Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Hiện nay có quá nhiều biện pháp cũng như bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm. Vậy bài thuốc nào chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất?

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được hiệu quả nhất, nhất thiết người bệnh phải xác định được nguyên nhân gây ra bệnh, nguyên nhân chính là gì, triệu chứng giai đoạn bệnh như thế nào, để từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm

Đối với những người mới phát hiện tình trạng bệnh, bệnh ở giai đoạn đầu, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng các phương pháp đơn giản như: nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng, tập thể dục… mà không cần phải dùng đến thuốc. Và phương pháp vật lý trị liệu là một cách đơn giản mà an toàn, hiệu quả, nhanh chóng đánh bay tình trạng đau nhức, mệt mỏi do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Điều trị bằng phương pháp này, người bệnh có thể đến bệnh viện để được các bác sĩ khám cũng như đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, ngay tại nhà bạn cũng có thể tập luyện các động tác đơn giản theo sự chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả nhất.

Bài tập trị liệu 1: Gập chân sát bụng, căng cơ lưng

+ Người bệnh nằm thẳng trên một mặt phẳng, chú ý nằm thẳng lưng

+ Đầu gối chân phải co lên đến ngực, chân trái giữ thẳng, 2 tay ôm đầu gối, nhấc đầu lên sao cho đầu gối và cằm chạm nhau

+ Giữ nguyên tư thế trong 5 giây sau đó quay trở lại vị trí ban đầu, tập lại đối với chân trái. Mỗi động tác từ 10-15 lần

Tác dụng: kéo dãn nhóm cơ dọc theo cột sống khi bị co thắt làm người bệnh bị đau, tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm trở về vị trí ban đầu

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng phương pháp vật lý trị liệu

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng phương pháp vật lý trị liệu

Bài tập trị liệu 2:

+ Tư thế nằm thẳng, co 2 đầu gối lên sao cho vuông góc với vùng hông, 2 tay để trong tư thế đẩy đầu gối, cố gắng kéo giãn cơ thể

+ Khi nào mỏi thì trở lại vị trí ban đầu, sau đó tiếp tục thực hiện lại tương tự

Tác dụng: nhằm kéo dãn cơ lưng, cơ cột sống vùng thắt lưng làm giảm tình trạng đau nhức.

Bài tập 3: Lên xà

Điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm

Lên xà là bài tập trị liệu đơn giản có tác dụng kéo dãn toàn bộ phần cột sống, toàn bộ cơ thể giúp bạn thoải mái hơn, các cơn đau nhức cũng dịu nhẹ hơn.

Người bệnh có thể tham khảo thêm bài tập lên xà cũng như công dụng đặc biệt trong bài sau đây:

Bên trên là một vài bài tập vật lý trị liệu, bài thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, để điều trị bệnh được triệt để, bệnh nhân nên áp dụng kết hợp với biện pháp ăn uống hàng ngày, tập thể dục hàng ngày cũng như đến bác sĩ khám để phòng tránh tình huống xấu xảy ra.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe