Tổng tài là gì? Review những bộ truyện tổng tài hay mà bạn nên đọc

Tổng tài là gì? Review những bộ truyện tổng tài hay mà bạn nên đọc

Tổng tài là gì

Đối với những mọt ngôn tình hay mọt đam mỹ của Trung Quốc thì chắc chắn cụm từ “tổng tài” chẳng là một từ xa lạ đối với các chị em nhỉ. Nhắc đến tổng tài, chúng ta lại nhớ ngay đến những anh sếp tính tình bá đạo, giàu có đẹp trai khiến bao tim thiếu nữ ngất ngây. Vậy thì tổng tài là gì? Và có những những bộ truyện tổng tài hay nào mà bạn nên đọc thử một lần, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

tổng tài là gì
Bạn có biết Tổng tài là gì không?

Tổng tài là gì?

Vậy thì tổng tài là gì nhỉ? Ở thời điểm hiện nay, tổng tài được coi là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các bộ tiểu thuyết tình cảm của Trung Quốc. Đây là cụm từ chỉ những người đứng đầu của một công ty, một doanh nghiệp hay tập đoàn nào đó. Đó có thể là tổng giám đốc, CEO hay boss đứng đầu.

Cũng tương tự như ý nghĩa đầu tiên, tổng tài trong những bộ truyện tình cảm thường là người trẻ tuổi, đẹp trai hoặc xinh gái, quan trọng là có gia sản khổng lồ và cực kỳ nhiều tiền. Tính cách của các tổng tài được miêu tả khá là đa dạng, tuy nhiên chiếm phần lớn vẫn là có cá tính mạnh mẽ, bá đạo cùng lòng chiếm hữu cao.

Motip thường gặp trong các bộ truyện về tổng tài cũng thường miêu tả những người này có tiếng mang trọng lượng nhất định trong xã hội, rất quyết đoán trên thương trường và có những mối quan hệ rộng với cả bên xã hội đen hoặc chính phủ, nói chung là hoàn mỹ về mọi mặt.

người tổng tài là gì
Tổng tài trong tiểu thuyết thường là những người giỏi về mọi mặt

Những bộ truyện tổng tài nổi tiếng

Truyện tổng tài là gì? Là những bộ truyện có nội dung viết về nhân vật chính là tổng tài, tuy rằng viết về nữ tổng tài không phải không có, nhưng chiếm phần lớn các bộ truyện viết về tổng tài hiện tại vẫn là các nam tổng tài. Dưới đây là một số những bộ truyện tổng tài nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo đọc trong những lúc rảnh rỗi.

Chọc tức vợ yêu: Mua 1 tặng 1

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của nữ chính Ninh Tịch, vốn là tiểu thư nhà họ Ninh nhưng bị bế nhầm sang một gia đình khốn khó. Đến khi được nhận lại thì cuộc sống của cô cũng chẳng khá hơn là bao khi chính bố mẹ ruột ghẻ lạnh, kèm theo đó là cô em nuôi Ninh Tuyết Lạc luôn tìm đủ mọi cách chia rẽ và hãm hại cô.

Ninh Tịch đã bị ném ra nước ngoài mấy năm trời. Trong thời gian này thì cô đã tìm cachs rèn luyện bản thân mạnh mẽ hơn rồi mới trở về nước. Câu chuyện với nam chính tổng tài lạnh lùng Lục Đình Kiêu được bắt đầu khi cô vô tình cứu được con trai anh – tiểu thái tử tập đoàn Lục Thị Lục Kình Vũ.

Từ đó câu chuyện ngọt ngào của tình yêu xen lẫn những yêu hận tình thù về gia đình, cuộc sống cứ thế tiếp diễn một cách trơn tru dưới ngòi bút của tác giả Quẫn Quẫn Hữu Yêu.

truyện tổng tài là gì
Những câu chuyện ngôn tình tổng tài thu hút rất nhiều thiếu nữ

Huyền của Ôn Noãn

Kể về tình yêu thanh mai trúc mã của cặp đôi Ôn Noãn và Chiếm Nam Huyền. Từ từng là cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” nổi tiếng thời thanh xuân, họ chia tay nhau mỗi người một ngả khi Ôn Noãn phát hiện chị gái ruột của mình là Ôn Nhu cũng thích Chiếm Nam Huyền. Giữa tình cảm gia đình và tình yêu cô đã chọn gia đình.

Nhưng cũng vì việc chia tay đột ngột đó, cha của Chiếm Nam Huyền đã vội vàng về nước khi đang đi công tác ở nước ngoài và không may mất trên chuyến bay đó.

Ôn Noãn thì bỏ đi nơi khác, Chiếm Nam Huyền thì chọn đi du học. Sau nhiều năm gặp lại, Ôn Noãn trở thành thư ký cho tổng tài Chiếm Nam Huyền. Liệu sau nhiều chuyện xảy ra, họ có thể quay lại với nhau?

Nơi nào đông ấm – Nơi nào hạ mát

Kỳ thực thì Nơi nào đông ấm mới là cốt truyện chính, Nơi nào hạ mát là tên đặt cho phần ngoại truyện của bộ Đông ấm. Câu chuyện kể về nữ chính Giản An Kiệt có xuất thân là tiểu thư danh giá, sống trong nhung lụa từ nhỏ. Nhưng mọi chuyện chẳng kéo dài được bao lâu khi bố mẹ cô ly hôn và cha cô cưới tình nhân vào nhà.

