Unlock Là Gì? Một Số Phương Pháp Unlock Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Unlock Là Gì? Một Số Phương Pháp Unlock Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Unlock là gì

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là Smartphone và có lẽ chúng ta đã nghe đâu đó thuật ngữ unlock. Nhưng đối với một số người thì vẫn chưa nắm rõ unlock là gì. Thì bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ unlock là gì, cũng như các phương pháp, lợi ích và những điều bạn cần biết về unlock.

Vậy Unlock là gì?

Theo từ điển anh việt, Unlock có nghĩa là mở khóa. chúng được dùng phổ biến nhất trên điện thoại, mọi người hay gọi là unlock điện thoại.

Unlock điện thoại là giải mã hoặc mở mạng, bẻ khóa để cắt tất cả các mối quan hệ với nhà cung cấp mạng điện thoại di động đầu tiên. Vì khi một máy điện thoại được ký hợp đồng ở nước ngoài, thì chỉ có thể xài một mạng nhất định ở nước ngoài.

Khi mang về Việt Nam thì không thể xài mạng Việt Nam được. Vì vậy việc unlock ,giải mã ,mở mạng đồng nghĩa với việc thực hiện những thao tác khiến điện thoại đó có thể nghe gọi, sử dụng bình thường tại Việt Nam.

unlock là gì

Sau khi nắm được unlock là gì thì phần dưới đây sẽ là một số cách để unlock.

Phương pháp unlock điện thoại

Có hai cách chính để unlock điện thoại di động đó là việc unlock bằng code và unlock bằng phần mềm với thiết bị chuyên dụng cho mỗi loại máy. Phương pháp được áp dụng để unlock một chiếc điện thoại phụ thuộc phần lớn vào các nhà sản xuất, cũng như các nhà mạng. Dưới đây là một số phương pháp unlock, bạn có thể tham khảo và làm theo nhé.

  • Unlock bằng code

Điều này đòi hỏi bạn phải biết một số chi tiết về điện thoại của bạn bao gồm: tên điện thoại của người dùng, số imei của điện thoại, điện thoại bạn cần unlock thuộc quốc gia nào và điện thoại đó bị khóa bởi mạng nào.

Những cách thức này được sử dụng bởi các nhà dịch vụ cung cấp code unlock để làm ra code unlock cho điện thoại của bạn, code sẽ được gửi đến bạn qua email cùng với hướng dẫn về cách sử dụng và nhập code. Khi điện thoại đã được nhập code unlock, các hạn chế về khóa mạng hiện có đều được loại bỏ.

  • Unlock phần cứng

Với cách này người ta tháo con flash trên máy chưa unlock ra, dùng một thiết bị đặc dụng để copy nội dung của một con flash khác đã được unlocked vào con chưa unlock, tiếp đó gắn lại vào máy, thế là xong.

  • Sử dụng SIM ghép

SIM ghép thực chất là một bản mạch nhỏ, trên đó có một con rom giúp “qua mặt” quá trình kiểm tra sim của điện thoại. Những SIM ghép này cũng có tác dụng như việc câu dây nhưng an toàn hơn do không phải đụng chạm đến bảng mạch của máy.

Giá thành unlock thì tùy thuộc vào phương pháp làm như: phần cứng, phần mềm, mua code, thời gian làm, mức độ khó, dễ, thời điểm giải mã… Không phải máy đắt tiền lúc nào cũng unlock đắt hơn, và ngược lại không phải lúc nào máy rẻ tiền sẽ unlock rẻ hơn.

Lợi ích của việc unlock

Có rất nhiều lợi ích khi unlock điện thoại của bạn, đó là:

  1. Người dùng có thể dùng bất kỳ thẻ SIM của bất kỳ mạng nào.
  2. Tận dụng lợi thế của dịch vụ chuyển vùng được cung cấp bởi hầu hết các mạng lớn.
  3. Khả năng của hai, ba hoặc thậm chí bốn băng tần sẽ cho phép người dùng sử dụng điện thoại trong nước mình và nhiều nước khác trên toàn cầu.

Khi đã hiểu được unlock là gì, phương pháp thực hiện và lợi ích khi unlock thì cũng có một số câu hỏi thường được đặt ra là unlock có rủi ro gì không? và nó có thực sự hợp pháp không?

Unlock điện thoại có bất kỳ rủi ro gì không?

Điện thoại của bạn sẽ không có rủi ro khi unlock bằng code hoặc unlock bằng phần mềm. Chỉ có nguy hiểm rủi ro đối với một số trường hợp phải unlock điện thoại bằng phương pháp can thiệp phần cứng, khi đó sẽ có nguy cơ rủi ro với điện thoại của bạn.

Unlock điện thoại có được coi là hợp pháp không?

Unlock điện thoại di động được coi là hoàn toàn hợp pháp. Các hãng điện thoại di động và nhà cung cấp mạng đều được yêu cầu phải cung cấp code unlock cho điện thoại của họ bán ra thị trường.

Tôi tin rằng sau bài viết này, các bạn đã hiểu được unlock là gì cũng như những phương pháp để unlock và lợi ích của nó mang lại cho chúng ta.

Từ khóa liên quan:

  • Unlock là gì
  • điện thoại unlock là gì
  • unlock