Biển số 43 ở đâu? Thuộc tỉnh nào nước ta? – Luật Sư X

43 ở đâu

Mỗi phương tiện khi lưu thông trên đường đều có biển số riêng của mình. Ở Việt Nam mỗi tỉnh, thành phố đều có mã vùng khác nhau. Người ta sẽ dùng mã vùng này để làm biển số xe cho tỉnh tương ứng. Bạn đã bao giờ nhìn thấy biển số 43 không? Hay có thắc mắc là biển số 43 ở đâu không? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Căn cứ pháp lý

Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

Biển số 43 ở đâu?

Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới; được cơ quan nhà nước có thẩm quyền; cụ thể là cơ quan công an cấp khi mua xe hoặc chuyển nhượng xe.

Nước ta có 63 tỉnh thành thì ở mỗi tỉnh thành đều có một mã vùng khác nhau. Tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt; và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an. Biển số xe sẽ lấy mã vùng làm dấu hiệu nhận biết biển số ở tỉnh đó. Vì vậy giúp nhận biết tỉnh thành mà chiếc xe đã đăng ký ở tỉnh nào?

Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước quy định; tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì Ký hiệu biển số xe 43 ở TP. Đà Nẵng.

Biển số 43 thuộc tỉnh nào?

Theo đó biển 43 thuộc TP. Đà Nẵng. Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương; nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam; là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng có một số khu điểm tham quan; du lịch đặc sắc như SunWorld Bà Nà Hills, SunWorld Đà Nẵng Wonders; Khu suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Khu du lịch Hòa Phú Thành; Khu di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng… Tuy vậy, phần lớn các cơ sở tham quan, vui chơi, giải trí, mua sắm; vẫn nằm ở quy mô nhỏ, thiếu sản phẩm chất lượng cao; sản phẩm du lịch mới chậm hình thành để có thể tạo sức hấp dẫn, cạnh tranh với các điểm đến khác.

Đà Nẵng còn nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm du lịch mới; giúp nâng khả năng chi tiêu và thời gian lưu trú; hướng đến dòng khách cao cấp như du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch thủy nội địa, du lịch đô thị, M.I.C.E, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng cao cấp… Đặc biệt, kinh tế ban đêm là lĩnh vực có thể mang lại nguồn thu không nhỏ; nhất là với các điểm đến du lịch. Vì vậy, cần thiết phải quy hoạch các khu tổ hợp giải trí ban đêm riêng biệt; hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, đồng thời ưu tiên dành quỹ đất cho các dự án tạo sản phẩm du lịch quy mô lớn, chất lượng cao.

Đà Nẵng luôn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất cả nước; và có những thắng cảnh hút hồn du khách bốn phương. Có những bờ biển đẹp dài nước trong vắt và xanh mượt; những địa điểm du lịch nổi tiếng có tên tuổi trên thế giới biến Đà Nẵng là điểm đến số 1 của mọi người.

Thành phố Đà Nẵng

Mã biển số xe theo các quận huyện thị xã thuộc TP Đà Nẵng

Đà Nẵng có tổng diện tích hơn 1 ngàn km2 bao gồm 6 quận lớn đó là: Quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu. Đây là 6 quận lớn nhất của thành phố Đà Nẵng và còn ở ngoại thành là 2 huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa. Hiện nay Đà Nẵng đã mở rộng thêm 2 quận Hòa Xuân và Hòa Quý vì thế đã nâng tổng diện tích tại Đà Nẵng tăng lên rất Nhiều.

Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của các quận, các huyện, thị xã thuộc TP. Đà Nẵng hiện nay:

– Biển số xe quận Hải Châu: 43B1/C1.

– Biển số xe quận Thanh Khê: 43D1.

– Biển số xe quận Sơn Trà: 43E1.

– Biển số xe quận Liên Chiểu: 43F1.

– Biển số xe quận Cẩm Lệ: 43G1.

– Biển số xe quận Ngũ Hành Sơn: 43H1.

– Biển số xe huyện Hòa Vang: 43K1.

– Biển số xe huyện đảo Hoàng Sa: 43L1.

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 43A, 43D, 43C, 43B, 43LD, 43R, 43KT.

Có các ký hiệu seri riêng nào theo quy định?

Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe của doanh nghiệp quân đội, theo đề nghị của Cục Xe – máy, Bộ Quốc phòng.

Biển số có ký “LD” cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu.

Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của các Ban quản lý dự án cho nước ngoài đầu tư.

Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơ moóc.

Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

Biển số ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

Biển số co ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động hạn chế.

Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số đăng ký của loại xe đó.

Thông tin liên hệ

Trên đây là các thông tin của Luật sư X về “Biển số 43 ở đâu?”. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu muốn tư vấn về việc thủ tục pháp lý, giấy tờ hành chính, xin phép bay flycam, thủ tục xin hợp pháp hóa lãnh sự,… Hãy liên hệ ngay với Luật sư X để được giải đáp thắc mắc.

Để giải đáp thắc mắc, nhận thêm thông tin và dịch vụ tư vấn giúp đỡ trực tiếp của luật sư hãy liên hệ 0833 102 102

Câu hỏi thường gặp