Trend “Tính nóng như kem” có nghĩa là gì trên facebook và tiktok?

Trend “Tính nóng như kem” có nghĩa là gì trên facebook và tiktok?

Tính nóng như kem là gì

Video Tính nóng như kem là gì

Gen Z như một thế hệ đến từ sao hoả khi thường xuyên sử dụng các cụm từ “rất mới mẻ” không giống trước đây, ví dụ thế hệ gen Z có cụm từ “Tính nóng như kem”, một cụm từ khá ngộ nghĩnh đúng không nào? Nhưng “Tính nóng như kem” cuối cùng là tính nóng hay tính mát? Hôm nay, VOH sẽ cùng bạn tìm hiểu cụm từ này nhé!

1. Tính nóng như kem nghĩa là gì?

Để tìm hiểu câu nói trên có nghĩa là gì, đầu tiên chúng ta hãy tách câu “Tính nóng như kem” thành những cụm từ nhỏ hơn để phân tích nhé!

Không cần phải giải thích thì chắc rằng bạn cũng đã đủ hiểu cụm từ “Tính nóng” có nghĩa là gì rồi phải không? “Tính nóng” là từ dùng để miêu tả tính cách của những người thường xuyên nóng nảy, quạu quọ trước những điều không như ý hoặc những người hay tức giận vì những lý do từ nhỏ nhặt đến quan trọng hoặc đôi lúc chẳng vì lý do nào cả.

Từ “Kem” chỉ đơn giản là một loại thực phẩm đông lạnh thường được dùng để ăn giải nhiệt trong mùa nóng hay được dùng như một món tráng miệng thông thường sau bữa ăn. Đặc tính của kem là dễ dàng tan chảy chỉ sau vài phút nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Qua phần giải thích trên thì cụm từ “Tính nóng” và cụm từ “như kem” có vẻ không liên quan gì với nhau. Nhưng cuối cùng tại sao 2 từ này lại được kết hợp để tạo thành câu “Tính nóng như kem”?

Bật mí cho bạn là gen Z đã dựa vào đặc tính của kem để diễn tả câu nói này. Như đã nói, kem mặc dù cứng khi ở trong tủ lạnh nhưng khi đem ra nhiệt độ thường chỉ mất vài phút là nó sẽ tan. Chính vì vậy câu nói “Tính nóng như kem” để diễn tả những người dễ dàng nóng tính, hở tí là quạu, hở tí là giận nhưng lại xìu đi rất nhanh và thường sẽ không chấp nhặt. Còn câu “Tính lóng như kem” là do người ở các tỉnh Miền Bắc đã thay chữ cái “n” bằng “l”, đây là cách phát âm theo vùng miền của một số tỉnh ở miền bắc.

2. Nguồn gốc của sự lan truyền câu nói “Tính nóng như kem” trên facebook, tiktok

Như đã nói từ trước, gen Z chính là đối tượng tạo ra cụm từ trên, nhưng thật sự ai mới chính là người sử dụng câu nói này đầu tiên? Câu nói trên được cho là bắt nguồn bởi những video dịch và định giá biển số xe của Tiktoker Phúc Bèo. Cụ thể câu nói “Tính nóng như kem” xuất hiện lần đầu trong một video mà nam tiktoker đang dịch biển số xe có mã là 441.19.

Sau 9 tháng đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng được lên xu hướng và đạt được những con số khủng như hơn 8.7 triệu lượt xem và 420 nghìn lượt thích. Dưới sự viral của video, nhiều người trẻ đã bắt đầu biết đến và sử dụng câu nói “Tính nóng như kem”.

Không dừng lại ở đó, câu “Tính nóng như kem” còn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết khi tiktoker Phúc Bèo lại tiếp tục cập nhật thêm một video mới. Cụ thể trong clip tiếp theo, Phúc Bè đã đặt ra câu hỏi cho khán giả “Tính nóng như kem là gì?”. Đoạn video nhanh chóng nhận được vô vàn sự thích thú từ dư luận khi đạt tới 8.7 triệu lượt xem và 390 nghìn lượt thích.

Xem thêm:

Trend ‘Ốc quế sầu riêng’ là gì mà được dùng nhiều trên mạng

Giải mã ý nghĩa SUS là gì, trend SUS thật sự bắt nguồn từ đâu?

