm chủng từ các nước Mỹ, Anh…

VNVC có nhiều cơ sở chi nhánh trên toàn quốc. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều cơ sở phục vụ cho hệ thống tiêm vắc xin Covid-19 đến cho người dân, cùng phòng chống đại dịch Covid-19.

Các cơ sở VNVC tại Thành phố Hồ Chí Minh và các bệnh viện khác

Ngoài hệ thống VNVC với dịch vụ tiêm chủng Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM là bệnh viện đầu tiên hỗ trợ triển khai dịch vụ tiêm vắc xin ngừa dịch Covid-19.

Dựa trên tình hình phát triển về công nghệ và hệ thống y tế hiện nay, sẽ có nhiều bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên toàn quốc, các bệnh viện và cơ sở y tế tuyến khu vực, tuyến tỉnh sẽ hỗ trợ triển khai dịch vụ tiêm chủng phòng chống Covid-19. Vì vậy toàn dân nên tham gia đăng ký tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 qua ứng dụng AiHealth.

Và ứng dụng AiHealth còn cho phép bạn đăng ký khám bệnh online bệnh viện Gia Định và các bệnh viện khác trên cả nước.

Địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 TPHCM.

Ứng dụng AiHealth tìm kiếm thông tin về địa chỉ tiêm chủng CoVid-19

– AiHealth hỗ trợ dịch vụ đặt lịch đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 tại Hồ Chí Minh tại các cơ sở y tế VNVC và bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM, ngoài ra còn hỗ trợ dịch vụ tại các cơ sở y tế trên toàn quốc 64 tỉnh thành.

– Đội ngũ bác sĩ AiHealth liên kết 64 tỉnh thành

Yên Bái Hưng Yên Quảng Ngãi Đắk Nông Vĩnh Phúc Hòa Bình Quảng Nam Đắk Lắk Vĩnh Long Hồ Chí Minh Quảng Bình Đà Nẵng Tuyên Quang Hậu Giang Phú Yên Cao Bằng Trà Vinh Hải Phòng Phú Thọ Cần Thơ Tiền Giang Hải Dương Ninh Thuận Cà Mau Thừa Thiên – Huế Hà Tĩnh Ninh Bình Bình Thuận Thanh Hóa Hà Tây Nghệ An Bình Phước Thái Nguyên Hà Nội Nam Định Bình Dương Thái Bình Hà Nam Long An Bình Định Tây Ninh Hà Giang Lào Cai Bến Tre Sơn La Gia Lai Lạng Sơn Bắc Ninh Sóc Trăng Đồng Tháp Lâm Đồng Bạc Liêu Quảng Trị Đồng Nai Lai Châu Bắc Kạn Quảng Ninh Điện Biên Kon Tum Bắc Giang Khánh Hòa An Giang Kiên Giang Bà Rịa-Vũng Tàu

– Tất cả mọi người đặt lịch đăng ký qua Ứng Dụng AiHealth nhận đúng có lịch tiêm Vắc Xin chính xác

– Theo dõi thông tin về tình trạng sức khỏe và quá trình điều trị, tiêm chủng, được ghi chép đầy đủ và chính xác với độ bảo mật cao trên hồ sơ bệnh án điện tử tại ứng dụng AiHealth.

– Những thông tin về bệnh viện, cơ sở y tế… đều được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống.

– AiHealth cung cấp địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 uy tín và chất lượng với địa chỉ chính xác được cài đặt trên Google Map trực tiếp ngay trên AiHealth.

Sử dụng ứng dụng AiHealth hỗ trợ dịch vụ sức khỏe uy tín.

Sử dụng ứng dụng AiHealth hỗ trợ dịch vụ sức khỏe uy tín.

Cài đặt AiHealth qua đường link:

Nên xem ứng dụng đặt lịch tiêm vắc xin Aihealth chi tiết: Tại Đây

Cài đặt ngay ứng dụng AiHealth để nhận được những thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid hiện nay tại Việt Nam và Thế giới. Hệ thống các thông tin về dịch vụ tiêm chủng vắc xin chống Covid luôn được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Lưu ý: Mọi thông tin đặt lịch đăng ký qua Aihealth không mất bất kỳ chí phí nào mong quý khách lưu ý điều này, nếu có mất phí gì vui lòng liên hệ để nhận lịch tiêm Vắc xin an toàn và tránh những mong muốn không đáng xảy ra tiền mất tật mang.

Lưu ý : Hiện tại Vắc xin Covid-19 chưa được tiêm rộng rãi, phải qua nhà nước phân phối, mọi người chờ đợi khi nào có tin chính thức Aihealth công bố chính xác nha