Thời điểm mười bảy tuổi, vì một lần lỡ tay cô đã khiến mẹ kế bị sảy thai nên đã bị cháu của người phụ nữ đó tên là Tịch Hy Thần giáng một cái tát, cuối cùng bị cha đuổi sang Pháp. Xin được nói thêm, Tịch Hy Thần là nam chính của chúng ta.

Một cô gái mang tổn thương từ gia đình đến nơi đất khách quê người một mình bỗng dưng được một người bí mật quan tâm, bí mật chăm sóc. Càng về sau, An Kiệt còn bất ngờ phát hiện người con trai ấy còn là người chở che và đợi chờ cô từ lúc thiếu niên cho đến trường thành.

nghĩa của từ tổng tài là gì
Nơi nào đông ấm – Nơi nào hạ mát được chuyển thể thành phim

Sam Sam đến đây ăn nào

Nếu bạn cần một bộ truyện tổng tài nhẹ nhàng và hài hước để giải trí thì Sam Sam đến đây ăn nào của Cố Mạn chắc chắn là bộ truyện xứng đáng được bỏ vào list truyện của bạn.

Câu chuyện kể về cô nhân viên thực tập bé nhỏ ham ăn Sam Sam trong một lần vô tình đã hiến 300cc cứu được cô em gái của chủ tịch tập đoàn Phong Đằng. Để trả ơn, boss đã gửi những hộp cơm bồi bổ cho cô, nhưng món ăn thì mãi vẫn chỉ là gan lợn để bổ máu. Sau cùng cô nhân viên được khuân thẳng đến tầng 22 của tổng tài để ngồi gắp hành và nhặt rau cho anh.

Câu chuyện tình yêu của Sam Sam “thỏ trắng” ngây thơ đáng yêu cùng ông chủ “sói xám” Phong Đằng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời và giải trí đầu óc hơn rất nhiều đấy!

Gấm rách

Với những bạn yêu thích truyện ngôn tình ngược thì tôi chắc rằng ít nhất một lần các bạn đã nghe về bộ truyện Gấm Rách của Phỉ Ngã Tư Tồn. Nữ chính Phó Thánh Hâm bị ép buộc phải kế thừa công ty đang nợ chồng chất sau khi người cha sau khi ông tự sát. Cô bắt buộc phải chọn một trong hai con đường: 1 là nhờ nam chính Dịch Chí Duy, một người có thù với gia đình cô; 2 là nhờ nam phụ Giản Tư Tuấn – vị hôn phu thanh mai trúc mã của cô, người đã hãm hại cha cô cùng công ty đến ngày hôm nay.

câu chuyện tổng tài
Không phải câu chuyện ngôn tình tổng tài nào cũng có kết thúc đẹp

Nhiều người ví von Phó Thánh Hâm giống như một miếng gấm quý, thế nhưng thay thì được nâng niu và trân trọng thì cuộc đời và những âm mưu biến cô trở thành một miếng gấm rách tan rách nát, đến tận phút cuối cùng, nữ chính đã phải chọn theo đúng cách mà cha mình tự vẫn để ra đi.

Âm mưu, tình yêu, sự đau đớn của các nhân vật chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cầm được nước mắt khi đọc bộ truyện này.

Bẫy hôn nhân: Vợ trước ôm con chạy

Câu truyện tổng tài về cuộc hôn nhân gượng ép của hai nhân vật là Sở Ninh Dực và Thuỷ An Lạc. Hai người họ đến với nhau vì môn đăng hộ đối, vì cha mẹ hai bên ép buộc chứ không phải vì tình yêu. Họ coi đối phương là người dưng nước lã, coi hôn nhân là nghĩa vụ với mục đích đem lại lợi ích cho hai bên.

Và rồi khi giông tố ập đến, cô và mẹ bị đuổi ra khỏi nhà họ Thuỷ vì bị phủ nhận huyết thống, nhà họ Sở cũng vì thế mà rút lại hôn ước. Thuỷ An Lạc ra đi khi hai bàn tay trắng, có người mẹ cần phải chăm sóc và đứa còn nhỏ còn ở trong bụng.

Một năm sau đó, có người tiết lộ với Sở Ninh Dực về con trai của anh. Sở Ninh Dực kiêu ngạo, bá đạo đó đã kiên quyết bắt cô cùng con về, mặc kệ việc bọn họ trước đó là ly hôn.

thể loại tổng tài
Bạn có thích xem thể loại tổng tài này không?

Những từ liên quan đến tổng tài

Nếu theo tiếng Việt thì cụm từ tổng tài cũng là một từ cổ, tại thời phong kiến thì từ này chỉ người đứng đầu Quốc Sử quán mang trách nhiệm chính là biên soạn quốc sử. Tổng tài của thời này phải là người có tài, giỏi văn chương, được triều đình cân nhắc và suy xét rất nhiều trước khi chọn, người được chọn thường là những đại thần trong triều đảm nhiệm.

Từ tổng tài ngoài là từ định nghĩa như đã giải thích ở phần một của bài viết thì hai từ này còn xuất hiện trong nhiều định nghĩa khác như: Chế độ tổng tài. Đây là một chế độ chính trị tại Pháp với người lên chức đệ nhất tổng tài Pháp đầu tiên chính là Napoleon I.

Hy vọng thông qua bài viết phía trên, bạn đã hiểu được tổng tài là gì cũng như gom cho mình những bộ truyện tổng tài để có thể đọc giải trí sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Hãy theo dõi sentayho.com.vn để tiếp tục dõi theo những bài viết hay và thú vị khác nhé.