Hướng dẫn viết tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe

Tiền sử thai sản là gì

1. Tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe là gì?

Giấy khám sức khỏe không thể thiếu trong các bộ hồ sơ, trong đó phần tiền sử thai sản là bắt buộc đối với đối tượng là nữ và làm giấy khám sức khỏe xin việc.

Nội dung của phần tiền sử thai sản sẽ trình bày thông tin về tình trạng sinh con của người lao động nữ, giúp cho nhà tuyển dụng, các đơn vị nắm được tình hình. Từ đó có những tính toán, sắp xếp đối với hồ sơ của người đó.

Xem thêm: Có nên mua giấy khám sức khỏe và những điều cần biết dành cho bạn

2. Ý nghĩa của phần tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe

Nội dung của phần tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe sẽ cho người đọc biết bản thân của bạn đã từng sinh con chưa? Sinh được mấy người con? Biết được biện pháp sinh con của bạn là sinh thường hay là sinh mổ?…

Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được tình trạng sức khỏe của ứng viên cụ thể thế nào? Có thể đảm bảo được điều kiện làm việc tại đơn vị hay không?

Bởi vậy, với những người phụ nữ đã sinh con khi xin việc làm thì nên cho nhà tuyển dụng biết được tình trạng thai sản của mình để phục vụ cho việc xem xét mức độ phù hợp của ứng viên với công việc. Bên cạnh đó, khi biết được tình hình tiền sử thai sản của ứng viên thì cũng là phương án tối ưu hơn để giúp nhà tuyển dụng dễ có thể sắp xếp được phần công việc và sắp xếp khoảng thời gian làm việc phù hợp cho ứng viên nữ đã sinh con đi làm, đảm bảo sức khỏe của ứng viên và thời gian hiệu suất công việc.

3. Những yếu tố phải thể hiện trong tiền sử thai sản

Để có thể viết đầy đủ nội dung trong phần tiền sử thai sản, người viết cần biết được nội dung phải có những hướng thông tin như thế nào?

– Thứ nhất, trong phần tiền sử thai sản cần thể hiện được rõ nội dung số lượng con cái.

– Thứ hai, trong phần tiền sử thai sản cần thể hiện được phương pháp sinh con chi tiết.

– Thứ ba, tiền sử thai sản cần thể hiện được thời gian cụ thể cho lần sinh con gần nhất.

Thể hiện được những nội dung cụ thể bên dưới đây sẽ là tiền đề để ứng viên điền đầy đủ thông tin của bản thân. Bên cạnh đó, cũng là đi đúng hướng với yêu cầu về mặt thông tin của đơn vị tuyển dụng.

4. Hướng dẫn viết tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe

Tiền sử thai sản là phần không thể thiếu đối với các đối tượng là nữ khi viết giấy khám sức khỏe. Vậy thì viết phần tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe sẽ viết ra sao cho chuẩn? Nội dung được viết trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn thật đầy đủ:

4.1. Tiền sử thai sản nằm trong mục nào của giấy khám sức khỏe?

Để viết tốt nội dung tiền sử thai sản của bản thân trong giấy khám sức khỏe, cá nhân người viết cần phải biết phần này nằm trong mục nào của giấy khám sức khỏe?

Theo đó, tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe sẽ nằm ở mục tiền sử bệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình. Là một phần nhỏ trong mục tiền sử bệnh, những lao động nữ có nhu cầu tìm việc hoặc tham gia vào lĩnh vực nào đó đều cần phải điền phần tiền sử thai sản.

Đây là phần không thể thiếu, gần như là bắt buộc đối với những đối tượng lao động nữ. Các bạn cần phải biết cách viết nội dung phần tiền sử thai sản để làm hoàn chỉnh giấy khám sức khỏe phần thông tin khai báo của ứng viên.

4.2. Hướng dẫn viết tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe

Để hoàn thành phần tiền sử thai sản, chúng ta cần phân loại ra thành hai đối tượng cần điền trong phần này. Nội dung sẽ được thể hiện, trình bày đặc biệt chi tiết được nêu dưới đây:

4.2.1. Đối với người đã từng sinh con

Là nữ lao động, khi đã sinh con hoặc vừa sinh con xong có nhu cầu xin việc làm sẽ phải xin giấy khám sức khỏe, trong đó phần tiền sử thai sản là phần bắt buộc phải điền đầy đủ nội dung theo yêu cầu.

Vậy thì điền phần này thế nào?

Như chúng ta đã phân tích ở ngay phần đầu tiên, tiền sử thai sản luôn luôn cần viết rõ nội dung về tình trạng sức khỏe sinh sản.

– Người viết cần ghi rõ số lượng con đã sinh được.

– Viết rõ biện pháp sinh đẻ đã áp dụng trong những lần sinh con. Bạn cần phải liệt kê rõ con đầu tiên sinh thường hay là mổ, con thứ hai/ba sinh thường hay mổ?

– Ghi thông tin về thời gian của lần sinh gần nhất tới thời điểm làm giấy khám sức khỏe: biện pháp sinh con, thời gian sinh con cách thời điểm viết giấy khám sức khỏe là bao lâu?

Đó là những thông tin cần viết rõ ràng về tiền sử thai sản đối với người đã từng sinh con. Viết đầy đủ và đúng nội dung so với thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm hoàn thiện giấy khám sức khỏe của mình, đồng thời cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân xứng đáng được nhà tuyển dụng lựa chọn.

4.2.2. Viết tiền sử thai sản đối với người chưa từng sinh con

Trong đối tượng lao động nữ sẽ có bộ phận lớn những người chưa từng sinh con, do vậy mà những đối tượng này cũng cần phải có cách viết nội dung tiền sử thai sản.

Vậy, chưa từng sinh con thì viết gì đây? Rất đơn giản, các lao động nữ mà chưa từng sinh con thì hãy ghi trong phần này là “không có” hoặc là “chưa sinh con” để hoàn thiện phần nội dung của mình.

Ngoài đối tượng chưa từng sinh con và đã sinh con thì còn có đối tượng bị sảy thai cũng cần phải khai báo rõ trong mục tiền sử thai sản. Với đối tượng đã từng bị sảy thai sẽ có nhiều nguy cơ dễ xảy thai, nhà tuyển dụng biết được điều này sẽ có căn cứ để xem xét và sắp xếp công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe của các đối tượng như vậy.

Vì thế, với những đối tượng này thì cần ghi rõ đã từng xảy thai ở tuần thứ bao nhiêu? Số lần sảy thai trước đây là bao nhiêu?…

Như thế, tiền sử thai sản trong giấy khám sức khỏe cần được viết chi tiết để giúp nhà tuyển dụng hoặc các đơn vị có nhu cầu tuyển đối tượng nữ nắm rõ được tình hình sức khỏe sinh sản của từng người. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp, đơn vị để đảm bảo sức khỏe của nhân viên và chọn ra đội ngũ nhân viên có tình hình sức khỏe ổn định.

Đừng quên truy cập thường xuyên vào vieclam123 để đọc những thông tin mới nhất, chính xác nhất về tuyển dụng việc làm nhé.