Từ hot trend ‘Body me’ nghĩa là gì bạn đã biết chưa?

3. Cách sử dụng câu nói “Tính nóng như kem” trong các bình luận trên mạng xã hội

Câu nói “Tính nóng như kem” dùng để miêu tả những người có tính tình nóng nảy theo cách châm biếm, hài hước. Chẳng hạn khi gen Z thấy chú mèo “hoàng thượng” với biểu cảm cục súc đang vung tay tán thẳng vào mặt của bé cún đang tiến lại gần, lúc này các bạn sẽ để lại bình luận là “Tính nóng như kem” hoặc “tính gì nóng như kem ấy” để miêu tả sự tức giận có phần hài hước đáng yêu của chú mèo.

Ngoài ra, cụm từ “Tính nóng như kem” còn được sử dụng trong trường hợp có bầu không khí căng thẳng, giúp giảng hòa và làm dịu nhẹ đi sự ngột ngạt. Chẳng hạn khi bạn thấy hai người bạn của bạn đang cãi nhau rất hăng thì bạn có thể dùng câu nói này để giúp hai bạn ấy giảm bớt sự căng thẳng và giúp xoa dịu đi bầu không khí.

Cụm từ này còn được sử dụng trong những trường hợp trêu đùa với bạn bè, người thân. Ví dụ khi bạn có một người bạn hay giận dỗi, bạn có thể trêu là “Người gì đâu mà tính nóng như kem” để làm dịu đi bầu không khí căng thẳng. Một lưu ý dành cho bạn là khi muốn sử dụng câu nói này, bạn nên nghiên cứu thời gian và hoàn cảnh sử dụng thật kỹ nhé!

4. Ảnh hưởng của câu nói “Tính nóng như kem” trên mạng xã hội facebook và tiktok

Từ khi đoạn clip của tiktoker Phúc Bèo được lan truyền rộng rãi, cộng đồng mạng đã tỏ rất thích thú và sử dụng cụm từ này để bình luận, dùng nó trong đời sống thậm chí là tạo ra các video với câu nói “Tính nóng như kem”, “Nóng như kem” hay “Tính lóng như kem”,… Câu nói này cũng được nhiều idol tóp tóp” sử dụng, chẳng hạn như Streamer Rambo đã sử dụng câu “Tính nóng như kem” làm tiêu bài đăng trên facebook, nhanh chóng video này đã cán mốc hơn 195 nghìn lượt xem và có hơn 25 nghìn lượt thích.

Hay youtuber Văn Bộ cũng đăng tải 1 video với tiêu đề “Tính nóng như kem là gì – Văn Bộ tính nóng như kem với chân ái cuộc đời” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Từ đó, ngày càng có thêm nhiều ca sĩ, diễn viên, …cũng sử dụng câu “Tính nóng / lóng như kem” để làm tiêu đề cho nội dung đăng tải lên các trang tiktok và facebook.

Xem thêm:

“Ủa gì dợ” bắt nguồn từ đâu mà xuất hiện trên facebook

Nguồn gốc cụm từ “Khét đấy” và “Khét lẹt” là từ đâu?

‘Tới công chuyện’ – câu nói hot trend khuấy đảo cộng đồng mạng

5. Dấu hiệu nhận biết một người có “tính nóng như kem”

Những người có “tính nóng như kem” sẽ có các đặc điểm sau:

  • Rất hay nóng tính với những điều nhỏ nhặt
  • Mặt mài luôn quạu quọ khó chịu
  • Hay la mắng vô cớ
  • Khó có thể kiềm chế cảm xúc nóng giận, dù đã rất cố gắng
  • Mặc dù hay quạo và hay “phát điên” một cách vô cớ nhưng lại rất ít khi để bụng chuyện đã làm mình nổi nóng.

Qua bài viết này, VOH đã giải thích cho bạn nghĩa của câu “Tính nóng như kem” là gì, nguồn gốc và tại sao nó lại xuất hiện trên facebook. Hi vọng cụm từ này có thể giúp bạn trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là hoà giải xung đột. Cuối cùng, mỗi ngày bạn hãy dành một ít thời gian truy cập vào VOH để xem những thông tin hữu ích nhé!