Tranh Ngũ Phúc Lâm Môn Treo Ở Đâu Hợp Phong Thủy Nhất?

Tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu

Những năm gần đây, việc lựa chọn tranh phong thủy bằng đồng, đặc biệt là tranh ngũ phúc lâm môn để treo trong không gian gia đình đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn. Năm bức tranh Phúc Lâm Môn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang nhiều ý nghĩa sâu sắc sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian gia đình bạn. tuy nhiên tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu hợp phong thủy hơn cả? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này với do dong dung quang ha!

bức tranh ngũ phúc lâm môn là gì?

Five phuc lam mon là một trong những thành ngữ cổ trong văn hóa Trung Quốc. “five” có nghĩa là năm, “puc” có nghĩa là phước lành, “lam” có nghĩa là đến, và “mon” có nghĩa là cửa của một ngôi nhà hoặc lối vào. 4 chữ này ghép lại với nhau ta có thể hiểu “ngũ phúc lâm môn” là cầu mong tài lộc đến cửa với gia đình. năm phước của lam mon là một tổng thể kết hợp để tạo thành một cuộc sống hoàn toàn hạnh phúc. nếu họ chia tay nhau thì cuộc sống sẽ không còn hạnh phúc, êm đềm và bình yên.

Biểu tượng của ngũ phúc là con dơi vì trong tiếng Hán, con dơi còn được gọi là phúc. Do tên gọi này mà từ xa xưa, loài dơi đã được gắn với nhiều điều may mắn và bình an.

biểu tượng ngũ phúc cửa rừng bằng đồng đỏ đường kính 61cm

& gt; & gt; Xem ngay: 12+ Dòng Tranh Phòng Khách Sang Trọng Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc Cho Những Người Treo Tranh

bức tranh ngũ phúc lâm môn là bức tranh sử dụng hình ảnh 5 con dơi ghép lại, xếp thành hình tròn tương ứng với 5 điều phúc lớn trong cuộc sống. ngũ phúc của lam mon được hiểu là mang lại 5 phúc cho ngôi nhà. giá trị chúc phúc này sẽ bao gồm cả vật chất lẫn tinh thần và sức khỏe. Có đủ 5 phúc này thì gia đình sẽ có cuộc sống ấm no, viên mãn, thuận lợi.

Ngoài ngũ phúc lam môn, biểu tượng con dơi còn được sử dụng rộng rãi trong thiết kế của nhiều vật phẩm trang trí, đồ thờ cúng với hy vọng thịnh vượng và thành công.

ý nghĩa đằng sau hình ảnh ngũ phúc lam sư

ngũ phúc là một tổng thể trọn vẹn không thể thiếu dù chỉ một phần nhỏ. Trong quan niệm của người Trung Quốc, ngũ phúc là năm phúc bao gồm: trường thọ – phú quý – thịnh vượng – phúc đức – thủy chung. tất cả những thứ ở trên cùng đều mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với con người.

5 lời chúc theo quan điểm của người Việt Nam hơi khác so với người Trung Quốc. Theo quan niệm của người Việt, ngũ phúc bao gồm 5 điều: phúc – lộc – thọ – khang – ninh.

– phúc: phúc có nghĩa là may mắn và tốt lành. phúc thường có ngũ phúc, phúc hay họa trên đường. ông bà ta thường dạy con cháu sống vui, làm việc thiện nghĩa là làm việc thiện, đem điều tốt cho người khác để tích đức cho đời sau.

– lộc: cùng với lộc có nghĩa là phúc từ trời ban, lộc trong thời phong kiến ​​còn có nghĩa là quan, tức là những người có chức có quyền. Nếu bạn là người mệnh Quan, bạn sẽ được hưởng nhiều phúc lợi từ vua, đó là lý do tại sao từ lộc thường được gắn với hình ảnh tài lộc, tiền bạc, vật chất đầy đủ.

Bức tranh thờ phụng bằng đồng mạ vàng 24k đường kính 60cm

& gt; & gt; xem ngay: báo giá tranh dát vàng cao cấp: chi tiết và cụ thể nhất

– trường thọ: trường thọ là tuổi thọ, có nghĩa là có sức khỏe tốt và sống lâu. đây là khát vọng muôn đời của loài người. Trước đây tuổi thọ của con người rất ngắn nên mong muốn trường thọ ngày càng trở thành mong muốn của con người. ai sinh ra trên cõi đời này mà không mong muốn có sức khỏe để sống lâu để vui vầy cùng con cháu. “Thọ” còn thể hiện quan niệm sống cao đẹp của người Việt, đó là “kính lão, hưởng thọ”, nên hàng năm con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ. bước vào cuối tuổi già.

– hãn: khang có nghĩa là khỏe mạnh, ý nói người khỏe mạnh trăm điều ước, người ốm đau chỉ có một điều ước, đó là sức khỏe. sức khỏe là điều quan trọng đối với mỗi con người, vì khi có sức khỏe tốt thì làm được mọi việc, còn không có sức khỏe thì dù có mọi thứ cũng chẳng có ý nghĩa gì.

– ninh: ninh có nghĩa là hòa bình, là ước muốn về một cuộc sống thanh bình và thanh thản. an cư lạc nghiệp là cuộc sống mà nhiều gia đình ao ước, đó là cuộc sống dư dả, con cháu gặp lại, không có quá nhiều lo toan, mâu thuẫn trong cuộc sống, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thuận, biết bề trên. . và kính đáy.

Tranh ngũ hành phong thủy treo ở đâu?

treo tranh ngũ phúc lâm môn có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, khi treo tranh, gia chủ nên tìm hiểu xem tranh ngũ phúc treo ở đâu đúng phong thủy để giúp tranh phát huy tốt hơn công năng.

Theo phong thủy, tranh ngũ phúc nên treo ngang trước cửa nhà. điều này cũng có nghĩa là mang ngũ phúc vào cửa. treo tranh ngũ vị thánh trước cửa đã trở thành một phong tục đẹp trong lễ hội truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam và người Hoa. dù sống ở đâu thì con cháu vẫn giữ gìn và phát huy phong tục này.

tranh ngũ phúc lâm môn ở đâu chuẩn?

& gt; & gt; xem ngay: những bức tranh hợp mệnh thổ mang lại nhiều may mắn và tài lộc

Người xưa có câu: “có thờ, có kiêng, có kiêng”. Vì vậy, ông cha ta xưa nay luôn tin rằng nếu treo tranh đúng vị trí, đúng hướng thì bức tranh có thể mang lại cho chúng ta nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trên đây là những thao tác của do dong dung quang ha để trả lời cho câu hỏi tượng ngũ phúc lam treo ở đâu theo chuẩn phong thủy, cũng như ý nghĩa của hình ảnh này. Mong rằng phần trao đổi trên giúp bạn hiểu thêm về loại sơn này và cách sử dụng đúng cách!

Chủ nhà cũng có thể quan tâm:

& gt; & gt; xem ngay: bộ sưu tập tranh phong thủy ý nghĩa chỉ có tại dung quang hà

Quý khách có nhu cầu về các sản phẩm bằng đồng, vui lòng liên hệ:

   • số 9 b1 đường nguyễn canh di, quận đại kim, hoàng mai, hà nội.

    không. 661 – 663 đường giải phóng, quận hoàng mai, hà nội.

    trực tiếp line / zalo: 0967.23.7777 điện thoại: 02466.747.666

    trang web: https://dongmynghe.com.vn

    email: ducdongqh@gmail.com

    Bạn muốn khách hàng chọn sản phẩm họ thích và hài lòng về chất lượng!

    bình luận