Tình trạng bệnh đau lưng lan xuống chân là bệnh gì?

Tình trạng bệnh đau lưng lan xuống chân là bệnh gì?
4 (80%) 1 vote

Đau lưng là tình trạng bệnh phổ biến mà ai cũng có thể mặc phải. Tuy nhiên một ngày nào các cơn đau nhức vùng lưng đột nhiên chạy xuống chân khiến người bệnh đau đớn, đi lại khó khăn. Vậy tình trạng bệnh đau lưng lan xuống chân là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đau lưng lan xuống chân là bệnh gì?

Các cơn đau lưng là tình trạng phổ biến mà mọi người có thể mắc phải, bệnh đau lưng đến rồi sẽ lại tự đi vì vậy người bệnh có tâm lý coi thường, không chữa trị chính vì thế đôi khi gây ra những biến chứng nguy hiểm không ngờ tới.

Đau dây thần kinh tọa

Khi các cơn đau lưng kéo xuống đến các chi đây có thể là triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa. Đau dây thần kinh tọa khiến người bệnh có cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, cẳng bàn chân theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua.

Cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dỗi tùy vào tình trạng và thời kỳ của bệnh. Bệnh để lâu không được chữa trị có thể khiến chân bị teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại.

Đau lưng lan xuống chân là bệnh gì? có nguy hiểm không?

Đau lưng lan xuống chân là bệnh gì? có nguy hiểm không?

Tổn thương cột sống

Đau vùng thắt lưng lan xuống chân cũng có thể là do vùng cột sống bị chấn thương như: dây chằng, khớp, đĩa đệm có vấn đề.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh, vì vậy đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh. Bởi phần đĩa đệm chèn lên rễ thần kinh chạy xuống các chi chân gây ảnh hưởng mới đầu bệnh sẽ có triệu chứng đau nhức, sau không phát hiện và điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhất sẽ gây ra tình trạng bại liêt vĩnh viễn.

Để xác định tình trạng bệnh được chính xác nhất, khi có các biểu hiện tình trạng bệnh như trên, bạn cần đến ngay bệnh việc vào các khoa xương khớp để chụp Xquang, xét nghiệm máu…để từ đó xác định chính xác bệnh và có các biện pháp chữa trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

>>> Tìm hiểu thêm xem đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Cách phòng tránh các bệnh về cột sống, đau lưng

Tập thể dục, yoga là phương pháp giảm đau lưng hiệu quả

Tập thể dục, yoga là phương pháp giảm đau lưng hiệu quả

+ Không ngồi quá lâu, ngồi không đúng tư thế, chú ý luôn giữ thẳng lưng

+ Không hút thuốc

+ Kiểm soát cân nặng, không để tình trạng thừa cân béo phì xảy ra bởi béo phì sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp, đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm..

+ Tập thể dục đều đặn để cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái khỏe mạnh hơn

+ Ăn uống đủ chất, cung cấp đủ vitamin D chống loãng xương.

+ Không làm việc nặng nhọc, làm việc quá sức…

Đó là một vài cách phòng tránh bệnh đau lưng, các bệnh về cột sống mà bạn có thể tham khảo và từ đó chú ý chăm sóc cuộc sống của mình được tốt hơn.

Bên cạnh đó, những người bị bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống…có thể tham khảo thêm một vài bài thuốc từ thảo dược có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, an toàn mà không để lại tác dụng phụ: Chữa đau lưng

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Add Comment