Góc giải đáp: Chúng ta nên đi tiêm chủng HPV ở đâu? | Medlatec

Góc giải đáp: Chúng ta nên đi tiêm chủng HPV ở đâu? | Medlatec

Tiêm vacxin hpv ở đâu

HPV là nguyên nhân gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt chúng là tác nhân chính khiến phụ nữ mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung. Chúng ta nên tìm hiểu, đi tiêm phòng virus HPV để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân. Vậy bạn nên đi tiêm chủng HPV ở đâu, hãy theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

25/06/2022 | Danh sách những loại vaccine tiêm từ lọt lòng đến trưởng thành21/12/2020 | Những câu hỏi thường gặp khi tiêm phòng HPV17/12/2020 | Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền, độ tuổi và lịch tiêm khuyến cáo13/12/2020 | Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không và các thông tin liên quan

1. Vắc xin phòng virus HPV

Vắc xin có tác dụng chính là kích thích sản sinh kháng thể, bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa sự tấn công của virus đối với cơ thể. Một trong những loại virus nguy hiểm là HPV – Human Papilloma, chúng phát triển dưới hơn 140 dạng khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu, khá nhiều loại virus HPV có thể gây bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục. Thậm chí, loại virus này là tác nhân gây bệnh ung thư ở các vị trí như: tử cung, âm hộ của phụ nữ, dương vật của nam giới hoặc hậu môn…

Vắc xin phòng virus HPV

Vắc xin phòng virus HPV

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của virus HPV đối với sức khỏe, chúng ta cần đi tiêm phòng HPV theo hướng dẫn của bác sĩ. Hiện nay, những người tham gia tiêm chủng chủ yếu là phụ nữ, mục đích chính là ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của ung thư cổ tử cung. Thực tế, nam giới cũng được bác sĩ khuyến khích đi tiêm phòng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Ở Việt Nam, vắc xin phòng HPV có hai loại chính, đó là Gardasil xuất xứ từ Mỹ và Cervarix xuất xứ từ Bỉ, Các bạn nên chủ động tìm hiểu xem chúng ta nên đi tiêm chủng HPV ở đâu và tiến hành tiêm phòng càng sớm càng tốt nhất.

2. Hiệu quả của vắc xin phòng virus HPV

Chắc hẳn khá nhiều bạn quan tâm tới hiệu quả của vắc xin HPV, liệu loại vắc xin này có thể ngăn ngừa sự tấn công của hơn 140 dạng virus hay không? Loại vắc xin được sử dụng trên thị trường hiện nay có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của một số loại virus HPV, đó là virus tuýp 6, 11, 16 hoặc 18. Đây là dạng virus gây bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới, ung thư hậu môn hoặc hầu họng.

Như vậy, vắc xin HPV không thể bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của hơn 140 loại virus, do đó bạn vẫn có nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, tiêm phòng vẫn là biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Chúng ta nên tìm hiểu và sắp xếp đi tiêm chủng sớm để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Tiêm phòng vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung

Tiêm phòng vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung

Vắc xin phòng virus HPV được đánh giá cao về hiệu quả phòng bệnh, chúng hỗ trợ cơ thể sản sinh kháng thể tương đối tốt. Đồng thời, vắc xin có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe lên tới 30 năm – đây là con số rất ấn tượng. Với những lợi ích kể trên, chúng ta không nên bỏ qua việc tiêm phòng. Ngay từ bây giờ, bạn nên tìm hiểu tiêm chủng HPV ở đâu và đi tiêm sớm.

3. Lịch tiêm vắc xin HPV

Một vấn đề đáng được quan tâm đó chính là lịch tiêm chủng HPV, chúng ta cần phải tuân thủ lịch tiêm do bác sĩ hướng dẫn để cơ thể được bảo vệ toàn diện. Thông thường, bạn sẽ được tiêm từ 2 – 3 mũi vắc xin HPV như hướng dẫn dưới đây.

Hiện nay, vắc xin Gardasil 9 được sử dụng rộng rãi, do đó chúng ta nên tham khảo lịch tiêm phòng của loại vắc xin này và chủ động sắp xếp thời gian tiêm chủng hợp lý. Tùy từng người bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ tiêm 2 hoặc 3 mũi vắc xin Gardasil 9.

Bạn nên nắm được lịch tiêm phòng

Bạn nên nắm được lịch tiêm phòng

Nếu bạn áp dụng phác đồ tiêm 2 mũi thì mũi tiêm thứ 2 sẽ cách mũi đầu tiên trong vòng 6 – 12 tháng. Nếu bạn áp dụng phác đồ tiêm 3 mũi thì mũi tiêm thứ 2 và thứ 3 lần lượt cách mũi tiêm trước đó 2 và 4 tháng. Nếu tiêm sớm hoặc muộn hơn so với lịch hướng dẫn, hiệu quả tiêm phòng có thể không tốt. Do đó bên cạnh việc tìm hiểu tiêm chủng HPV ở đâu, bạn nên nắm được lịch tiêm phòng và đi tiêm đúng thời gian quy định.

Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo rằng loại vắc xin này nên được tiêm khi bạn ở độ tuổi từ 9 – 26. Những người chưa từng quan hệ tình dục nên chủ động đi tiêm phòng sớm, đây là thời điểm vàng để vắc xin HPV hoạt động hiệu quả. Những bạn ngoài 26 tuổi hoặc đã từng quan hệ tình dục có thể hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn tiêm vắc xin HPV. Tuy nhiên, vắc xin sẽ không phát huy tối đa tác dụng như những người tiêm phòng trong độ tuổi 9 – 26.

Bác sĩ khuyến cáo nên tiêm vắc xin HPV khi bạn ở độ tuổi từ 9 - 26 đặc biệt là phụ nữ chưa quan hệ tình dục

Bác sĩ khuyến cáo nên tiêm vắc xin HPV khi bạn ở độ tuổi từ 9 – 26 đặc biệt là phụ nữ chưa quan hệ tình dục

4. Góc giải đáp: nên đi tiêm chủng HPV ở đâu?

Vậy chúng ta nên đi tiêm chủng HPV ở đâu? Lựa chọn địa điểm tiêm chủng là điều vô cùng quan trọng. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ, lựa chọn đơn vị cung cấp vắc xin chuẩn, dịch vụ tiêm chủng chất lượng, đảm bảo tuân thủ theo quy định an toàn tiêm chủng.

Một địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ tiêm chủng chất lượng là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Tới nay, MEDLATEC đã hoạt động gần 30 năm và luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, đặc biệt là những người tới tiêm chủng.

Khi tới MEDLATEC tiêm vắc xin phòng virus HPV, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cẩn thận, khám lâm sàng trước khi tiêm. Sau khi tiêm phòng, khách hàng được theo dõi sức khỏe tại chỗ trong vòng 30 phút để kịp thời phát hiện các phản ứng của cơ thể sau tiêm. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cũng chủ động nhắc lịch để khách hàng đi tiêm phòng đúng thời gian quy định, đảm bảo vắc xin phát huy tác dụng tối đa.

MEDLATEC đáp ứng đầy đủ dịch vụ tiêm chủng HPV

MEDLATEC đáp ứng đầy đủ dịch vụ tiêm chủng HPV

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc: nên đi tiêm chủng HPV ở đâu? Quý khách có thể liên lạc với tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được tư vấn về lịch tiêm phòng và đặt lịch tiêm.