Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi như thế nào

Nhiều người kháo nhau rằng chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi vô cùng hiệu quả, an toàn. Thế nhưng, đặc điểm, công dụng và cách dùng loại hạt này để chữa bệnh gai xương như thế nào thì còn đang là câu hỏi lớn của rất nhiều bệnh nhân.

Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Hạt đười ươi hay còn được gọi là hạt ươi, hạt ươi bay. Hạt đười ươi gồm có 35% là phần nhân và 65% phần vỏ. Trong nhân của hạt này chứa 2,98% là chất béo, ngoài ra là tinh bột, sterculin hay bassorin. Còn trong vỏ chứa 1% là chất béo, 59% chất bassorin, tanin và chất nhầy.

chua-gai-cot-song-bang-hat-duoi-uoi-nhu-the-nao

Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Trong sách y học Cổ truyền loại hạt này còn có tên là trái đười ươi, quả đười ươi, Ddại hải hay đại hải từ, Đại đồng quả,… Đười ươi có vị ngọt nhạt, tính hàn có tác dụng thanh phế nhiệt, thanh trường thông tiện và lợi yếu hầu chủ trị các bệnh như nhiệt, ho, đau họng, đại tiện ra máu,… và rất phù hợp để chữa trị bệnh gai cột sống.

Vậy chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi như thế nào?

Hạt đười ươi có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc Bắc. Lưu ý là chọn những hạt còn mẩy, vàng vàng giống như màu hạt dẻ, nên nhớ là không dùng hạt đã xỉn màu hoặc ngả sang đen.

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng hạt đười ươi

chua-gai-cot-song-bang-hat-duoi-uoi-nhu-the-nao1

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hạt đười ươi: 20 hạt
  • Nước đun sôi để ấm

Cách sử dụng:

Bỏ 20 hạt đười ươi vào ngâm với nước ấm trong 2 tiếng đồng hồ. Sau khi hạt đười ươi mềm thì lấy ra bóc bỏ nhân, bỏ những gân sơ chỉ lất phần cơm đười ươi như cùi trái nhãn. Tiếp theo, cho phần cơm đười ươi vào ly, pha một chút đường và uống 3 lần trong ngày.

Lưu ý: Uống cả nước và cái của đười ươi. Sử dụng bài thuốc này trong 2 tuần liên tục sẽ có tác dụng tốt chữa bệnh gai xương.

Ngoài việc sử dụng hạt đười ươi thì người bệnh gai nên có chế độ tập luyện khoa học với những động tác đã được kiểm nghiệm có hiệu quả. Đồng thời, tránh khom lưng trong các tư thế sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp giảm bớt cơn đau nhức, hỗ trợ điều trị bệnh gai nhanh chóng.

Mặc dù, hạt đười ươi có tác dụng tốt cho bệnh nhân bị vôi hóa cột sống nhưng tùy thuộc vào cơ địa, mức độ bệnh thì mới phát huy được hiệu quả của loại hạt này. Bởi vậy, bệnh nhân bị gai xương nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa xương khớp để được bác sỹ tư vấn cách chữa trị phù hợp, chính xác.

=>>> Khám phá thêm động tác chữa gai cột sống cổ là gì?

 

 

Bình luận