Đau từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, cẳng chân, bàn chân là bệnh gì?

Cơn đau lưng lan xuống chân hoặc mông nếu do các tác nhân cơ học thì không đáng nguy hiểm. Tuy nhiên, khi bị đau từ thắt lưng xuống mông, cẳng chân kéo dài thì rất có thể đây là triệu chứng cảnh báo nhiều căn bệnh đáng sợ

Đau lưng lan xuống mông, chân là bệnh gì?

Đau lưng là tình trạng bệnh phổ biến mà mọi người có thể mắc phải. Không ít người bị chứng đau lưng hành hạ mỗi ngày, tuy nhiên cơn đau đến rồi lại đi vì vậy không ít người tỏ ra chủ quan, coi thường mà không biết rằng:

Đây có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh, phổ biến là đau thần kinh tọa, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nguy hiểm đến tinh thần và chất lượng sống sau này. Nó có thể dẫn bạn tới tận cùng của nỗi đau, sống không bằng chết – bại liệt vĩnh viễn nếu không chủ động điều trị sớm.

1/ Đau dây thần kinh tọa

Khi các cơn đau lưng kéo xuống đến các chi đây có thể là triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa. Đau dây thần kinh tọa khiến người bệnh có cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, cẳng bàn chân theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua.

Cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dỗi tùy vào tình trạng và thời kỳ của bệnh. Bệnh để lâu không được chữa trị có thể khiến chân bị teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại.

Đau lưng lan xuống chân là bệnh gì? có nguy hiểm không?

2/ Tổn thương cột sống

Đau vùng thắt lưng lan xuống chân cũng có thể là do vùng cột sống bị chấn thương như: dây chằng, khớp, đĩa đệm có vấn đề.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh, đây là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng trên. Bởi phần đĩa đệm chèn lên rễ thần kinh chạy xuống các chi chân gây ảnh hưởng, ở giai đoạn đầu bạn sẽ thấy các triệu chứng đau nhức lưng, cơn đau nhanh chóng lan xuống mông, đùi, chân, bàn chân… Dần dần không được điều trị, theo thời gian cơn đau sẽ tăng nặng hơn, hạn chế khả năng vận động, cuối cùng biến chứng nguy hiểm nhất chính là BẠI LIỆT.

ể xác định tình trạng bệnh được chính xác nhất, khi có các biểu hiện tình trạng bệnh như trên, bạn cần đến ngay bệnh việc vào các khoa xương khớp để chụp Xquang, xét nghiệm máu…để từ đó xác định chính xác bệnh và có các biện pháp chữa trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

> XEM THÊM: Danh sách các bài tập đau thần kinh tọa tập đến đâu khỏi đến đó

Cách phòng tránh các bệnh về cột sống, đau lưng…

Tập thể dục, yoga là phương pháp giảm đau lưng hiệu quả

✅ Không ngồi quá lâu, ngồi không đúng tư thế, chú ý luôn giữ thẳng lưng

✅ Nói không với thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích – những chất độc này chỉ khiến tình trạng đau nhức, bệnh tật thêm nghiêm trọng hơn mà thôi.

✅ Kiểm soát cân nặng hợp lý, những người bị thừa cân béo phì có nguy cơ mắc bệnh xương khớp cực kỳ cao

✅ Tập thể dục đều đặn để cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái khỏe mạnh hơn

✅ Ăn uống đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin D, axit béo omega 3 tác dụng chống loãng xương, giảm đau lưng, chống viêm, chống lão hóa…làm mệnh gân khớp

✅ Tránh phải làm các công việc phải khuân vác nặng nếu bắt buộc bạn nên tham khảo cách nâng vật nặng đúng cách sau đây hoặc tốt nhất nên nhờ sự trợ giúp của máy móc.

CÁCH ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM CƠN ĐAU THẮT LƯNG LAN XUỐNG CHÂN

Trước khi tình trạng bệnh chuyển biến xấu, bạn nên chủ động điều trị để đạt được kết quả tốt nhất. Trong tình trạng cơn đau thắt lưng lan xuống chân do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, chèn ép dây thần kinh tọa, tổn thương cột sống, nếu không điều trị sớm người bệnh có thể sẽ phải trải qua quá trình phẫu thuật với chi phí từ 30-50 triệu đồng, kèm theo 10% tỷ lệ tái phát sau mổ cộng với các rủi ro, biến chứng trong và sau quá trình mổ.

Do đó giải pháp từ tự nhiên với các nguyên liệu từ thảo dược lành tính, các bài thuốc cổ phương sẽ mang lại kết quả an toàn và tốt hơn nhiều. AN CỐT NAM  BÀI THUỐC TIÊN PHONG TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, THOÁI HÓA CỘT SỐNG KHÔNG TÁI PHÁT là giải pháp an toàn dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *