Bả chó là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bị trúng bả

Bả chó là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bị trúng bả

Bả chó là cái gì

Với những người yêu thích thú cưng đặc biệt là chó, việc thú cưng của bạn không may bị “cẩu tặc” cho ăn trúng bả chó thật sự rất ám ảnh. Bạn có thể mất chú chó thông minh, đáng yêu của mình chỉ với vũ khí đơn giản là bả chó.

Vậy bả chó là gì? Dấu hiệu nhận biết bả chó, cách khắc phục khi bị trúng bả chó và đặc biệt là cách huấn luyện chó của bạn không ăn những thức ăn bậy. Ngay sau đây Bách Hóa XANH xin chia sẻ cho quý bạn đọc những kinh nghiệm cần biết dưới đây nhé.

1Bả chó là gì?

Bả chó bao gồm các thành phần gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tim mạch của chó. Đặc biệt là Lưu huỳnh và Xyanua 2 loại chất độc vô cùng nguy hiểm. Chỉ cần một lượng nhỏ cũng đủ làm chết chó và khi ăn vào sẽ chết rất nhanh.

Bả chó

“Cẩu tặc” sẽ dùng những chất này pha trộn thành bả chó, nguy hiểm hơn là trộn vào thức ăn như thịt gà, thịt heo,…Khi bỏ thịt vào bả chó mùi hăng của thịt sẽ biến mất. Bả chó thường chúng được bỏ trong thịt heo để nhằm dễ dàng bắt chó

2Dấu hiệu nhận biết khi bị trúng bả chó

Dấu hiệu nhận biết khi bị trúng bả chó

Khi chó ăn trúng bả biểu hiện thường rất rõ rệt. Tùy vào loại thuốc mà có những triệu chứng khác nhau. Nhưng những biểu hiện thường thấy là chán ăn, ủ rủ nghiệm trọng hơn là co giật, sùi bọt mép. Khi có những biểu hiện này cần sơ cứu kịp thời để không gây nguy hiểm cho thú cưng.

3Cách xử lý khẩn cấp khi chó bị trúng bả

Cách đầu tiên: Bạn nên liên hệ thú ý ở nơi gần nhất để được tư vấn

Cách 2: Chữa bằng các phương pháp dân gian

Có rất nhiều cách dân gian để xử lý khi chó bị trúng bả. Việc đầu tiên cần tìm cách cho chó nôn ra hết chất độc. Sau đó bạn cần đổ nước vào miệng chó đổ càng nhanh càng tốt để sục rửa ruột chó được sạch.

Cách xử lý khẩn cấp khi chó bị trúng bả

Vắt nước cốt chanh cho chó uống hoặc đổ vào miệng chó, chanh giúp chó giải độc hiệu quả. Cho chó uống nước để rửa ruột, giải độc.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Oxy già để sơ cứu chó nhưng phương pháp này cần có hướng dẫn của bác sĩ thú y để tránh chó bị nguy hiểm khi dùng quá nhiều. Bạn có thể cho chó uống sữa hoặc nước gừng phương pháp này cũng giúp chó giải độc nhanh chóng.

Một phương pháp cũng được áp dụng nhiều chính là sử dụng trứng gà sống kết hợp với nước cho chó ăn.

4Cách huấn luyện chó không ăn bậy

Chó từ 4 đến 5 tháng tuổi là giai đoạn huấn luyện chó tốt nhất, giai đoạn này chó chưa hình thành bất cứ thói quen nào.

– Cần tập cho chó thói quen ăn đúng chỗ. Phải có đồ đựng thức ăn cho chó, bạn chỉ cho chó ăn thức ăn đựng trong đó. Đặt ở nơi cố định như: Góc bếp, góc sân hoặc trong chuồng.

– Cho chó ăn ở nơi cố định và đồ đựng thức ăn riêng.

Cách huấn luyện chó không ăn bậy

– Dạy chó thói quen không ăn rơi vãi trong nhà. Việc này giúp chó không ăn những thức ăn bậy bạ ngoại trừ thúc ăn trong chỗ đựng thức ăn hằng ngày.

– Việc huấn luyện chó cần rất nhiều thời gian nên bạn cần kiên trì để mang lại kết quả tốt nhất.

Bài viết của Bách Hóa Xanh gửi đến bạn những chia sẻ về bả chó. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn bỏ túi thêm những kinh nghiệm về việc chăm sóc, nuôi dạy thú cưng. Chúc bạn thật thành công với những chia sẻ này!

Xem thêm:

>> Có nên thiến chó đực? Ưu điểm và nhược điểm khi thiến chó

>> Top thức ăn cho chó ngon, bổ dưỡng mà chú chó nào cũng mê

>> Tuổi thọ của chó được bao nhiêu năm? Cách kéo dài tuổi thọ của chó

Mua thức ăn cho cún cưng tại Bách hóa XANH bạn nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH